Khái niệm: Cây Indoor Plants là gì? Cây nội thất là gì? Cây trồng trong nhà là gì?

Cây Indoor là gì? Cây nội thất là gì? Cây trồng trong nhà là gì?

Cây nội thất hay theo cách gọi khác “Cây trồng trong nhà” (indoor plant, house plant) là cách gọi chung dành để gọi một số loại cây cảnh có thể thích nghi, sống sót hoặc phát triển tốt với điều kiện sống trong nhà, từ độ ẩm, nhiệt độ, ít ánh nắng và thường được trồng trong chậu.

Vì sao lại gọi là Cây Indoor, cây nội thất, cây trồng trong nhà?

Ttừ xa xưa con người đã cố gắng tìm hiểu về rất nhiều loại cây trong tự nhiên, họ đã thử nghiệp và chứng minh rằng có những loại thực vật có thể mang về trồng trong nhà, với rất nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu là để trang trí hoặc lọc không khí. Cho đến nay, khi mà trong nhà bạn đã gồm hàng loạt các đồ dùng gây hại cho không khí, cũng như gây hại trực tiếp đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình, thì “cây nội thất”,
“cây indoor” lại càng được ưa chuộng hơn, đáp ứng nhu cầu rất cao về sức khoẻ và tinh thần.

Cây nội thất, house plant, indoor plant gọi như vậy để chúng ta có thể phân biệt được loại thực vật nào có thể trồng trong nhà (nội thất), loại nào không trồng được hoặc trồng khá vất vả trong nhà mà chỉ nên trồng ngoài trời (ngoại thất, outdoor plant).

Cây nội thất, indoor plant bắt nguồn từ đâu?

Trong tự nhiên, cây nội thất, indoor plant bắt nguồn từ nhiều vùng khác nhau, nhưng thực chất đều để chỉ các loại cây trồng được với điều kiện trong nhà, yếu tố khá quan trọng là nó phải sống được trong môi trường ít ánh nắng hoặc kể cả khi thiếu ánh sáng. Và thứ hai khá quan trọng cho sức khoẻ là các cây đó không nhả ra khí gây hại cho con người.

Trong tự nhiên, những loại cây đáp ứng các điều kiện indoor thường được là các cây có nguồn gốc trong môi trường nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, môi trường sống thường là dưới bóng những cây cao lớn. Do được những cây to che nắng trực tiếp, nên các loại thực vật phía dưới phát triển tốt trong môi trường bóng râm hoặc ánh sáng gián tiếp, tức là không cần đến nhiều ánh nắng.

Vì sao nên trồng cây indoor plant, cây trong nhà?

Từ xa xưa con người hay muôn loài đều được sinh ra từ tự nhiên, được tự nhiên nuôi sống (ánh sáng, nước, không khí, thực phẩm…), vì thế chúng ta không thể sống thiếu thiên nhiên. Môi trường gần gũi thiên nhiên ngày càng cao. Đó là lí do vì sao khi làm việc quần quật hàng ngày trong văn phòng chật hẹp, rồi hàng ngày phải tiếp xúc với giao thông xe cộ, khói bụi, con người lại thèm muốn “đi thật xa về với thiên nhiên” đến thế, và không phải tự nhiên những nơi có sông hồ, biển hay rừng lại trở thành những điểm du lịch vô cùng thu hút khách.

Một ví dụ đơn giản hơn, dù bạn có thích cây cối hay bể cá hay không, thì chỉ cần đặt một chậu cây nhỏ, một bể cá mini trên bàn làm việc, tinh thần và sức sống trong ngày của bạn sẽ được cải thiện vô cùng rõ rệt. Đó cũng là lí do vì sao các công ty lớn hay trong nhà cửa đến từ các bộ phim Nhật Bản, Hàn Quốc luôn chú trọng đến không gian xanh trong môi trường văn phòng.

Kết luận

Cây Indoor sinh ra như một nhu cầu tất yếu của con người thời hiện đại. Càng hiện đại thì nhu cầu có không gian gần gũi thiên nhiên càng trở nên cao hơn.

Không gian nhỏ hẹp, ở nhà chung cư chật chội không có vườn tược khiến cho việc trồng cây trong nhà trở thành chìa khoá giải quyết thú vui cây cối trong môi trường hạn chế vườn tược.

Bạn có trồng cây indoor plant chưa? Bạn đang trồng loại cây gì? Hãy thử bằng danh sách những cây Indoor Plant (nội thất) dễ trồng nhất nhé!

0988110300
chat-active-icon