Đón chào mùa thu – Morten Albek

Đón chào mùa thu – Morten Albek
Đánh giá

Nguồn: shohineurope.com (03/09/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (24/10/2019)

Mùa thu (và tôi lặp đi lặp lại năm này qua năm khác) là một trong những mùa yêu thích của tôi. Khi trời trở lạnh ở Bắc Âu, màu sắc của những cây rụng lá thay đổi. Còn bây giờ thời tiết vẫn còn ấm, nhưng nó sẽ từ từ thay đổi. Cây rụng lá đổi màu lá của nó từ xanh sẫm sang vàng, nâu và đỏ. Đặc biệt là cây Phong Nhật Bản (Japanese maples) luôn tuyệt đẹp với các biến thể của chúng.

Ngừng bón phân

Vào thời điểm này điều quan trọng là ngừng bón phân cho cây. Bón phân cho cây bây giờ sẽ làm stress các chồi tăng trưởng mới, và chúng sẽ trở nên quá yếu để đối phó với cái lạnh mùa đông. Đó là thời gian để làm công việc khác trong vườn cây Bonsai. Kiểm tra việc đi dây vào mùa hè hoặc sớm hơn. Đảm bảo rằng sự tăng trưởng trong mùa hè không quá nhanh đối với dây và xuất hiện các dấu hiệu khó thay đổi.

Nấm

Làm sạch bất kỳ cỏ dại hoặc lá chết trên bề mặt, để đảm bảo không phát sinh sâu bệnh. Quan trọng hơn, việc loại bỏ vật liệu thực vật chết có tầm quan trọng lớn vì nấm có thể là một món quà. Hầu hết các hành động của nấm là tốt, bởi vì nấm phá vỡ nguyên liệu từ cây chết và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trong tương lai. Nhưng đó là khi nó đang diễn ra trong lòng đất, trong rừng.

Trong chậu cây cảnh, nấm có thể tấn công các nhánh yếu và vết thương hở. Vì vậy, nên loại bỏ những gì có thể gây ra điều này. Và đó là vật liệu thực vật chết. Nấm thích độ ẩm và thời tiết mát mẻ hơn, những đặc điểm đặc thù của mùa thu.

Điều tốt là màu sắc tuyệt vời của Bonsai.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon