Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Christine Hayward, USA

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Christine Hayward, USA

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (28/10/2019)

Sở thích của tôi liên quan đến những cây nhỏ bắt đầu từ những năm 1970 với một trong những quyển sách tiếng Anh về Bonsai mà bố tôi đã mua cho mẹ tôi sau khi họ có một chuyến du lịch đến Nhật Bản. Nó là quyển “The Japanese Art of Miniature Trees and Landscapes” của Yuji Yoshimura, viết vào cuối năm 1950.

Tôi đã bị mê hoặc bởi những bức ảnh của một cây Du Nhật Bản (Japanese Elm) dáng chổi (broom style) và một cây Wisteria (Hoa Tử Đằng) đang nở rộ. Tôi chưa từng trồng một cây nào, nên tôi có nhiều thứ để học và cuối cùng tôi tham gia một câu lạc bộ ở Boston, Massachusetts. Tôi đã đọc mọi thứ tôi có thể tìm thấy, gặp mọi người, tham gia workshops và các buổi hội thảo. Trên hành trình này tôi đã có cây Bonsai được trưng bày ở Boston và Philadelphia Horticulture Exhibits và thường xuyên có cây trưng bày tại buổi semibar thường niên của William Valavanis tại Rochester, Newyork. Tôi đã tham dự World Bonsai Convention lần đầu tiên tại Nhật Bản (Japan) năm 1989, và đã trở lại nhiều lần, cũng như thăm các khu vườn tại Trung Quốc (China), Hongkong và châu Âu (Europe). Nhiều người bạn của tôi đến từ cộng đồng Bonsai.

Bộ sưu tập của tôi bao gồm nhiều loài cây thu thập và được trồng, một số là cây nhập khẩu, một số là từ nhân giống, các loại thông (pines) và larches tôi thu thập từ vùng Đông Bắc, USA. Tôi đã trưng bày ba cây Bonsai tại US National Exhibition và một cây thứ tư, một trong số các cây Pitch Pines thu thập của tôi, đã được đồng ý cho sự kiện tháng 9 tới.

Rất nhiều cây của tôi đã xuất hiện trong sách. Hiện tôi đang sống tại Connecticut, tôi hoạt động trong các nhóm địa phương và vùng, thiết lập các chương trình, giảng bài, trình diễn và làm hội thảo. Đó là quá trình, phát triển và tạo kiểu những viên đá quý nhỏ này, thực sự mang đến niềm vui lớn cho tôi!

On exhibit at the 5th US National Bonsai Exhibition, 2016. The one on the left is Chamaecyparis pisifera “tsukumo” on a stone from the Ibi River in Japan. On the left is my Literati style Japanese white pine, Pinus parviflora, in an antique Chinese container. Both are about fifty years old.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon