[Ebook Việt Hóa] Cây trồng trong nhà: Hướng dẫn chọn và chăm sóc cây trồng trong nhà – Lisa Eldred Steinkopf – I – Giới thiệu (Giới thiệu)

blank

 

Tiếng Việt

blank
Tất cả chúng ta đều có nhu cầu nuôi dưỡng và chăm sóc các sinh vật khác
Tất cả chúng ta đều có nhu cầu nuôi dưỡng và chăm sóc các sinh vật khác. Có thể bạn chưa sẵn sàng cho một con mèo, con chó hoặc con cá, nhưng mang về nhà mình một cây cảnh có thể đáp ứng nhu cầu đó. Đặt một chậu cây trên bệ cửa sổ, nó sẽ tô điểm thêm cho vẻ đẹp sống động nơi ngôi nhà của bạn. Những cái cây cần chăm sóc rất ít nhưng lại tô điểm rất nhiều sức sống cho một ngôi nhà. Việc chăm sóc những người bạn đó hoàn toàn thuộc về chủ nhân ngôi nhà. Chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách này có thể giúp bạn giữ cho người bạn cùng phòng xanh tươi của mình luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
 
Không có cái gọi là tài năng thiên bẩm tự nhiên trong việc trồng trọt. Dẫu có nhiều người tin vào điều đó. Tuy nhiên, cái người ta gọi là tài năng thiên bẩm đơn giản chỉ là bạn chú ý đến nhu cầu của cây và để ý khi chúng đang cố gắng nói với bạn điều gì đó. Trồng cây đẹp rất dễ dàng nếu bạn có thời gian và chú ý đến nhu cầu cụ thể của chúng.
 
Quỹ thời gian hạn chế là lý do phổ biến để giải thích tại sao một người nào đó không có cây trong nhà của họ. Một loại cây dễ chăm sóc có thể mất chưa đến năm phút mỗi tuần và những lợi ích mà nó mang lại sẽ khiến bạn mong muốn có nhiều cây xanh hơn trong cuộc sống. Yêu thích và thành công với cây trồng mang lại rất nhiều lợi ích. Thực vật đã được chứng minh là có thể làm sạch không khí xung quanh chúng ta. B. C. Wolverton, một nhà khoa học của NASA, đã tiến hành nhiều thí nghiệm vào những năm 1980 và phát hiện ra rằng thực vật loại bỏ VOC – hóa chất hữu cơ dễ bay hơi – khỏi môi trường trong nhà của chúng ta. Những hóa chất này có thể đến từ thảm, sơn, đồ nội thất được sản xuất, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, v.v. Một cây xanh có thể loại bỏ hầu hết các VOC từ một khu vực rộng 9,29 m2.
 
Một khía cạnh quan trọng của việc trồng cây tại nhà là liệu pháp chữa trị không thể phủ nhận mà việc chăm sóc cây trồng mang lại cho chúng ta. Sống chậm lại để quan tâm đến một thứ gì đó phụ thuộc vào chúng ta có thể là cách chữa bệnh. Nhặt cây, loại bỏ lá chết, kiểm tra nước cho chất trồng và rửa lá bằng khăn mềm hoặc bọt biển. Một cây có thể trở thành nhiều cây khác khi thời gian chăm sóc cho một cây không đủ để gỡ rối trong ngày. Nhiều người chuyên nghiệp sở hữu những bộ sưu tập thực vật lớn chỉ vì lý do này. Như Elvin McDonald đã viết trong cuốn sách Thực vật là liệu pháp, “Tôi tin rằng thực vật có tiềm năng to lớn trong việc duy trì sự ổn định về cảm xúc và. . . cải thiện cuộc sống của con người. ” Không có gì chân thực hơn thế!
 
Thông thường, nếu bạn gặp vấn đề với cây nhà lá vườn, bạn sẽ tìm kiếm thông tin và sự giúp đỡ trên mạng. Nhưng không phải mọi thông tin trôi nổi trên Internet đều đúng hoặc phù hợp với loại cây mà bạn đang chăm sóc. Thông tin trong cuốn sách này sẽ xóa tan những lầm tưởng và thông tin sai lệch về việc nuôi cấy thành công. Các CLB về thực vật là một nguồn thông tin khác bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về một họ thực vật, chẳng hạn như xương rồng và các loài xương rồng khác, hoa Lan hoặc hoa violet châu Phi, hãy tham gia một clb thực vật trong khu vực. Tham gia một clb thực vật có thể giúp bạn tìm thấy những người cùng chí hướng, những người không bỏ đi khi bạn nói không ngừng về cây trồng của mình.
 
Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin khi bạn cần mang một hoặc hai cây về nhà để cải thiện môi trường của bạn và mang lại cho nó một cảm giác ấm áp hơn, thoải mái hơn, mang lại niềm vui cho những người bước vào.
blank
Thông thường, nếu bạn gặp vấn đề với cây nhà lá vườn, bạn sẽ tìm kiếm thông tin và sự giúp đỡ trên mạng

Tiếng Anh

blank
We all have the need to nurture and care for other living things

We all have the need to nurture and care for other living things. Maybe you aren’t ready for a cat, dog, or fish, but bringing home a houseplant can fulfill that need. Place a plant on the windowsill, and it will add living beauty to your home. Houseplants ask for so little but add so much life to a home. The care of that green friend falls solely on the owner. Our hope is that this book can help you keep your green roommate alive, healthy, and vibrant.

There is no such thing as a natural green thumb. Many believe either you are born with one or not. Yet, having a green thumb is just a matter of paying attention to the needs of your plants and noticing when they are trying to tell you something. Growing beautiful plants are easy if you have the time and pay attention to their specific needs.

Time restraints are popular excuses as to why someone has no plants in their home. One easy plant can take less than five minutes a week to care for, and the benefits it brings will lead to a desire for more greenery in your life. Liking and being successful with plants has more rewards than are always apparent. Plants have been proven to clean the air around us. B. C. Wolverton, a NASA scientist, conducted many experiments in the 1980s and found that plants remove VOCs—volatile organic chemicals—from our indoor environments. These chemicals can come from carpets, paint, manufactured furniture, household cleaning products, and more. One plant can remove most of the VOCs from a 100-square-foot (9.29 m2) area.

An important aspect of owning houseplants is the undeniable therapy that caring for plants affords us. Slowing down to care for something that is dependent on us can be therapeutic. Pick up a plant, remove dead leaves, check the growing medium for water, and wash the leaves with a soft cloth or sponge. One plant may become many more when the time it takes to care for one plant isn’t enough to untangle the knots from the day. Many professional people own large collections of plants for just this reason. As Elvin McDonald wrote in his book,Plants as Therapy, “I believe that plants have enormous potential for maintaining emotional stability and . . . improving the lives of human beings.” Nothing truer could be said.

Quite often, if you have a problem with a houseplant, you search online for information and help. But not every piece of information floating around on the Internet is true or pertinent to the specific plant for which you are caring. The information in this book will dispel the myths and misinformation about successfully raising houseplants. Plant societies are another good source of information. If you wish to learn as much as you can about a family of plants, such as cacti and other succulents, orchids, or African violets, join a plant society in your area. Joining a plant group can help you find like-minded people who don’t tune out when you talk nonstop about your plants.

It is my hope this book will give you the confidence you need to bring a plant or two home to improve your environment and give it a warmer, more comfortable feeling that will bring joy to those who enter.

blank
Quite often, if you have a problem with a houseplant, you search online for information and help.
0988110300
chat-active-icon
blank