Epcot Bonsai Display tại hội chợ International Flower & Garden Festival

Epcot Bonsai Display tại hội chợ International Flower & Garden Festival

Nguồn: Epcot Bonsai Display at the International Flower & Garden Festival – Basicbonsai

Dịch: Admin Codai.net – NVDzung (19/09/2019)

Epcot International Flower & Garden Festival 2018 đã diễn ra. Trong lần hội chợ này, tác giả (Basicbonsai) đã may mắn được thăm khu vực trưng bày Bonsai Epcot vào ngày khai mạc, 28/02/2018. Trong suốt 3 tháng Festival, Epcot sống khoẻ với những khu vực sống động, hoa nở rực rỡ và dĩ nhiên, có cả các tác phẩm Bonsai.

Epcot Bonsai Display tại hội chợ International Flower & Garden Festival

Bonsai tại Epcot’s World Showcase

Phần cây Bonsai trong Flower & Garden Festival nằm trong khu vực Japan Pavilion, Epcot’s World Showcase với sự hợp tác cùng Bonsai Societies of Florida. Hầu hết các cây tôi thấy đều là cây nhiệt đới, điều này khá phù hợp với khí hậu của Florida. Đến từ Michigan, tôi có thể quan sát được những loài tôi thường không được thấy, và thực sự đó là một ngày thú vị.

Tuy nhiên, cần phải nói rằng môi trường của Epcot không hoàn hảo để ngắm Bonsai.

Thông thường khi Bonsai được trưng bày, chúng được đặt trên một nền trung tính. Điều này cho phép mọi người đánh giá cao cây mà không phải lo lắng về một nền “lộn xộn” đằng sau gây cho việc ngắm cây bị phân tán Epcot không làm điều này. Cây của họ nằm xung quanh khu vực ngoài trời, khiến cho việc chụp ảnh chúng trở nên khá khó khăn.

Cây trưng bày

Buttonwood Bonsai

Cây Buttonwood này nhìn rất hùng vĩ với phần gỗ chết (deadwood) độc đáo ngay ở mặt trước của cây. Nó được đặt đối diện với khu gian hàng, trên World Showcase Lagoon.

Indian Laurel Fig Bonsai

Cây Bonsai Indian Laurel Fig trông giống như một cây trưởng thành với đường kính ấn tượng của thân và màu trắng sáng ở khu vực gốc.

Indian Laurel Fig Bonsai

Cây Indian Laurel Fig này khá khác, với nhiều thân và rễ không khí (air roots) kéo dài. Tôi thực sự thích sự lựa chọn chậu của cây này.

Bald Cypress Bonsai

Cây Bonsai Bald Cypress thường trông khá giống nhau. Tuy nhiên cây này đã phá vỡ quy tắc với một hình dáng thân cây rỗng độc đáo. Nó làm tôi nhớ đến cây Baobab. Tôi thực sự thích loại cây này, đặc biệt là tán lá của chúng.

Dwarf Umbrella Tree Bonsai

Cây Dwarf Umbrella Tree có một hình dáng tuyệt vời và đầy năng lượng. Nó cũng rất rậm rạp.

Pink Trumpet Tree Bonsai

Tôi không biết nhiều về cây này. Đây là một cây Pink Trumpet Tree có độ nghiêng thanh lịch. Các phần của cây rất đẹp. Bạn có thể thấy rằng nền vườn ở đây khá đẹp, nhưng để chụp ảnh tôn cây lên thì khá khó khăn.

Tropical Boxwood Bonsai

Cây Hoàng Dương Tropical Boxwood này rất đặc biệt. Tôi tò mò làm sao các nghệ nhân có thể hình dung tương lai của nó. Tôi cảm thấy đây như là một khu rừng đầy cây!

Green Mound Ficus Bonsai

Một cây Green Mound Ficus với một thân cây phức tạp.

Tropical Boxwood Bonsai

Một ví dụ khác về cây Hoàng Dương Bonsai Tropical Boxwood. Thân cây dày với những tán lá chắc chắn làm cho nó trở thành một cây tuyệt đẹp.

Trident Maple Bonsai

Một cây Phong Ba Lá – Trident Maple Bonsai. Chuyển động trên cây rất đẹp và thân cây thì như một con quái vật.

Trident Maple Bonsai Bud

Mùa xuân ở đây! Đây là cận cảnh của một cây Trident Maple tương tự với các chồi đang đâm ra.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon