Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Julian Adams, USA

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Julian Adams, USA

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (27/10/2019)

Julian Adams đã hoạt động trong thế giới Bonsai từ những năm đầu thập kỷ 70 thế kỷ 20 và đã có ảnh hưởng trong viẹc giảng dạy cũng như đảm bảo các sinh viên có thể tiếp cận nguồn cung cấp thực vật cũng như phụ kiện, thông qua công việc kinh doanh Adams’ Bonsai.

Lần tiếp xúc thực sự đầu tiên với cây cảnh của tôi là một cơ hội gặp gỡ tại Pennsylvania’s Longwood Gardens vào năm 1970. Chuyến thăm nhằm mục đích nhìn ngắm vườn rau của họ nhưng Bonsai đã chiếm trọn trí tưởng tượng cũng như thay đổi cuộc đời tôi!

Ông có thể nói cho chúng tôi biết về một chút phong cách cũng như cách tiếp cận của mình với Bonsai?

Bonsai là một sự pha trộn hấp dẫn của nghệ thuật làm vườn và triết học. Nghệ thuật là một vấn đề khó với tôi nhưng tôi đã học được một ít về thẩm mỹ Bonsai trong nhiều năm qua. Trồng trọt dễ dàng hơn đối với tôi. Tôi thích nhân giống các loài cây dành cho Bonsai và trồng chúng cho đến khi mỗi cây đều trở thành một cây nguyên liệu tiền bonsai chất lượng cao. Tôi giữ lại một ít để tự chơi nhưng phần lớn là để dành cho những người chơi có kỹ năng sáng tạo và nghệ thuật vượt xa tôi. Thật thú vị khi thấy mọi người thêm các kỹ năng nghệ thuật vào các cây nguyên liệu nền tảng mà tôi đã phát triển.

Ông có lời khuyên ngắn gọn nào cho những người mới bắt đầu?

Những người mới bắt đầu cần nhận được sự hướng dẫn của những người đã có kinh nghiệm thông qua các câu lạc bộ, tài liệu, internet… Tuy nhiên, không có sự thay thế nào tốt hơn kinh nghiệm tạo ra một cây Bonsai của riêng họ. Bằng việc thực hành, một người có thể học hỏi và cải thiện. Một cuốn sách tuyệt vời nên đọc là “BONSAI” của Peter Warren rất nên được đọc kỹ.

Một trong những cây đạt giải cao nhất của Julian Adams
Một trong những cây đạt giải cao nhất của Julian Adams

Trả lời

0988110300
chat-active-icon