Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa

Đánh giá

Chị Quách Linh hiện đang sống ở Đức, có khu vườn rộng 500m2 đang trồng rất nhiều các loại rau của Việt Nam và các loại hoa với màu sắc rực rỡ.

Chị Linh đang sống cùng chồng và 2 cô con gái. Hàng ngày, sau khoảng thời gian bộn bề với công việc chị lại được thả hồn mình vào khu vườn tuyệt vời mà mình đã dày công chăm sóc.

Đề nghị chồng mua vườn thì mới chịu sang Đức để đoàn tụ

Chị Linh kể rằng, ngày còn ở Việt Nam chị đã từng mong muốn có được một khu vườn nhỏ, ở đó chị có thể trồng những loại hoa mà mà chị yêu thích. Nhớ lại một kỷ niệm từ ngày còn ấu thơ, khi nhà hàng xóm của chị trồng được bụi hoa cúc Margaric rất đẹp, chị thích đến mê mẩn nên chỉ chờ mỗi khi gia đình họ không có người ở nhà là chị lại trèo rào vào để ngắt một bông rồi chạy về nhà cài lên tóc, đứng ngắm trước gương mà ngắm không rời mắt. Giờ nghĩ lại cảm giác đó chị vẫn thấy thật xúc động.

Đến lúc lấy chồng, chồng chị là một Việt Kiều Đức, chị đã đề nghị anh mua cho mình một khu vườn để chị có thể trồng hoa, trồng rau và trồng cây ăn trái. Anh đã rất thấu hiểu được niềm mong ước đó của chị nên đã tìm được một ngôi nhà mà ở đó có khu vườn rộng tới 500m2 rồi đón chị sang Đức. Điều này khiến chị vô cùng hạnh phúc.

Nhìn thấy khu vườn chị Linh bắt tay ngay vào việc quy hoạch và cải tạo nó. Chị làm việc đó đến nay đã được 3 năm, thành quả lao động của chị là làm cho khu vườn khoác lên mình một bộ áo mới tuyệt đẹp.

Ở khu vườn này chị trồng khoảng 40 loại Hoa Hồng và các loại hoa khác như cúc, thược dược, hướng dương … cũng lên đến khoảng 30 loài nữa. Bên cạnh việc trồng hoa thì chị trồng các loại rau, cây ăn quả. Chị trồng các loại rau của Việt Nam như su hào, diếp cá, tía tô, rau cần, cà chua, bí ngòi, đậu đũa, húng quế…và các loại quả như nho, đào, lê, táo, mận…mỗi thứ một tí để vơi bớt đi nỗi nhớ quê hương và cũng là giảm bớt chi phí khi mua đồ làm các món ăn Việt.

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 5Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 6

Chồng một tay làm hết khu vườn, vợ chỉ việc tận hưởng

Một điều may mắn đối với chị Linh khi chồng chị là kỹ sư nên anh là người đã giúp chị thiết kế và trồng những cây phù hợp với khu vườn. Khó khăn của chị khi tiến hành làm lại khu vườn là thời gian, vì trong nhà chỉ có hai vợ chồng, ngoài công việc lại phải chăm con nên chị không thể tập trung hoàn thiện sớm cho khu vườn, chỉ có thể tranh thủ vào thứ 7 hoặc chủ nhật, lúc đó chị lại cùng chồng chăm sóc cho khu vườn của gia đình.

Để có được khu vườn đẹp mà ai đi qua cũng trầm trồ, ngưỡng mộ như hiện nay thì chị phải nhặt bỏ những chiếc cánh hoa và lá hoa hàng ngày, để sân vườn lúc nào cũng xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, chị rất chịu khó cắt tỉa những bông hoa đã tàn, chăm tưới nước và bón phân cho cây. Ở Đức, nhiều hôm nắng đến tận 9h đêm nên chị phải chờ đến khi tắt nắng là khoảng 10h mới được tưới cho cây.

Vì niềm đam mê và tình yêu với cây và hoa nên chị Linh chăm sóc cây rất kỹ. Chị gần như không thấy mệt mỏi và khó khăn gì khi được chăm sóc khu vườn của mình. Thấy chị cắt một trái chuối và một quả trứng chôn ở dưới mỗi gốc hoa hồng, tôi tò mò hỏi thì chị Linh cho biết rằng, trời chuẩn bị lập đông nên làm như vậy thì vào mùa xuân cây sẽ cho ra rất nhiều hoa, hoa to và đẹp.

Ở bên Đức khi mùa đông đến sẽ có rất nhiều tuyết, trời lạnh khiến không cây nào sống được, chính vì vậy mà vườn hoa và cây ăn trái của chị sẽ ngủ đông. Đến khi mùa xuân về thì vườn cây đó sẽ tự sống lại và khu vườn lại tràn đầy sức sống.

Khu vườn của chị Linh luôn tràn ngập màu sắc của hoa và quả, nhưng nơi mà chị yêu thích nhất lại chính là không gian sân cỏ trước nhà. Ở đó chị dành một khoảng trống để trồng hoa hồng và trồng cỏ xung quanh để đọc sách và tập Yoga. Đây là không gian mà chị cảm thấy thư giãn và yên bình, chị thấy mình thật hạnh phúc!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon