Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của cây Đỗ Quyên trăm năm tại thị trấn Ladysmith

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của cây đỗ quyên trăm năm tại thị trấn Ladysmith

Đỗ quyên (azalea) là một loài hoa làm cảnh rất được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới. Azalea thường mọc ở những vùng ôn đới, vùng núi cao, những nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, tập trung chủ yếu ở các quốc gia Bắc bán cầu. Nepal chọn loài hoa này làm biểu tượng và cũng là biểu tượng của hai tiểu bang ở Mỹ.

Cây chúng ta muốn nói đến trồng trước một biệt thự ở thị trấn Ladysmith, Canada. Cây là điểm nhất của ngôi nhà và khiến bao nhiêu người đi qua phải dừng lại vì vẻ đẹp lộng lẫy và rực rỡ của nó.

Cây Đỗ Quyên này cao 8m, phần tán rộng 9m được bao phủ hoàn toàn với những chùm hoa  rực rỡ có tuổi thọ gần 130 năm. Đây được xem là một trong những cây Đỗ Quyên đại thụ đẹp nhất trên thế giới.

Cứ mỗi mùa hoa Đỗ Quyên đến, khoảng không gian trước ngôi nhà được nổi bật với sắc hồng rực rỡ. Mọi du khách đi ngang qua đây đều phải trầm trồ, khen ngợi vẻ đẹp vô cùng của cây đại thụ này. Rất nhiều hình ảnh của cây đã được chụp lại và chia sẻ trên mạng internet.

Nếu có cơ hội đến thăm thị trấn này, du khách có thể hỏi bất cứ ai tại địa phương đường đi tới đây vì cây cổ thụ này rất nổi tiếng tại thị trấn.

Đỗ quyên là một loài thực vật nổi tiếng, rất được ưa chuộng đặc biệt là bonsai ở nhiều nước trên thế giới. Loài cây này ưa thích những nơi có khí hậu mát mẻ, tập trung nhiều giống ở các quốc gia thuộc Bắc bán cầu.

Ở trong nước, nhưng cây Đỗ Quyên mọc tự nhiên thường được tìm thấy trên vùng núi cao như vùng núi phía Bắc, Bạch Mã, Tam Đảo, Quảng Nam…

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon