Cao thủ Bonsai người Thụy Sĩ, Enzo Ferrari

Cao thủ Bonsai người Thụy Sĩ, Enzo Ferrari
Đánh giá

Enzo Ferrari là một nghệ sĩ Bonsai đến từ các cùng của Italy ở Thuỵ Sĩ (Switzerland). Ông xuất hiện tại hầu hết các sự kiện Bonsai ở Europe để giảng bài và trình diễn.

Enzo Ferrari

Enzo Ferrari sinh vào ngày 5/11/1953. Ông bắt đầu niềm đam bê với Bonsai từ năm 1974, khi bộ môn nghệ thuật này hầu như không được biết đến ở vĩ độ của chúng ta. Năm 1986, ông hợp tác trong sự ra đời của câu lạc bộ Bonsai Ticino (Bonsai Club Ticino), cùng với chủ tịch và người sáng lập Kurt Wiederkehr, trở thành phó chủ tịch cho đến những năm 1990. Ông gặp Pius Notter và theo dõi các seminars như là một học viên. Năm 2007, để trau dồi kiến thức tốt nhất và cải thiện kỹ thuật, Enzo quyết định đăng ký vào trường Nghệ thuật Bonsai (School of Art Bonsai). Bắt đầu với thầy Hideo Suzuki, sau đó là thầy Keizo Ando và cùng thầy năm 2012 bảo vệ bằng tốt nghiệp danh dự của trường Bonsai Art School. Trong hơn hai mươn năm, ông là thành viên của Vereinigung Schweizer Freunde (Hiệp hội bạn bè cây cảnh Thụy Sĩ), cũng là thành viên của UBI (Union Bonsai enthusiasti Italian),
socio AIAS (Italian Association of Suiseki Amateurs) và một thành viên bình thường của Nippon Bonsai Sakkakyookai Europe (sinh ra ra để giới thiệu đến châu Âu bộ môn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản: Bonsai). Ông đã được công nhận trong nước và quốc tế, và luôn được mời hiện diện trong các sự kiện trong nước và quốc tế. Các bài báo của ông được công bố trên cách tạp chí thương mại hàng đầu đã dành được rất nhiều sự quan tâm. Thường xuyên tham dự các sự kiện của các bậc thầy hàng đầu Nhật Bản khiến cho kiến thức của ông được tăng cường và cải thiện liên tục.

Thông tin

  • Xuất hiện ở các sự kiện: Ginkgo Award, Crespi Cup, Noelanders Trophy, EBA, ESA, Saulieu.
  • Xuất hiện ở các tạp chí: Bonsai Focus, Esprit và Bonsai Art
  • Giải thưởng: Ở rất nhiều sự kiện
  • Sách: N/A

Một số tác phẩm tiêu biểu

Forest bonsai Enzo Ferrari

Bonsai phong cách rừng (forest) gồm nhiều cây Phong Maple Tree –  Enzo Ferrari

Mugo bonsai

Thông Mugo – Mugo Pine

Crespi Cup 2017

Cây Thông Mugo – Mugo pine – Enzo Ferrari (ảnh chụp tại triển lãm Crespi Cup 2017)

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Switzerland
  • Email: Trên website của ông
  • Website: www.ferraribonsai.ch

Trả lời

0988110300
chat-active-icon