Loại cây trồng trong nhà nào xua đuổi muỗi hiệu quả nhất?

Những bài viết trước chúng tôi chia sẻ nhiều hơn về cây trong trong nhà mang tính chất trang trí, thanh lọc không khí khi trồng trong nhà. Bài viết hôm nay tiếp tục chia sẻ một số cây trồng có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt khi trồng trong nhà để bạn tham khảo và chọn trồng trong nhà nếu nhà mình thường có muỗi, đặc biệt vào mùa mưa.

1. Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo còn có tên gọi là Rosemary, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, cây Hương Thảo có giá trị trong y học cổ truyền, có tác dụng chữa bệnh, dùng nhiều trong ẩm thực thế giới. Để chọn một cây trồng xua đuỗi muỗi khi trồng trong nhà thì cây Hương Thảo luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Được lựa chọn nhiều bởi Hương Thảo là loại cây có tác dụng thật sự tốt trong việc xua đuổi muỗi.

Cây tùng thơm trồng trong nhà giúp xua đuổi muỗi rất tốt

Cây Hương Thảo trồng trong nhà giúp xua đuổi muỗi rất tốt

Tại sao cây Hương Thảo có tác dụng đuổi muỗi khi trồng trong nhà?

Cây Hương Thảo khi trồng trong nhà hoặc ban công, vườn nhà đều tiết ra mùi tinh dầu thơm đặc biệt tên là tinh dầu tamin khiến loài muỗi rất sợ và tránh xa. Bạn còn có thể hái lá cây Hương Thảo, phơi khô, dự trữ đốt lấy tinh dầu đuỗi muỗi, rất hiệu quả trong mùa mưa.

Bên cạnh tác dụng đuổi muỗi, tinh dầu cây Hương Thảo đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh có tác dụng giảm stress, chống cảm giác buồn ngủ nếu bạn trồng cây hương thảo trong văn phòng làm việc của mình.

2. Cây Tùng thơm

Cây Tùng Thơm có tên khoa học là Cupressus macrocarpa, cây Tùng Thơm như đúng tên gọi của mình, có mùi thơm nhẹ, có tác dụng đuổi muỗi, thanh lọc không khí trong nhà.

Cây Tùng Thơm có hình dáng đẹp, giống như một cây thông nhỏ nên ngoài việc trồng trang trí trong ngày thường, cây Tùng Thơm còn được biến hóa thành cây nông noel nhỏ xinh, bắt mắt trong dịp giáng sinh.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi, thanh lọc không khí lại có tác dụng trang trí thì nhớ đừng bỏ qua cây Tùng Thơm nhé!

Cây tùng thơm trang trí noel-quà tặng giáng sinh H-T1 (bọc túi vải)

Cây Tùng Thơm

 3. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có tên khoa học là Scheffera octophylla. Cây Ngũ Gia Bì cũng có mùi thơm nhẹ, là một trong những khắc tinh của loài muỗi, tại các vùng quê cây Ngũ Gia Bì thường được trồng quanh nhà vừa để xua đuổi muỗi vừa để dùng chữa bệnh.

Ngũ Gia Bì có thân gỗ nhỏ, lá đẹp, trang trí trong nhà, văn phòng làm việc đẹp, bên cạnh đó người ta còn cho rằng Ngũ Gia Bì là loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt mang lại tài lộc cho gia chủ.

Lá cây Ngũ Gia Bì còn được áp dụng trong nhiều công thức chữa bệnh. Lá Ngũ Gia Bì tươi hoặc khô nấu canh ăn thay rau giúp tiêu hóa tốt hơn; rượu Ngũ Gia Bì tăng lực, trừ phong thấp.

Cây Ngũ Gia Bì

4. Cây Bạc Hà

Cây Bạc Hà có tên gọi tiếng anh là Mint. Bạc hà quen là loại cây rất quen thuộc bởi nhiều công dụng đặc biệt của nó, từ chữa bệnh đến làm đẹp, làm sạch không khí. Cây Bạc Hà cũng là loại cây đuổi muỗi rất tốt khi trồng trong nhà. Hương thơm đặc biệt của Bạc Hà có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng rất hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu Bạc Hà xông trong phòng của mình để tạo cảm giác thư thái, dễ chịu đồng thời giúp xua đuổi muỗi, côn trùng gây hại. Trồng cây Bạc Hà trong nhà hay ban công cũng là lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua, bởi Bạc Hà là một loại cây cực kỳ đa năng lại không khó trồng và chăm sóc.

Cây bạc hà

Cây Bạc Hà

5. Hoa Oải Hương

Hoa Oải Hương – Lavender một loài hoa có màu tím thơ mộng với hương thơm nồng quyến rũ nhưng lại chính là khắc tinh của loài muỗi. Đã có những sản phẩm từ tinh dầu Oải Hương được sản xuất với công dụng chính là giúp xua đuổi muỗi trên thị trường. Do đó hoa Oải Hương chính là một lựa chọn tốt tiếp theo cho bạn chọn trồng trong nhà để xua đuỗi muỗi.

Hoa Oải Hương

Qua những gợi ý trên  bạn đã chọn được loại cây trồng trong nhà nào chưa? Hãy bắt tay trồng ngay bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon