Những loại hoa đẹp xuất sắc cho nhà nổi nhất phố, ai đi qua cũng ngỡ ngàng

Đánh giá

1. Hoa Mười Giờ

Có xuất xứ từ Nam Mỹ, sở dĩ có tên Hoa Mười Giờ là do hoa nở đẹp nhất trong khoảng thời gian từ 9 – 10 giờ sáng. Đây là loại cây thân thảo, có chiều cao từ 10-15 cm, lá mọng và dẹt, khi nở hoa có nhiều màu khác nhau như màu vàng, màu đỏ, màu cam rất bắt mắt. Loại cây này rất dễ trồng, không cần chăm sóc kỹ lưỡng, cây dễ sống nên thường được trồng trên ban công hoặc dọc theo lối đi để trang trí.

 

2. Hoa Hồng Leo

Hồng Leo là giống hồng rất dễ trồng, nó cho hoa quanh năm với nhiều màu sắc đa dạng như hồng phấn, hồng cánh sen, hồng đỏ, hồng cam, hồng trắng. Loài hoa này rất phù hợp trồng cho leo tường rào, leo ban công hoặc leo ở giàn. Hồng Leo là loài thân mảnh nên có thể trồng ở trong chậu nếu gia đình nào không có đất vườn, chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên là cây có thể phát triển tốt. Hoa Hồng Leo có mùi thơm rất nhẹ, tinh khiết và đẹp lãng mạn, thơ mộng. Loại đất trồng phù hợp với cây này là đất tơi xốp, độ ẩm cao cho nên cần cung cấp đủ nước để đảm bảo cho cây và hoa cùng phát triển.

Những loại hoa đẹp xuất sắc cho nhà nổi nhất phố, ai đi qua cũng ngỡ ngàng - 3

3. Hoa Thu Hải Đường

Thu Hải Đường là loại cây chịu rét rất tốt dù là loại cây thân thảo nên nó phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta. Loại cây này rất dễ trồng và dễ nhân giống bằng lá của cây hoặc cắt cành cây để giâm. Thân cây mọng nước, cho hoa to, rất nhiều cánh nhìn giống Hoa Sơn Trà, Hoa Cẩm Chướng. Màu của hoa rất sặc sỡ với đủ các màu từ màu hồng, màu đỏ, màu vàng nghệ, màu vàng tươi, màu trắng. Nếu ta để cho hoa nở càng lâu thì các đài hoa sẽ càng dài ra nhìn rất đẹp. Thu Hải Đường thường được trồng trong chậu để có thể trang trí trong phòng hoặc trồng trên ban công của các ngôi nhà.

Những loại hoa đẹp xuất sắc cho nhà nổi nhất phố, ai đi qua cũng ngỡ ngàng - 4

4. Hoa Dạ Yến Thảo

Hoa Dạ Yến Thảo là loại cây trồng phổ biến được trồng treo trên ban công các gia đình. Cây có thân mềm, rủ xuống thật duyên dáng. Hoa có hình chuông, cánh hoa xoắn nhẹ vào nhau và có nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, màu tím, màu trắng, màu đỏ. Các gia đình có thể chọn các giỏ hoa màu khác nhau để đặt xen kẽ trên ban công sẽ mang lại sự nổi bật và tươi sáng.

5. Hoa Bi Sao Băng

Hoa Bi Sao Băng có chiều cao từ 20-30 cm, thuộc họ Hoa Cúc, có lá mịn, thân cây mảnh như Hoa Mười Giờ. Điểm nổi bật chính là những bông hoa màu vàng rực rỡ của nó.

Hoa Bi Sao Băng rất thích hợp để trồng trong chậu hoặc trồng treo trong nhà bởi màu sắc nổi bật và tính năng dễ trồng của nó. Chỉ cần đặt cây ở nơi có nắng và tưới nước đều đặn mỗi ngày là cây có thể phát triển tốt. Một điểm trừ của loại cây này là thời gian trồng không  được lâu vì nó chỉ ra hoa vài đợt là sẽ tàn và lụi dần.

Những loại hoa đẹp xuất sắc cho nhà nổi nhất phố, ai đi qua cũng ngỡ ngàng - 5

6. Hoa Triệu Chuông

Hoa Triệu Chuông còn có tên gọi khác là Hoa Chuông. Đây là loài cây thân thảo, hoa của chúng nhìn giống như những chiếc chuông nhỏ xinh, nhiều màu sắc, hoa nở liên tục đợt này nối tiếp đợt khác nên trên Triệu Chuông được hình thành. Lá của cây có màu xanh tươi sáng. Triệu Chuông là loại cây rất dễ trồng, chúng chịu được mưa được nắng, không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần cung cấp đủ nước và ánh sáng mặt tự nhiên là cây có thể cho hoa quanh năm. Với những đặc điểm trên mà Triệu Chuông luôn là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ khi muốn trang trí ban công, sân vườn và các không gian khác theo phong cách lãng mạn.

7. Hoa Pansee

Hoa Pansee còn được gọi bằng một tên khác là Tử La Lan, loại cây cho hoa quanh năm nhưng mùa hoa đẹp nhất chính là mùa đông với không khí khô và lạnh. Cánh của hoa rất mỏng và mịn, nhìn xa trông như những cánh bướm đang vẫy chào với đủ màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu vàng, màu trắng, màu cam, màu xanh giúp cho chậu hoa có vẻ đẹp lung linh.

Những loại hoa đẹp xuất sắc cho nhà nổi nhất phố, ai đi qua cũng ngỡ ngàng - 6

8. Hoa Thúy Điệp

Cây Thúy Điệp có chiều cao từ 15-20 cm, là loại thân bò, cành nhỏ và mềm. Là loài cây ưa nắng, độ ẩm vừa phải và mùa sinh trưởng tốt nhất là mùa xuân. Cây hợp với việc trồng trong chậu treo vì cây sẽ rủ xuống xung quanh miệng chậu nhìn rất đẹp và quyến rũ. Hoa Thúy Điệp là loài hoa lưỡng tính, ra hoa quanh năm, hoa có mùi rất thơm, màu sắc rực rỡ, phù hợp khi treo ở ban công để thu hút mọi ánh nhìn.

9. Hoa Lồng Đèn

Xuất xứ của Hoa Lồng Đèn là từ Nam Mỹ, nó có tên gọi khác là Hồng Hoa Đăng, cây được trồng nhiều ở Đà Lạt. Vẻ ngoài của hoa nhìn rất giống một chiếc đèn lồng nhỏ với các dài dài, cánh ngoài của hoa màu đỏ, cánh hoa bên trong có các màu khác nhau như màu hồng, màu tím hoặc màu trắng tạo nên vẻ đẹp phong phú và sống động của mỗi bông hoa.

Những loại hoa đẹp xuất sắc cho nhà nổi nhất phố, ai đi qua cũng ngỡ ngàng - 7

10. Hoa Mắt Huyền

Xuất xứ của Cây Mắt Huyền là từ Đông Phi, cây thuộc loại dây leo giống như cây bìm bìm của Việt Nam. Lá của cây hình tim, dây leo phát triển xum xuê và có rất nhiều hoa. Cây Mắt Huyền ưa ánh sáng nên trồng ở chậu treo ngoài trời hoặc bờ hiên, cạnh hàng rào, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt. Ở trong chậu, cành cây sẽ mọc bám theo dây buộc sẵn rồi rủ xuống xung quanh. Hoa Mắt Huyền có màu vàng là chủ đạo, thêm màu trắng và màu hồng với nhụy đen ở giữa những lá màu xanh nhìn rất nổi bật.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon