Hoa Đỗ Quyên (chi Azalea)độc lạ trên đỉnh Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã

Đến đỉnh núi Bạch Mã nằm trong Vườn Quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế vào mùa này nếu không khám phá vẻ đẹp của các loài hoa lá ngập tràn những sắc màu hoang dã giữa vùng núi rừng hoang sơ, hùng vĩ và kỳ thú.

Đặc biệt, trên đường mòn đi bộ từ Km0 của lối lên Bạch Mã dẫn đi qua một ngọn đồi để tới tháp chuông Hòa Bình, Vọng Hải Đài, giới đi rừng thiên nhiên và du khách (tourist) hết sức bất ngờ về sự hiện diện của một vườn Đỗ Quyên (azalea) nhiều màu sắc, nhiều chủng loại, có lẽ lần đầu tiên mới gặp được. Đáng chú ý hơn, vào mùa xuân, Đỗ Quyên (azalea) Bạch Mã đua nở, tô điểm thêm cho tuyệt tác thiên nhiên trên “ngọn núi ảo ảnh” này.

Hoa Đỗ Quyên tại rừng Bạch Mã

Theo lời giới thiệu của những người gác rừng Bạch Mã, Đỗ Quyên (azalea) trên ngọn núi được ví như “Đà Lạt của miền Trung” này chỉ nở một lần duy nhất vào mùa xuân. Bên cạnh loài đổ quyên đỏ thường gặp và phân bố rộng từ vùng trung tâm ra đến vùng đệm của Vườn Quốc gia này, thì tại đỉnh Bạch Mã còn có các loài Đỗ Quyên (azalea) hiếm thấy xuất hiện thêm ở đâu, như Đỗ Quyên (azalea) chuông trắng điểm hồng, Đỗ Quyên (azalea) chuông trắng, Đỗ Quyên (azalea) sim… Ở Bạch Mã còn có một thác nước, cũng là địa điểm du lịch hấp dẫn, mang tên thác Đỗ quyên (azalea). Cùng với đó còn có nhiều biệt thự Đỗ quyên (azalea), Đỗ quyên (azalea) …

Hiện tại, vườn Đỗ Quyên (azalea) nhiều loài này đang phát triển tự nhiên trên độ cao hơn 1.400 mét. Trong tương lai, những người gác rừng Bạch Mã và đội nghiên cứu có ý định nhân giống, điều chỉnh khu vườn thiên nhiên này, nhằm phát huy tốt giá trị của loài hoa gắn với thương hiệu Bạch Mã này.

Cùng khám phá vẻ đẹp loài Đỗ Quyên (azalea) (azalea) hiếm, lạ nào ^^!

Hình ảnh về hoa Đỗ Quyên chuông rừng Bạch Mã

Cận cảnh hoa Đỗ Quyên chuông.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon