[Chia sẻ] Cách tưới nước cho cây hồng trồng chậu khi nắng nóng

[Chia sẻ] Cách tưới nước cho cây hồng trồng chậu khi nắng nóng
⁉️Có nên tưới nước cho cây hoa hồng vào buổi trưa nắng nóng?
?Câu trả lời “ngay và luôn” là: KHÔNG NÊN TƯỚI NƯỚC CHO CÂY HOA HỒNG VÀO BUỔI TRƯA NẮNG NÓNG. Còn tại sao lại như thế? Cây hoa cũng giống như con người, khi đang đi ngoài trời nóng bức, lập tức bước vào căn phòng có máy lạnh mát tê tái, đứng đấy trong giây lát rồi quay ra đi nắng-> ai yếu yếu là cảm liền. Cây hoa hồng cũng tương tự như vậy. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể ảnh hưởng đến bộ rễ cây hoa hồng. Có thể làm cho rễ cây hoa hồng “bị luộc chín trong nước tưới”.
♻️Các bác nên tưới cho cây đúng cách như sau:
✅ Vào buổi sáng: khoảng 7-8 giờ sáng tôi tưới nước thật đẫm cho các cây hoa hồng (Trong lúc tưới cũng để ý nếu chậu nào đến sáng giá thể vẫn rất ẩm thì chỉ tưới nhẹ chủ yếu làm mát lá).
✅ Đến 11h kiểm tra lại các chậu (nếu nắng oi bức và gió nóng thổi mạnh chậu cây hoa hồng rất mau khô), Chậu vẫn ẩm thì không cần tưới thêm. Nếu chậu đã quá khô thì tưới như sau:
Tưới nền đất, nền sân nơi để cây trước để hạ nhiệt độ khu vực để cây.
Tưới nhẹ trên lá làm mát lá.
Tưới lại nền đất 1 lần nữa.
Tưới đẫm chậu hồng, tưới nước nhiều đến khi nào kiểm tra nước thoát ra từ đáy chậu mát hẳn, nước không còn ấm như lúc mới tưới nước vào chậu. Điều này có mâu thuẩn với bên trên? đây là biện pháp bắt buộc phải làm, nếu không tưới nước kịp thời đến chiều lá hồng có thể bị cháy khô. Dù sau nếu tưới buổi trưa làm phát sinh nấm bệnh thì cây vẫn còn cơ hội cứu chữa, lá đã khô thì không còn cách cứu!
✅ Khoảng 2 giờ chiều tôi kiểm tra lại nếu chậu lại khô thì cách tưới nước cho cây hồng lặp lại như lần tưới lúc 11h.
✅ Từ 4 giờ chiều đến tối tôi không tưới thêm nước cho cây hoa hồng.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon