Cây cỏ Đuôi Ngựa Lùn Kusamono (Dwarf Horsetail, Equisetum scirpoides) – Mortel Albek

Cây cỏ Đuôi Ngựa Lùn Kusamono (Dwarf Horsetail, Equisetum scirpoides) – Mortel Albek

Nguồn: shohin-europe.com (22/11/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (24/10/2019)

Cây phối cảnh (Kusamono) Cỏ Đuôi Ngựa Lùn (Dwarf Horsetail, Equisetum scirpoides) là một món quà từ một người bạn tốt cũng chơi Bonsai. Anh ấy không nhớ tên, vì thế tôi phải nghiên cứu một chút để tìm tên chính xác của nó. Tôi thích cấu trúc xanh với những đốt tối nhỏ xíu phân chia các thân. Mặc nó màu đen, đỉnh nón lại có sự khác biệt.

Dwarf Horsetail, Equisetum scirpoides.

Kết hợp cùng nhau

Đặt trong một cái chậu của Eimei, Youzan Tokoname, Japan (Nhật Bản), khiến cho cây nhỏ này rất nổi bật. Thật ra đây là một cái chậu khó sử dụng, nhưng bây giờ nó toả sáng với vị khách mới. Trồng vào mùa xuân và phát triển tốt qua một mùa. Dwarf Horsetail (Cỏ Đuôi Ngựa Lùn) cần môi trường ẩm và vì thế nọ được đặt trên một khay nước, để giữ độ ẩm cao.

Thời gian sẽ thêm một sự thể hiện mang tính thiết lập cũng như độ tuổi của Kusamono. Khi cây bắt đầu đổ đầy chậu, nó sẽ trông già hơn và với cảm giác vượt thời gian. Như với cây Bonsai, tuổi và sự hài hoà là quan trong trọng. Sẽ không thể đặt được chỉ trong một sớm một chiều.

Equisetum scirpoides, Dwarf Horsetail.

Chậu

Tôi đã có cái chậu này một thời gian, đã thử các loại cây trong đó. Không có kết quả nào khả quan. Trước đây thì không. Đôi khi nó là việc thử các giải pháp khác nhau, và một ngày nào đó nó sẽ trở nên đúng.

Chiếc chậu được mua chỉ vì tôi thực sự thích nó. Không phải vì tôi có bất kỳ kế hoạch nào với cây hoặc cây phối cảnh. Thế đấy. Chúng tôi bị lạc vào trong vẻ đẹp, sau đó đã phát hiện ra giá trị đồng tiền bỏ ra. Bây giờ tôi rất vui mừng vì đã dùng được nó.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon