Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Morten Albek, Đan Mạch

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Morten Albek, Đan Mạch

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (27/10/2019)

Morten Albek là một nghệ sĩ Bonsai có ảnh hưởng đến từ Đan Mạch. Ông đã viết rất nhiều bài báo và được đăng trên rất nhiều tạp chí nổi tiếng, ông cũng xuất bản một quyển sách chuyên đề và đang tiếp cận mọi người trên thế giới với kênh Youtube của mình.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với Bonsai là vào những ngày trẻ khi tôi ở trường dạy làm vườn, khi đang được đào tạo để thành một người làm vườn và trồng hoa. Điều này là trước khi Bonsai thực sự được biết đến. Tại sao ông lại chơi Bonsai và ông lấy kiến thức từ đâu, tôi cũng không rõ. Kết quả của workshop bonsai chiều nay là tôi đã bị đắm mình vào nó. Tôi đơn giản là không thể để nó trôi khỏi tâ trí mình, và nhiều năm sau tôi đã bắt đầu trồng Bonsai sau khi có một quyển sách về Bonsai trên giá sách nhiều năm sau đó. Tôi thường xuyên tìm đến nó trong nhiều giai đoạn mà không có chỗ cho Bonsai. Nên tôi phải chờ.

Ông có thể cho chúng tôi biết một chút về phong cách / cách tiếp cận của mình với Bonsai?

Cách tiếp cận của tôi với Bonsai đã thay đổi một chút trong những năm qua. Tôi luôn bị thu hút bởi phong cách Bonsai của Nhật Bản và giờ vẫn vậy. Có những cách tiếp cận và thử nghiệp khác với nghệ thuật, nhưng vẻ đẹp và sự yên bình tĩnh lẵng mà tôi tìm thấy ở dạng cổ điển và nguyên bản là điều làm tôi hài lòng.

Tôi ít quan tâm đến việc nhận giải thưởng và tham gia các chương trình ngày nay hơn so với những ngày trước Tôi tìm thấy niềm vui trong việc chăm sóc cây hàng ngày của mình, phục vụ chúng tốt nhất để làm cho chúng đẹp hơn.

Và tôi thích ngồi và ngắm. Nghiên cứu các chi tiết của vỏ cây, sự hình thành nhánh, bề mặt rễ và cấu trúc lá. Quan sát sự thay đổi mua fthoong qua các cây. Cuối cùng. Học được một điều bạn không thể tăng tốc bất cứ thứ gì với Bonsia. Nó đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Từ đây bạn sẽ học được về cuộc sống.

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho người mới bắt đầu là đừng bắt đầu từ những từ quá nhỏ. Đừng gieo hạt và mong chờ nó là một cây Bonsai trong suốt cả cuộc đời. Đừng trồng cây bé tý trong chậu cảnh và chờ đợi vinh quang của nó.

Một cây nhỏ tý được trồng trong chậu Bonsai, sẽ mãi chỉ là một cây gậy trong chậu Bonsai, và không phát triển thành một cái cây mà không trồng xuống đất vài năm. Nó sẽ không xảy ra trong một khung thời gian tốt hoặc trước khi bạn đầu hàng với Bonsai.

Mua một cây được đào tạo sẵn hoặc ít nhát là tìm một cây từ vườn ươm có thân tốt và bạn có thể bắt đầu cây Bonsai của mình. Một sự khởi đầu tốt là sự khởi đầu tốt nhất.

Hãy học hỏi mọi kiến thức mà bạn có thể và lắng nghe những người có kinh nghiệm trong một câu lạc bộ địa phưog. Ngày này nhiều bài học giá trị cũng có thể có được thông qua việc học Online. Tôi có cho mình một khoá học về cây cảnh trực tuyến để mọi người theo dõi, nơi các bạn sẽ nhận được các lời khuyên thiết kế và kỹ thuật trồng. Kết hợp điều đó với sách và con người, và bạn sẽ có rất nhiều niềm vui với nghệ thuật thuất dẫn của các cây nhỏ.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon