[Ebook Việt Hoá] The Kew Gardener’s Guide to: Growing houseplant: Temperature (Nhiệt độ)

  • Nguồn: Ebook The Kew Gardener’s Guide to: Growing houseplant – Kay Maguire
  • Biên tập: Dũng Cá Xinh
  • Dịch: Happy Nguyen

Xem thêm các phần khác của sách


English

Most house plants tolerate a broad temperature range so for their optimum growth you just have to ensure that the conditions in their vicinity stay within that range; otherwise, plants will start to struggle.

What plants really dislike are wild fluctuations in temperature and extremes of hot or cold. No plants should have to cope with the blasting, drying heat from a radiator or fire. Plants also hate the sudden drop in temperature that occurs on a windowsill behind closed curtains at night. Draughty spots in halls and doorways are no-go areas, too.

Finally, remember that heat rises, which means that plants in hanging baskets and on top shelves will dry out quicker than house plants down on the floor or on a table.


Tiếng Việt

Hầu hết các cây trồng trong nhà đều có thể sống được trong môi trường có nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Vì vậy, để chúng phát triển tốt nhất, bạn chỉ cần đảm bảo rằng nhiệt độ xung quanh chúng nằm trong phạm vi đó. Nếu không, cây của bạn sẽ khó có thể sống sót.

Tuy nhiên, cây cảnh không thể thích nghi sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Không một loại cây nào tồn tại nổi khi phải chịu đựng không khí khô hanh hay nhiệt từ bộ tản nhiệt hoặc lò sưởi trong thời gian dài. Cây trồng trong nhà cũng không quen với sự giảm nhiệt độ đột ngột xảy ra vào ban đêm. Những nơi thường xuyên có gió lùa trong hành lang và cửa ra vào cũng là những khu vực cấm kỵ để đặt cây trồng.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng khi nhiệt độ phòng tăng lên, cũng có nghĩa là cây trồng trong giỏ treo và cây trồng trên kệ cao sẽ cần nhiều nước hơn so với cây trồng đặt dưới sàn hoặc trên bàn.


Xem thêm các phần khác của sách


Trả lời

0988110300
chat-active-icon