Một cuộc triển lãm Bonsai đẹp

Một cuộc triển lãm Bonsai đẹp

Nguồn: An Exhibit of Fine Bonsai – Jonas Dupuich – Bonsaitonight 

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (04/10/2019)

Vào ngày 17 và 18 tháng 1 năm 2009, Bay Island Bonsai đã tổ chức triển lãm lần thứ 10 của nó. Để đánh dấu dịp này, chúng tôi đã tăng quy mô của triển lãm và đấu giá, mở sự kiện cho các nhà cung cấp bên ngoài, tổ chức một buổi phê bình sau giờ làm việc cho cộng đồng cây cảnh địa phương và thêm vào một buổi Demo. Đó là rất nhiều công việc! Nhưng chúng tôi rất hạnh phúc vì đã hết sức nỗ lực.

Ilex serrata - photos by Konnor

Một cây Đông Thanh Nhật Bản (The Japanese winterberry) (Ilex serrata)  – Konnor

Sau nhiều tháng chuẩn bị cây và thêm vào một lớp rêu vừa phải, chúng tôi đã dành toàn bộ thứ Sáu trước khi chương trình ra vào xe tải, đặt bàn, lên phông và cảm nhận, cuối cùng, sắp xếp sự trưng bày cho đến khi chúng tôi hạnh phúc với kết quả. Chúng tôi may mắn có được sự giúp đỡ của một số lượng lớn thành viên BIB cũng như sự giúp đỡ từ các sinh viên của Boon, những người lái xe hoặc bay ra từ khắp nơi trên đất nước để giúp đỡ và xem chương trình.

Almost there

Almost there

Thiết kế Displays là một cú hích. Chúng tôi thực hành điều này tại mỗi cuộc họp hàng tháng, nhưng thường chỉ có một màn hình Display duy nhất để lo lắng. Đối với chương trình này, chúng tôi có khoảng 75. Và trong khi chúng tôi ghép hầu hết các cây, chân đế và các cây phối cảnh (accent plants) trước thời hạn, vẫn còn rất nhiều công việc khác tại phòng triển lãm.

Accent plants

Cây phối cảnh – Accent plants

Ít quyến rũ hơn nhưng không kém phần quan trọng là việc thiết lập khu vực đấu giá. Chúng tôi đã tổ chức đấu giá trong nhiều năm để cung cấp cho cộng đồng một địa điểm mua và bán cây cảnh tốt. Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người tham gia với tư cách là người mua hoặc người bán.

Auction trees

Cây ở khu vực mua bán

Một chút thú vị cũng đến sau 12 giờ của quá trình thiết lập – đánh giá. Các thành viên của Bay Island Bonsai và các sinh viên của Boon bỏ phiếu, mỗi năm, để trao giải Members’ Choice Awards cho những cây xứng đáng trong mỗi lớp. Điều này cũng đã được chúng tôi thực hành trong suốt năm để trau dồi kỹ năng đánh giá. Những bài luyện tập không giúp để so sánh hơn thua mà giúp chúng tôi học cách nhìn cây một cách cẩn thận. Những kỹ năng này cũng có ích khi mua sắm Bonsai.

Là thầy (sensei) của BIB, Boon không được bình chọn. Ông chịu trách nhiệm cho việc quản lý triển lãm và đảm bảo rằng chỉ những cây xứng đáng được chọn. Cây có thể được trưng bày cách mỗi năm một lần và một cây giống nhau chỉ được giành chiến thắng trong hạng mục của nó không quá 1 lần trong mỗi 5 năm.

Judging the exhibit

Ban giám khảo làm việc

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ triển lãm đầu tiên vào năm 2000 – chúng tôi tự hào về sự tiến bộ của mình và có thể tin rằng chúng tôi đã phát triển thành một tổ chức. Nhưng hơn bất cứ điều gì, triển lãm thứ 10 của tôi đã tạo ra sự lạc quan cho các chương trình tương lai. Tôi mong muốn được trưng bày những cây già hơn, những cây có nhánh và bóng phát triển tốt hơn, nhiều cây rụng lá (deciduous) hơn – luôn luôn có điểm có thể cải tiến! Vui mừng với suy nghĩ, tôi đã dành cả ngày sau buổi biểu diễn làm việc trên những cây của tôi – những cây rụng lá!

0988110300
chat-active-icon
blank