Tôi có hơn 90 cây trồng — Đây là cách tôi giữ chúng trong số họ sống sót

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_1318,h_879/at%2Fhouse%20tours%2F2020-02%2FDarcie%20and%20Lucas%2Fdarcie_lucas-6
Đánh giá
 
 

Darcie Tashey không có tên cho bất kỳ loại cây nào trong số 90 loại cây * cô ấy đang ở trong ngôi nhà rộng 1000 foot vuông đầy màu sắc mà cô ấy chia sẻ với chồng Lucas. Và tổng số đã ấn tượng đó chỉ tính các cây trồng trong đất; Những cây hiện đang nhân giống trong chai và lon nâng tổng số cây của cô lên 99. Bằng cách nào đó, cô vẫn cố gắng phân biệt chúng, theo cách riêng của mình. “Nếu tôi đang cố nói đến một người khi nói chuyện với chồng, tôi sẽ chỉ nói ‘cậu bé có gai trên bệ TV’ hoặc ‘những anh chàng cao lớn, mũi nhọn trong nhà bếp’ hoặc ‘cậu bé trồng nho mập mạp ở trên Darcie giải thích.

Post Image

 
 

Mặc dù những mô tả về thực vật của cô ấy nghe có vẻ khoa học như thế nào, Darcie không phải là một nhà trồng trọt hay thực vật học. Ban ngày, cô ấy làm việc trong lĩnh vực tiếp thị (“bảng tính và lập kế hoạch là cuộc sống của tôi”), nhưng vào ban đêm – thực ra, cả ban ngày – cô ấy là một bà mẹ thực vật với ngón tay cái màu xanh lá cây. Và mặc dù đôi khi cô ấy có thể mong mỏi những ngày mà cô ấy chỉ có một vài cây trồng trong nhà (như 20 hoặc 30 cây), cô ấy nói rằng tất cả công việc thêm để chăm sóc gần một trăm cây sống là xứng đáng vì niềm vui mà thú vui mang lại. Chưa kể tất cả kinh nghiệm này đã khiến cô học được một hoặc hai mẹo về cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

 

Post Image

 
“Phần khó nhất khi có nhiều cây thực sự chỉ là việc tưới nước. Tôi sẽ tưới cây tại chỗ thường xuyên, nhưng ít nhất hai lần một tháng tôi sẽ mang từng cây một vào bồn rửa hoặc vòi hoa sen để phun lâu! ” cô ấy tiết lộ. “Theo thời gian, tôi đã tìm ra nhiều cách để giúp việc chăm sóc cây của mình dễ dàng hơn, chẳng hạn như phân nhóm dựa trên nhu cầu tưới nước hoặc chỉ mua những loại cây ‘báo cho bạn biết khi nào chúng cần được tưới nước (ví dụ: cây cầu nguyện, hoa loa kèn hòa bình, và những ổ gà neon đổ xuống khi chúng khát). ”

Mặc dù Darcie thừa nhận rằng việc chăm sóc cây cối là điều tự nhiên đến với cô ấy, cô ấy đã vấp ngã một vài lần trên con đường trở thành phụ huynh thực vật của hơn 90 đứa trẻ thực vật. Cô nói: “Tôi đã phải tìm hiểu nhu cầu của cây trồng của mình và đã mắc một số sai lầm để đến thời điểm mà việc quản lý đã trở thành thói quen và cảm thấy không còn giống như một công việc vặt nữa. Để có lẽ việc chăm sóc cây cối của bạn không còn như một công việc vặt vãnh, Darcie đang ân cần chia sẻ một ngày điển hình trong cuộc đời của một người sở hữu hơn 90 cây là như thế nào, đồng thời tiết lộ thêm các mẹo và sản phẩm giúp cuộc sống làm mẹ thực vật của cô ấy dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách tất cả các loại cây trong nhà của cô ấy ở cuối bài đăng này… cũng như xem chuyến tham quan toàn bộ ngôi nhà của cô ấy để xem thêm nhiều loại cây hơn nữa.

Post Image

 

 

Thưởng thức tách cà phê của tôi ở vị trí yêu thích của tôi trong nhà: trên ghế sofa đối diện với bức tường trồng cây của tôi. Tôi bật đèn trồng (vào mùa xuân, ánh sáng bổ sung dành cho cây con ở tầng hầm và vào mùa đông, ánh sáng dành cho tất cả các cây xương rồng cạnh cửa sổ ở tầng trên).

7:00 sáng: Thức dậy

Post Image

 
 
Một số sinh vật sống yêu thích của Darcie trong nhà của cô ấy (từ trái sang phải: Philodendron Selloum, Neon Pothos và mèo Skyjumper.

8:30 sáng: Đến giờ làm việc

Tôi bước vào văn phòng tại nhà của mình, nơi tôi có khoảng 10 cây để tiếp tục làm việc.

 

Post Image

 
 

10:30 sáng: Nhận phòng giữa buổi sáng

Tôi kiểm tra cây con của tôi (vào mùa xuân) để đảm bảo đất ẩm. Tôi giữ chúng cạnh bồn rửa để có thể kéo bình phun qua để dễ dàng tưới nước và xoay chúng để đảm bảo chúng nhận được lượng ánh sáng phát triển đồng đều.

Post Image

 
 

Nhiều em bé thực vật yêu thích của Darcie, từ trái sang phải: Monstera Deliciosa, Euphorbia Ammak Variegata, Pilea Peperomioides và Hoya Carnosa Tricolor.

1:00 chiều: Giờ ăn trưa dắt chó đi dạo

Đưa con chó của tôi đi dạo trong khi suy nghĩ về việc xây dựng một toa xe đủ lớn để mang theo 90 cây của tôi.

Post Image

 
 

5:00 chiều: Độ ẩm đất hàng ngày

Ngay sau khi làm việc là lúc tôi thích làm vòng hàng ngày để kiểm tra độ ẩm của đất. Tôi thích dụng cụ đo độ ẩm bạn cắm vào đất, nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác hoàn toàn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cắm vào một số điểm. Bạn cũng có thể dùng ngón tay cắm vào đất để đảm bảo ít nhất 1/2 ″ trên cùng khô trước khi tưới. Tôi không thể làm việc này trong nhà của mình — tất cả các cây của tôi đều được phủ bằng đá nham thạch ¼ ”vì vấn đề dịch hại gnat nấm tái phát! Darcie cũng đề xuất sử dụng một chiếc đũa kim loại để thông khí cho đất.

 
 

Post Image

 
 

Rhaphidophora (cây Đuôi Phương) này là một trong những loại cây yêu thích khác của Darcie trong nhà.

6: 00-7: 00 tối: Tắm buổi tối

Tôi thích tưới cây trong bồn rửa (hoặc vòi hoa sen nếu chúng quá lớn), vì vậy tôi có thể đảm bảo chúng được bão hòa nước thích hợp và có thể thoát nước hoàn toàn. Chuyển cây sang chậu để tưới cũng là lúc tôi có cơ hội làm sạch lá (lau nhẹ bằng khăn ướt) để đảm bảo chúng có thể hấp thụ nhiều ánh sáng hơn để phát triển tốt và mạnh mẽ! Chúng bám đầy bụi giống như giá sách mà chúng đang ngồi (đặc biệt là với nhiều động vật trong nhà!).

Dành ra một lần tưới và làm sạch cây trong bồn rửa (tôi nói là một, nhưng tôi có ít nhất sáu cái trong đó cùng một lúc) cho phép tôi kiểm tra lỗi. Đôi khi rất khó để biết liệu bạn có gặp vấn đề sâu bệnh trong một thời gian dài hay không, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cách ly bất kỳ cây mới nào trước khi đặt chúng vào những khu vực gần như vậy với các cây khác của bạn.

Post Image

 
 

Hoàng hôn: Tắt đèn trồng trọt

Khoảng thời gian mặt trời lặn là lúc tôi tắt đèn trồng trọt. Cây cũng cần được nghỉ ngơi dưới ánh sáng! Xem TV vào buổi tối khi chúng tôi đang thư giãn thường là lúc tôi bắt đầu đảo mắt nhìn quanh phòng, lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo cho cây của mình. Tôi thường đứng dậy để di chuyển một cái cây ở đâu đó… và đây là lý do tại sao chúng tôi không xem nhiều phim có phụ đề.

 

Giờ đi ngủ: Không để rệp cắn

Hãy hôn tất cả các cây của tôi và khuyến khích chúng ngủ say… đừng để rệp cắn!

 

Post Image

 
 
 

Liệu pháp căn hộ: Bạn dễ chăm sóc cây trồng nhất là gì?

Darcie Tashey: Thành thật mà nói, mọi cây trồng trong phòng trước có cửa sổ hướng Nam là dễ nhất. Trừ khi bạn là một người cực kỳ may mắn, không có loại cây nào mà bạn có thể trồng ở bất cứ đâu trong nhà và chỉ cần “dễ dàng”. Cây được đặt ở vị trí mang lại cho chúng những gì chúng yêu cầu từ môi trường (độ ẩm, ánh sáng, v.v.) khiến chúng vui vẻ — từ đó giúp công việc của bạn dễ dàng hơn! Tôi nhận thấy hầu hết các loại cây, ít nhất là những cây tôi từng có, đều đẹp đẽ với ánh sáng gián tiếp, sáng sủa, đó là lý do tại sao những cây ở cửa sổ hướng Nam với rèm trắng tuyệt đối lại rất thành công. 

 

Post Image

 
 

Hedge Euphorbia này là loài cây yêu thích của Darcie; nhìn thấy ở đây trong một người trồng bò tìm nạp.

 

AT: Việc chăm sóc cây trồng khó nhất là gì?

DT: Cây nào trồng trong chậu không có lỗ thoát nước thì rất khó chăm sóc. Nó cần lượng nước hoàn hảo; đủ để nó không quá khô và không quá nhiều khiến nó đọng lại trong một vũng nước. Có thể mất vài tháng trước khi bạn nhận ra mình đã tưới quá nhiều và nó đã chết vì thối rễ. Chị gái tôi gần đây đã giúp tôi giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu cho tôi về thế giới khoan thủy tinh và gốm sứ! Đó là một quá trình chậm và ổn định, nhưng hoàn toàn khiến tôi phải khoan lỗ trên tất cả các chậu của mình vào một mùa hè. (Bạn có thể tìm thấy các mũi khoan gạch / thủy tinh / gốm sứ tại cửa hàng kim khí gần nhà.)

Post Image

 
 
AT: Nhà máy đầu tiên của bạn là gì?

DT: Cái cây đầu tiên của tôi là đốn một cây Thông trắng Đông khi tôi 5 tuổi (này, bạn nói trước!). Cô giáo mẫu giáo của chúng tôi đã đưa chúng cho mọi người trong lớp và chỉ cho chúng tôi cách tuyên truyền. Ngay khi bộ rễ đủ cứng cáp, tôi phóng ra ngoài và trồng nó ở giữa sân, khiến mẹ tôi rất thất vọng. Tua đi 30 năm và cái cây đó vẫn cao hơn 10 feet!

AT: Lần mua cây gần đây nhất?

DT: Lần mua cây gần đây nhất của tôi là Peperomia Caperata (cây Trường sinh), và một cây phù hợp cho em gái tôi, Amanda. Đôi khi tôi muốn làm cô ấy ngạc nhiên với những cây chị em phù hợp từ cửa hàng thực vật yêu thích của tôi: Plant Shop Chicago. Tôi yêu anh chàng nhỏ bé này — nó có những chiếc lá dày, gợn sóng, hình trái tim, và vào mùa hè nở ra những chùm hoa nhỏ màu trắng

Post Image

 
 

Các công cụ / sản phẩm yêu thích của Darcie để chăm sóc cây trồng của bạn:

  • Đũa kim loại để làm thoáng đất
  • Vòi xịt trên bồn rửa bát!
  • Chậu đất nung trơn
  • ¼ ”đá dung nham (để bảo vệ đất khỏi sự gặm nhấm của nấm)
  • Máy đo độ ẩm cho đất (Khoảng $ 10 từ cửa hàng thực vật địa phương của bạn)
  • Đèn clip-on phát triển cho những tháng thiếu ánh sáng (và các phòng trong nhà!)
 
 

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon