Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Ryan Neil, USA

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Ryan Neil, USA

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Ryan Neil là một trong những bậc thầy Bonsai trẻ tuổi người Mỹ. Anh ấy đã tập chơi Bonsai lần đầu tiên vào tuổi 12, đã theo học thầy Masahiko Kimura và kể từ khi mở vườn ươm của riêng mình, Bonsai Mirai, danh sách khách hàng của anh đã trở nên độc quyền đến nỗi anh ấy thường ký những thoả thuận không tiết lộ.

Lần đầu tiên tôi bắt đầu với một cây Bonsai nghiêm túc là trong những năm học đại học ở California. Tôi được giới thiệu về khái niệm Yamadori thông qua chuyến viếng thăm khu vườn của học viên địa phương và được truyền cảm hứng sâu sắc bởi các hình thức cổ kim trên cây.

Tôi thu thập cây nguyên liệu tại Sierra Mountains trong suốt đại học và tích cực làm việc với một số chuyên gia cây cảnh trong bang trước khi quyết định theo đuổi học nghề với thầy Masahiko Kimura ở Saitama, Nhật Bản.

Cách tiếp cận của ông với Bonsai ra sao?

Tôi tiếp cận Bonsai như một phương tiện có thể mang lại một cuộc thảo luận lớn hơn về xã hội của chúng ta, các vấn đề xã hội, các mối quan hệ của chúng ta với môi trường. Bonsai như một hình thức nghệ thuật và thực hành nó là vô cùng rộng mở về mặt giải thích.

Cá nhân tôi cho rằng có thể sử dụng nhữg cây rất già thu thập từ những môi trường khắc nghiệp và sử dụng hình dạng bản địa của chúng để minh hoạ cảnh quan bản địa, qua đó tác phẩm cuối cùng có thể tạo ra kết nối và tác động sâu sắc đối với bất cứ người xem nào.

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Tôi gợi ý tất cả những người chơi mới bắt đầu tìm kiếm thông tin dựa trên cơ sở khoa học và chính xác nhất có sẵn đối với họ. Có rất nhiều thông tin sai lệch trong thế giới Bonsai, đặc biệt là các thông tin mang tính giai thoại có thể dẫn đến việc đi sai đường của các học viên.

Rất may nhờ công nghệ và nghiên cứu được thực hiện trong nghề làm vườn, chúng tôi nhanh chóng tiến tới một thời kỳ hoàng kim khác của Bonsai, nơi tất cả chúng ta sẽ được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt, nâng trình độ Bonsai lên cao.

Rocky Mountain Juniper #1

Trả lời

0988110300
chat-active-icon