Kiệt tác Bonsai tại thị trấn Kokubunji – Cây Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese Black Pine) năng động và nổi bật!

Kiệt tác Bonsai tại thị trấn Kokubunji – Cây Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese Black Pine) năng động và nổi bật!

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (04/02/2009)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (05/11/2019)

Hội chợ Green Festa Kokubunji lần thứ 20 đã được tổ chức tại công viên thể thao Tachibana-no-oka ở thị trấn Kokubunji tỉnh Takamatsu từ 26 – 28 tháng 10. Dưới khẩu hiệu “Together with Bonsai lovers” (Bên nhau những người yêu Bonsai), những kiệt tác sở hữu bởi những người trồng nghiệp dư đã được trưng bày tại hội chợ thường niên. Trong số chúng, 3 tác phẩm đã đạt giải sẽ được giới thiệu ở đây. Kiyoshi Hiramatsu, người chủ trì hội chợ, đã cho ý kiến về chúng.

Cây giành giải thưởng Bộ trưởng bộ giáo dục – Winner of education minister’s prize

The kuromatsu tree that won the culture minister's prize. It is 48 centimeters high and about 55 years old. It is owned by Toyoyuki Hamabata from Takamatsu's Mure town.

Một cây Kuromatsu đã giành giải thưởng bộ trưởng bộ Văn hoá. Nó cao 48cm và khoảng 55 tuổi. Nó được sở hữu bởi Toyoyuki Hamabata đến từ thị trấn Mure thuộc Takamatsu

Cây Kuromatsu (Cây Thông Đen Nhật Bản) này tương đối trẻ. Rễ “nebari” của nó lan toả và dáng đứng của nó rất năng động. Hình dạng thân cây đã chứng minh một điều kiện chăm sóc tuyệt vời – cây có rễ dày và thon về phía trên. Các nhánh số 1,2 và 3 xuất hiện rất tuyệt vời. Nó là cây Kuromatsu đầy hứa hẹn.

Nó được trồng trong chậu rất tốt, và đã đạt được sự chú ý đến từng chi tiết. Càng nhiều người chăm sóc nó, nó sẽ càng tốt hơn. Vì nó đủ điều kiện trở thành một cây Bonsai, nó sẽ phát triển thành một cây “moyogi” tuyệt với với những đường cong rõ rệt.

Cây giành giải thưởng của Bộ trưởng môi trường – Winner of environment minister’s prize

The kuromatsu tree that won the environment minister's prize. It is 46 centimeters high and about 80 years old. It is owned by Michiyo Yano from Onohara in the city of Kanonji, Kagawa Prefecture.

Cây Kuromatsu này đã giành giải thưởng Bộ trưởng bộ môi trường. Nó cao 46cm và khoảng 80 năm tuổi. Nó được sở hữu bởi Michiyo Yano từ Onohara tại thành phố Kanonji, tỉnh Kagawa.

Cây Kuromatsu này cho thấy một phong cách tự nhiên với gốc xoắn và đường cong thân cây, đặc biệt đối với một cây được thu thập từ tự nhiên. Có những hoa văn đẹp ở cành số 1. Ngoài ra, đường cong thân cây hướng về phía trên là xuất sắc. Cây được thu thập từ tự nhiên mọc rất chậm. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cây này đã mọc hoang trong một thời gian dài trước khi được trồng trong chậu ít nhất 35 năm.

Điều thú vị là cây này là một cây già nhưng lá của nó lại rất tươi. Một chậu “nakaobi” thanh lịch làm nổi bật dáng vẻ duyên dáng của cây. Nó được cân bằng tốt như một tổng thể vì các “seki kazari” đã hỗ trợ cây cũng như phần bề mặt đất đã được bố trí hợp lý.

Cây giành giải thưởng của bộ trưởng bộ Nông nghiệp – Winner of farm ministry agricultural production bureau head’s prize

The''shohin'' bonsai work that won the prize of the director general of the farm ministry's Agricultural Production Bureau. It is owned by Mitsuyuki Yamamoto from Shindencho in the city of Marugame, Kagawa Prefecture.

Cây Bonsai “Shohin” này đã giành giải thưởng director general of the farm ministry’s Agricultural Production Bureau. Nó thuộc sở hữu của Mitsuyuki Yamamoto đến từ Shindencho thuộc thành phố Marugame, tỉnh Kagawa.

Những cây Bonsai nhỏ “Shohin” đang rất hợp thời bởi kích thước của nó. Một cây chỉ cao khoảng 15cm và được cho là “shohin” lý tưởng. Rất nhiều sản phẩm của Mitsuyuki Yamamoto còn nhỏ hơn thế. Tất nhiên, cây càng nhỏ thì càng khó trồng hơn nhiều.

Người tạo tác đã duy trì sự hài hoà bằng cách đặt một cây Kuromatsu năng động, ổn định ở trên đỉnh và một cây Shimpaku (Bách Xù Trug Quốc) theo phong cách bán tầng đa dạng ở phía trước. Người trồng đã miêu tả mùa thu bằng cách đặt các vật phẩm ở khu vực phía trên và các hạt nhỏ ở giai đoạn thấp hơ. Điều đáng chú ý là các chậu và đồ trang trí được sử dụng rất phù hợp với cây

 Bài của Shigeo Hano, dịch sang tiếng Anh bởi Kyodo News

0988110300
chat-active-icon
blank