Chiêm ngưỡng cây Đỗ Quyên 120 năm tuổi cực đẹp tại vương quốc Anh

Chiêm ngưỡng cây đỗ quyên 120 năm tuổi cực đẹp tại vương quốc Anh
Đánh giá

Từ một bụi hoa Đỗ Quyên nhỏ xíu cách đây 120 năm, vậy mà giờ đây đã biến thành cây Đỗ Quyên to lớn nhất trên thế giới với tán rộng 12m và cao 9m.

Hoa Đỗ Quyên phổ biến và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Ở Việt Nam và các nước phương đông, loài hoa này thường xuất hiện vào các dịp đặc biệt như tết. Hoa Đỗ Quyên là loài hoa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, may mắn và hạnh phúc.

Cây Đỗ Quyên chúng ta muốn nói đến được nhà thám hiểm Frederick Du Cane Godman trồng vào 120 năm trước trong sân vườn của khách sạn South Lodge. Chắc ông cũng không ngờ rằng, khóm hoa nhỏ bé ngày nào đã trở nên khổng lồ và nổi tiếng khắp Horsham, West Sussex (Anh) và thế giới.

Du khách đến với khách sạn gọi cây này là Old Cornish Red, cây Đỗ Quyên ấy hằng năm thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách, các cặp đôi hoặc những người say mê loài Đỗ Quyên.

Vào thế kỷ 18 loài hoa này đã du nhập vào nước Anh bắt nguồn từ dãy Alps. Loài này thường chỉ cao 3-4m nhưng cây này lại cao vượt bật.

Người làm vườn của khách sạn South Lodge, khẳng định đây chỉ là một cây chứ không phải nhiều cây mọc cạnh nhau mà thành. Khi các nhánh cây đẻ ra và chạm xuống đất sẽ tiếp tục cắm rễ làm mọi người lầm tưởng là cây mới. Điều này nghe có vẻ lạ kỳ nhưng ông Paul Collins khẳng định đây là sự thật. Ông còn cho hay, khách du lịch thường đến đây ngắm và chụp ảnh cây này rất nhiều, đặc biệt là vào mỗi mùa hoa.

Nó thực sự rất ấn tượng phải không nào, đặc biệt là khi cả cây đỏ rực bởi hoa nhuộm màu cả một góc trời. Hoa Đỗ Quyên thường nở rộ trong thời gian khoảng 2 đến 3 tuần một năm, khi đó những bông hoa nở rộ làm nên cảnh tượng đẹp khó tả.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon