Những cây giành giải thưởng European Bonsai Award

Những cây giành giải thưởng European Bonsai Award
Đánh giá

Nguồn: European Bonsai Award winning, all European trees – Bonsaiempire

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (28/09/2019)

Mặc dù Bonsai là một loại hình nghệ thuật lâu đời hàng thiên niên kỷ, nhưng phải đến đầu thế kỷ 17, người phương Tây mới khám ohas ra những sáng táo thu nhỏ này trong những chuyến hành trình đến châu Á. Và chỉ tại một số cuộc triển lãm thế giới được tổ chức cuối thế kỷ 19, nghệ thuật này mới được giới thiệu đến công chúng.

Hầu hết các kỹ thuật, công cụ chuyên dụng và phong cách mà chúng ta biết và đánh giá cao ngày nay đã được phát triển ở Nhật Bản (Japan). Trong nhiều thập kỷ, hầu hết các cây được tìm thấy tại các triển lãm ở châu Âu và châu Mỹ là cây nhập khẩu từ Nhật Bản. Nhưng với sự trưởng thành của nghệ thuật Bonsai và trình độ tay nghề ngày càng tăng của các nghệ sĩ châu Âu, bạn đã có cơ hội nhìn được những cây ‘bản địa’ giành chiến thắng trong các chương trình lớn.

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu hai cây gần đây nhất, đều là cây châu Âu và đã giành chiến thắng. Một cây Bách Xù Juniper và một cây Thông Rừng (Pinus Sylvestris). Cả hai đều là những cây tuyệt đẹp và chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của hai chủ sỡ hữu và cung cấp cho chúng tôi ảnh của quá trình tạo tác. Hãy tận hưởng những cây truyền cảm hứng này nhé!

European Bonsai; một cây Viên Bách (Juniperus Sabina)

Bài và ảnh của Gabriel Romero

Cây Bách Xù được thu thập ở Tây Ban Nha (Spain) vào tháng 4 năm 2006 bởi chủ sở hữu của nó và học trò của tôi, Francesc Vilaret. Vào tháng 3 năm 2008, tôi đã được đề nghị giúp đỡ để cấy ghép cây vì kích thước nó khá lớn. Chúng tôi đã cấy nó từ một thùng gỗ vào chậu đất nung và loại bỏ tất cả đất cánh đồng ban đầu của nó.

Cây mọc khá tốt và vào tháng 3 năm 2012 chủ sở hữu của nó đã đem cây đến xưởng của tôi để xử lý lần đầu tiên các cành và tĩnh mạch sống. Vào tháng 2 năm 203 nó đã lần đầu tiên được cho vào chậu Bonsai.

Vào tháng 2 năm 2015 anh ý đem cây lại chỗ chúng tôi để xử lý lần 2 cành và tiếp tục làm việc với tĩnh mạch sống. Vào tháng 4 năm 2017 nó được sang chậu sang một chậu lớn hơn để tăng sức sống của cây. Và vào tháng 10 năm 2017 tôi đã xử lý cành lần thứ 3 và đổi sang chậu hiện tại, một chậu Yamaaki nhập khẩu từ Nhật Bản.

Bonsai san show

Một năm sau khi cây được thu thập, nó được đặt trong một chậu gỗ (2007) và một số công việc liên quan đến gỗ chết (deadwood) đã được xử lý.

Fertilizer covers

Cây được trồng vào chậu nhỏ hơn năm 2008

Liquid Bonsai fertilizer

Tháng 3/2012, lần xử lý đầu tiên được thực hiện

Bonsai san show

Đây là vào năm 2015, công việc tiếp tục ở phần xử lý cấu trúc và cải thiện các đặc điểm của phần gỗ chết.

Fertilizer covers

Trước khi xử lý trên gỗ chết 

Liquid Bonsai fertilizer

Sau khi xử lý

Bonsai san show

Bonsai san show

Tháng 10/2017, cây đã giành giải Best of Show ở Bonsai San Show 2017. Cây Viên Bách (Juniperus Sabina) – Francesç Vilaret, tạo dáng bởi Gabriel Romero.

European Bonsai; Cây Thông Rừng (Pinus Sylvestris)

Bài và ảnh: Andres Alvarez Iglesias

Ban đầu cây được thu thập ở dãy núi Alps của Phám (France) khoảng năm 2006. Cây Thông (Pine) đã được xử lý bởi Jorge Campos từ năm 2007, ông đã trồng cây và thiết kế chủ đạo.

Công việc quan trọng nhất là làm gọn nhẹ lại cây, nhưng vẫn giữ được hình dạng và tính cách sáng tạo của nó. Sau khi phần tinh giản chính đã sẵn sàng, vào năm 2013, cây được mua bởi Andres. Từ năm 2014, ông đã xử lý phần dáng cuối cùng và tối ưu hoá sự chăm sóc của mình để cho ra những lá kim đẹp nhất: “Tôi nghĩ rằng rất quan trọng để có một cây cân đối bên cạnh việc nó phải đẹp.” Nó được trồng trong một chậu Bonsai Yamaki (thế hệ đầu tiên), nhập khẩu đặc biệt cho cây này từ Nhật Bản.

Bonsai san show

Cây sau vài năm thu thập, chưa có nhiều tác động vào cây.

Fertilizer covers

Tinh chỉnh cây bằng cách uốn cong cành chính. 

Liquid Bonsai fertilizer

Quá trình tinh chỉnh…

Bonsai san show

Sau khi phần thiết kế chính được hoàn thiện, đây là ảnh chụp tầm năm 2013.

Bonsai san show

Bonsai san show

Cây vào tháng 10/2017 đã đạt giải Best of Show tại Bonsai San Show 2017 (cũng giành giải Best evolution (cải tiến tốt nhất), Best artist (nghệ sĩ xuất sắc nhất) và Best conifer (Cây lá kim xuất sắc nhất). Cây Thông Rừng (Pinus Sylvestris) – Andres Alvarez Iglesias, được tạo dáng trước đó bởi Jorge Campos.

0988110300
chat-active-icon
blank