Cây Không Khí là gì? Cách chăm sóc cây Không Khí

Đánh giá

Cây Không Khí là loại cây trồng trang trí trong nhà quen thuộc ở các nước châu Âu. Hiện nay ở Việt Nam cây Không Khí đang dần trở thành xu hướng, được nhiều người ưa chọn. Vậy bạn đã biết gì về loại cây có tên gọi đặc biệt này chưa? Hãy cùng Cỏ Dại tìm hiểu ngay qua bài viết sau bạn nhé!

Cây Không Khí là gì?

Cây Không Khí còn được biết đến với tên gọi khác là Tillandsia. Lý do tại sao chúng có tên gọi đặc biệt là “Air Plants”  ? Là bởi vì chúng nhận được phần lớn chất dinh dưỡng từ không khí. Giống cây này có một điểm rất đặc biệt đó chính là có thể trồng mà không cần sử dụng đến đất.  Không những đa dạng về hình dáng, chủng loại… mà cây Không Khí còn được ưa thích vì khả năng lọc không khí, làm sạch không gian.

Cây Không Khí có hình dáng rất đa dạng, có loại nhìn giống như cây dứa, có loại lại xoè tròn giống như cỏ linh chi, có loại lại rủ dài như rong biển… Tuỳ thuộc vào sở thích hoặc mục đích trang trí mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại vừa ý nhất hoặc cũng có thể trồng kết hợp nhiều loại với nhau.

Cây không khí 

Cách chăm sóc cây Không Khí

Bạn có thể trồng cây Không Khí ở trong nhà hay ngoài trời đều được. Loài cây này không cần phải tưới nước hoặc nếu tưới cũng không cần tưới quá nhiều nước. 

Cây Không Khí – loại không cần tưới nước

Có rất nhiều loại cây Không Khí, tuỳ thuộc vào từng loại, bạn có thể tưới cách ngày hoặc tưới 2 – 3 lần/ tuần. Với những cây Không Khí được trồng ở gần hồ nước hoặc hồ cá, do cây có khả năng hấp thụ hơi nước nên bạn sẽ không cần tưới nước cho cây nữa. Đặc biệt, đối với cây Nữ Hoàng, lượng nước mà bạn tưới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ xoăn của lá. Nếu lượng nước bạn tưới ít hoặc bạn ít tưới thì lá cây sẽ xoăn lại, còn nếu bạn tưới nhiều nước hoặc trồng ở nơi có độ ẩm cao thì lá cây sẽ tự nhiên thẳng ra.

Đối với mỗi lần tưới, bạn nên sử dụng bình xịt nhẹ nhàng lên lá hoặc nhúng trực tiếp chậu cây vào nước rồi lấy ra ngay, không nên để cây bị úng nước. Sau khi tưới, với các cây có lá mọng nước như Kim Yến, Thạch Thảo thì bạn có thể sử dụng giấy ăn để thấm nhẹ quanh gốc tránh việc bị úng.

Cây Không Khí cũng không cần có quá nhiều ánh nắng. Chúng có thể sống tốt khi được chiếu sáng vừa phải, ngay cả với ánh sáng từ đèn. Nếu bạn phơi nắng quá lâu mà không chăm sóc, cây không khí sẽ rất dễ chết.

Cây không khí là gì? Cách chăm sóc cây không khí

Cây Không Khí

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon