[Chia sẻ] LƯU Ý KHI CHĂM SÓC HOA LAN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

[Chia sẻ] LƯU Ý KHI CHĂM SÓC HOA LAN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Đánh giá
Việc chăm sóc Lan cũng là một trong những phần rất quan trọng mà người mới bắt đầu trồng Lan cần phải nắm thật kỹ để hạn chế những rủi ro không đáng dẫn đến chết cây.
1. Kỹ thuật bón phân cho Lan dành cho người mới bắt đầu:
☘️Chúng ta nên nhớ rằng lan mọc ở rừng núi đâu có phân mà vẫn tươi tốt. Lan chỉ nhờ phân chim, lá mục và các khoáng chất lẫn trong không khí và nước mưa mà sống.
☘️Đối lan thiếu phân thì vẫn được nhưng dư phân thì sẽ chết ngay nên chúng ta phải thật sự cẩn trọng trong việc bón phân cho hoa Lan.
☘️Nên tưới nước vào hôm trước hoặc 4-5 giờ trước rồi mới bón phân. Đừng bao giờ tưới bón khi nhiệt độ xuống thấp.
☘️Bón phân tốt nhất cho Lan vào buổi sáng vì lúc này cây vừa hấp thu phân bón vừa có thời gian quang hợp nên sẽ tiêu hóa chất dinh dưỡng nhanh hơn. Không nên bón phân cho Lan vào buổi trưa vì dễ gây cháy lá, nếu bón vào buổi tối thì cây không xử lí kịp gây lãng phí chất dinh dưỡng.
☘️Nguyên tắc chung: Lan trong thời kỳ sinh trưởng thân lá cần đạm cao, lân và kali thấp, trước khi ra hoa cần lân và kali cao, đạm thấp trong khi hoa nở cần kali cao, lân và đạm thấp hơn.
☘️Phân bón thích hợp cho Lan là phân dơi hữu cơ nguyên chất, đây là loại phân có đầy đủ cân đối đa trung vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng.
?Lưu ý: Thấy cây Lan èo uột và úa mà bón nhiều phân, tưới nhiều nước là cây sẽ chết ngay. Đừng bao giờ bón phân khi chậu quá khô, cây sẽ bị khựng lại. Luôn nhớ Lan không ưa những mức phân bón quá mạnh tức là có chỉ số quá cao. Ngoài ra khi cây đã đâm chồi ra hay ra nụ không cần bón phân nữa mà hãy sử dụng Chế phẩm vi sinh P-GRO để phun phòng bệnh cho cây cũng như bổ sung dưỡng chất.
2. Tưới nước cho hoa Lan:
☘️Không có công thức chính xác nào về việc tưới nước cho hoa Lan. Chúng ta chỉ tưới nước khi chúng thật sự khô.
☘️Việc tưới nước phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm, độ thoáng không khí, mức độ chiếu sáng,…Để biết được khi nào cần tưới nước cho Lan chúng ta có thể dùng tay kiểm tra độ ẩm giá thể là cách tốt nhất.
☘️Lan rất cần nước cho quá trình sinh trưởng phát triển.Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, giả hành teo lại, lá rụng nhưng không chết. Qúa nhiều nước rễ sẽ có rong rêu và nấm bệnh phát triển mạnh.
☘️Nước tưới cho Lan không quá mặn, phèn và clo dưới ngưỡng cho phép pH 5,6.
☘️Nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát tránh tưới lúc nắng nóng.
———-?———-?———-

Trả lời

0988110300
chat-active-icon