Chia sẻ cách chọn mua cây Bonsai

Chia sẻ cách chọn mua cây Bonsai

Nguồn: Buying Bonsai trees – Purchasing Bonsai in a store or online shop – Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net – NVDzung (20/09/2019)

Hầu hết những người đam mê Bonsai đều bắt đầu sở thích của họ bằng một cây Bonsai đã được làm sẵn, mua ở một cửa hàng Bonsai hoặc được nhận như một quà tặng. Mặc dù bạn sẽ không trải nghiệm được sự thú vị khi tạo ra cây Bonsai của riêng mình, nhưng đó là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu và cảm nhận sự chăm sóc cơ bản dành cho cây Bonsai. Một khi bạn có hứng thú với Bonsai, cuối cùng bạn chắc chắn sẽ có thể học được cách tạo ra chúng.

Tôi có thể mua cây Bonsai ở đâu?

Hầu hết các cửa hàng cây cảnh sẽ bán cây Bonsai rẻ tiền (ở Hà Nội thì có phố Hoàng Hoa Thám – codai.net), mặc dù những loại cây này luôn có dấu hỏi về chất lượng. Nếu bạn xem xét cẩn thận, bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu tốt ở những địa điểm này. Nhiều cửa hàng trực tuyến chuyên về Bonsai cũng bán cây Bonsai, mặc dù với giá cao hơn một chút. Nếu bạn hứng thú về giá trị cây Bonsai, hãy xem thêm bài “Cây Bonsai trị giá bao nhiêu tiền?“. Trong phần còn lại của bài viết, chúng ta sẽ cùng thảo luậ về một số điều cần lưu ý khi mua cây Bonsai. Nhưng nếu bạn muốn tìm một địa chỉ gần bạn, bạn có thể xem thêm bài: Chỗ bán cây Bonsai.

Tiêu chí tìm kiếm?

Một số lời khuyên cơ bản khi mua cây Bonsai:

  • Mua một cây phù hợp với nơi bạn định đặt nó; chỉ những cây trong nhà indoor plants (cận nhiệt đới) mới sống khoẻ khi được làm cây houseplants, giống như các cây outdoors thì tốt nhất là nên đặt ngoài trời. (xem danh sách gợi ý bên dưới)
  • Với các kỹ thuật cắt tỉa (pruning) và đi dây (wiring) bạn có thể thay đổi hình dạng của cây một chút, nhưng thường thì thân cây và phần root flare (nebari) sẽ được sửa. Khi mua cây, bạn hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cây có thân hấp dẫn bạn.
  • Đừng bắt đầu với việc mua một loài cây khó chăm sóc; khuyến nghị cho người mới bắt đầu (beginners) là chọn một cây dễ chăm (easy-to-care)
  • Hãy kiểm tra thông tin về cây Bonsai trước khi mua nó và hỏi kỹ người bán trước khi xuống tiền!
  • Đừng quên hỏi cây bạn mua là loài gì; điều này rất quan trọng để tìm kiếm thông tin về việc làm sao để chăm sóc đúng cách.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn một cây khoẻ mạnh, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ.
  • Kiểm tra chậu cây xem có bị hư hại không.

Chọn cây

Như đề cập ở trên, điều quan trọng cần lưu ý khi mua cây Bonsai là nơi bạn muốn đặt cây của mình. Khi bạ có ý định giữ nó trong phòng khách, hãy chọn các loại cây Indoor Bonsai. Nếu bạn có ý định đặt ở ban công hoặc ngoài trời, lựa chọn phổ biến và an toàn là các cây ở danh sách bên dưới. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các cây này.

Indoor Bonsai – Bonsai trong nhà

Ficus Bonsai

Jade

Carmona

Chinese Elm

Outdoor Bonsai – Bonsai ngoài trời

Juniper Bonsai

Chinese Elm

Ligustrum

Japanese Maple

Chia sẻ cách chọn mua cây Bonsai

Cây Indoor Bonsai; một cây Ficus Bonsai (Cây chi Sung), Carmona (Trà Phúc Kiến) và Chinese elm (Cây Du Tàu). Đây là những cây phù hợp để trồng trong phòng khách của bạn, miễn là bạn đặt ở nơi có ánh sáng, tốt nhất là ở ngay trước cửa sổ hướng về phía nam.

Outdoor bonsai

Các cây Outdoor Bonsai: Bách Xù (Juniper), Thông (Pine) và Phong Nhật (Japanese Maple). Những loài này rất khoẻ khi được để ở ngoài trời quanh năm.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon