Chăm sóc Đuôi công

Cây Đuôi Công là một trong những loại cây dễ tìm và dễ mua. Trồng loại cây này khi nó đã đạt đến kích thước lớn nhất thì sẽ tốn diện tích vì lá cây bản to rộng, xòe ra xung quanh. Nếu để tiết kiệm diện tích mà bạn đặt cây ở trên kệ thì sẽ không thể nhìn thấy hết vẻ đẹp của cây. 
Trồng Đuôi Công tuỳ thuộc những yếu tố sau:
 
1. Giống cây trồng:
 Không phải tất cả các loại Đuôi Công đều có cách trồng và chăm sóc giống nhau, bạn cần tìm hiểu và quan sát để chủ động điều chỉnh, sao cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường bạn đang chăm cây. 
 
2. Ánh sáng:
Đây là loại cây ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp với những noi như giếng trời, ban công hoặc sân vườn có lưới chắn nắng
 
3Chất trồng:
Khi bạn mua cây về hãy kiểm tra xem họ đang trồng cây bằng giá thể nào, từ đó có thể điều chỉnh chất trồng cho phù hợp với nhà bạn. Nếu môi trường trồng của nơi bạn mua cây và nhà bạn khác nhau thì nên điều chỉnh cho phù hợp để cây sinh trưởng phát triển tốt. Khi thay giá thể cần lưu ý là để cây nghỉ ngơi ít nhất là một tuần rồi mới được thay.
 
4. Tưới nước:
Lượng nước tưới sẽ phụ thuộc vào việc bạn trồng cây bằng giá thể gì và trồng ở đâu. Nếu cây của bạn trồng ở nơi có ánh sáng mạnh và thoát nước tốt thì nên tưới thường xuyên hơn, đặc biệt là vào mùa hè. Tốt nhất nên tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.
 
5. Nhiệt độ & độ ẩm:
Nhiệt độ thích hợp với cây là 25 đến 32 độ C. Đuôi Công là loại cây ưa ẩm nên độ ẩm thích hợp là khoảng 70%.
 
6. Gió:
Bạn nên trồng cây ở nơi có gió lùa, nhưng vậy sẽ giúp không khí lưu thông, tránh việc cây bị ẩm quá dẫn đến nấm lá, gây bệnh cho cây.
 
7. Cháy lá, nấm rệp, nhện đỏ:
Hầu như loại cây trồng nào cũng phải đối mặt với vấn đề sâu bệnh hại, nên bạn hãy bình tĩnh để xử lý. Cháy lá có thể do cây bị dư nước, thiếu sáng, thừa phân, thậm chí là hỏng rễ. Do đó, tùy tình hình thực tế để tìm nguyên nhân và đưa ra phương pháp xử lý kịp thời cho cây.
 
8. Cắt tỉa lá thường xuyên:
 Cần cắt tía lá cây thường xuyên để loại bỏ những phần già yếu, bị bệnh, đồng thời giảm bớt sự hao phí năng lượng để nuôi những phần lá dư thừa.
 
9. Bón phân:
Loại cây này không yêu cầu cụ thể loại phân bón nào, nên bạn đang dùng loại phân nào mà cây sinh trưởng phát triển tốt thì hãy cứ dùng loại phân đó.
 
10. Hãy trồng cây bằng cách cảm nhận hơn:
Hãy thật sáng suốt để áp dụng phương pháp trồng phù hợp nhất với cây. Có thể tham khảo ý kiến và cách trồng của những người khác, tuy nhiên khi áp dụng vào thực tế cần cho cây có thời gian để thích nghi, đừng nóng vội dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon