[Chia sẻ] Sen đá rất kị mưa – Hà Nội sao cứ mưa suốt?

[Chia sẻ] Sen đá rất kị mưa – Hà Nội sao cứ mưa suốt?
Đánh giá
❤ Sen đá rất kị mưa, nhiều loại khi bị mắc mưa qua ngày hôm sau có thể bị úng và chết ngay, đặc biệt khi đất trồng không thoát nước tốt thì tỉ lệ cây úng càng cao ? . Tuy nhiên không phải loại nào cũng vậy, có 1 vài loại lỡ bị mắc mưa 1-2 lần vẫn sống và phát triển bình thường. Nhưng tốt nhất thì không nên để sen đá bị ướt nước mưa, vì về lâu về dài cây có thể bị nấm bệnh, một vài loại có bộ lá mềm sẽ bị tổn thương do hạt mưa?
❤ Nếu không may cây bị ướt nước mưa, các bạn dùng nước sạch tưới rửa sạch lại cây, ?sau đó để quạt gió hoặc phòng máy lạnh đến khi nào bộ lá của cây khô hẳn?
❤ Sen đá khi bị thiếu nắng vài ngày (trong điều kiện đất khô ráo) cây sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nên mọi người đừng lo nhé ❤. Nếu nguyên một tuần không phơi nắng được ngày nào thì cây sẽ có biểu hiện thiếu nắng như ?nhạt màu, lá vươn cao, với những biểu hiện này thì chỉ làm cây bớt đẹp chứ không nguy hiểm, ?sau khi trời có nắng lại thì sẽ khắc phục được
❤ Trong mùa mưa, khi bạn thấy đất khô mà hôm đó trời không có nắng thì đừng tưới cho cây nha, hãy tưới lại khi trời có nắng?
❤ Những ngày có nắng trong mùa mưa mọi người lưu ý nếu hôm trước trời mát, hôm sau nắng quá gắt thì mọi người nên phơi nắng cho cây ít lại để tránh việc cây bị sốc nhiệt nhé^^
????? Chúc các bạn chăm sóc các chú sen đá thật tốt nhé^^

Trả lời

0988110300
chat-active-icon