[Indoor Plants] Cây đắt tiền có tạo ra hứng thú hơn không?

[Indoor Plants] Cây đắt tiền có tạo ra hứng thú hơn không?

Góc thảo luận vui.
CÂY ĐẮT TIỀN CÓ TẠO RA HỨNG THÚ HƠN KHÔNG?
—-
Trước tiên, sẽ có bạn cho rằng trồng cây cho vui thì đừng nói đến chuyện tiền, hoặc đề tài này không hợp, dễ gây var… Thì tôi xin giải thích 1 chút, var hay vấp chủ yếu nó đến từ cách đón nhận vấn đề của mỗi người mà thôi. Muốn hay không muốn đề cập đến thì nó vẫn đang và sẽ luôn ảnh hưởng đến chúng ta trực tiếp hoặc gián tiếp.
Còn nếu nhìn nhận nó ở khía cạnh vui vẻ thì đây cũng là điều rất thú vị.
—-
Ai cũng biết rằng giá cây không quan trọng, trồng cây gì miễn mình thích, miễn nó xanh tốt là quý. Và điều này chúng ta vẫn hay nghe nhất. Nó hoàn toàn đúng.
Nhưng nếu trồng cây mắc tiền thì ta có cảm giác thích thú hơn những cây bình thường không?? Theo tôi là có, có rất nhiều là khác.

Ly do:
– Thứ nhất: cây mắc tiền thì thường hiếm, đây là 1 điều sẽ làm bạn thích nó hơn cây phổ biến.
– Thứ 2: cây đắt chắc chắn nó phải đẹp hoặc chí ít là độc đáo, đây cũng là điều gây hứng thú cho người sở hữu, vì chẳng ai mua 1 cây đắt tiền nếu bản thân không thấy nó đẹp hay độc lạ.
– Thứ 3: việc phải dùng nhiều tiền để mua 1 cái cây khiến bản thân bạn đặc biệt chú ý và quan tâm đến nó nhiều hơn, vì nó là đại diện cho số tiền bạn đã bỏ ra.
– Thứ 4: việc trồng 1 cây có giá trị đồng nghĩa với những khoản lợi nhuận về sau nếu nó sinh sôi và bạn bán nó, điều này rất gây cảm hứng cho nhiều người, có tôi.
– Thứ 5: cây đắt tiền thường (chỉ thường thôi nhé) là khó trồng, do đó nó sẽ tạo cảm hứng bất tận cho những ai muốn chinh phục, hơn là các loại cây thông thường dễ trồng khác.
– Thứ 6: các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra 1 hiệu ứng tâm lý trong mua hàng là hiệu ứng đua đòi. Nó là loại hiệu ứng rất bình thường. Nhiều người có sở thích và tâm lý muốn mình trở nên nổi bật và là tâm điểm của mọi thứ. Họ muốn gây chú ý với người khác, hoặc muốn có cảm giác cũng được như người khác, hoặc hơn người khác bằng việc sở hữu những món đồ mua chưa ai có hoặc ít người có, nhất là muốn được chú ý trên môi trường mạng xã hội.

Từ 6 quan điểm trên, tôi kết luận là giá cây có ảnh hưởng lớn đến tâm lý người trồng. Tuy nhiên, tôi cũng xin giải thích rằng việc này chỉ có ý nghĩa với riêng cái cây đó, chứ không phải vì nó mà người ta sẽ mất đi thích thú với những loại cây khác.

Người ta hay nói rằng: “chơi là vì đam mê”, nhưng liệu có còn đam mê khi thú chơi đó không tạo ra giá trị vật chất?
Bạn nghĩ sao???

Nguồn: Khanh Phong – Facebook Group: Cây Trong Nhà – Indoor Plants

Trả lời

0988110300
chat-active-icon