Cải tạo đất trồng cho Hoa Hồng trước khi trồng

Hoa Hồng nổi tiếng là loại cây cầu kỳ, mong manh, khó chiều. Tuy nhiên bất kỳ loài cây nào cũng có sở thích riêng của nó, khi hiểu ý chúng bạn sẽ tạo được cho chúng điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn chuẩn bị đất trồng tốt nhất cho Hoa Hồng.

PH đất với Hoa Hồng

Độ pH của đất sẽ ảnh hưởng đến việc Hoa Hồng của bạn có thể tiếp cận các chất dinh dưỡng trong đất tốt như thế nào, do đó PH đất là rất đáng chú ý.

Hoa Hồng thích pH đất trung tính, một mức độ pH trong khoảng 6.0-8.0 sẽ là lý tưởng cho Hoa Hồng của bạn. Với mức pH này, nó dễ thay đổi cải tạo trước khi trồng và cũng dễ điều chỉnh sau đó. Nếu đất của bạn cực kỳ kiềm hoặc có tính axit, bạn có thể cân nhắc thay thế nó hoặc trồng Hoa Hồng trong các thùng chứa, vì việc điều chỉnh độ pH của đất không phải chỉ qua một lần cải tạo ban đầu.

Cấu tạo của đất

Hoa Hồng cần một loại đất thoát nước tốt nhưng giữ được độ ẩm đủ lâu để rễ hấp thụ nước. Đồng nghĩa với đất nhiều mùn, đất sét trộn (loam), nhưng bạn hãy nhớ nếu quá nhiều sét có thể sẽ làm rễ bị ngập trong nước và nếu đất cát nhiều sẽ ráo sạch nước trước khi rễ có thể hấp thụ được.

Nếu bạn không bắt đầu trồng Hoa Hồng bằng đất mùn hay đất sét trộn thích hợp cho trồng Hoa Hồng thì bạn cần phải cải tạo đất của mình trước khi trồng. Bạn hãy loại bỏ tất cả đá lớn nếu có trong đất, không được thêm quá nhiều cát vào đất sét hoặc ngược lại và hãy thử cân bằng mọi thứ.

Thành phần quan trọng trong việc làm cho đất xấu trở nên tốt hơn là các chất hữu cơ được tích hợp dưới dạng phân hữu cơ hoặc phân ủ. Chất hữu cơ sẽ hỗ trợ trong việc giữ nước và thoát nước và nó làm mất kết cấu xấu trong đất, vì nó phân hủy.

Làm giàu dưỡng chất trong đất

Hoa Hồng là loại hoa tiêu tốn rất nhiều dưỡng chất, và Hoa Hồng nở trong suốt mùa cần ít nhất ba lần bón phân. Một lượng phân bón cân bằng với tỉ lệ 10-10-10 cung cấp nitơ cho lá cây khỏe mạnh, phốt pho cho rễ mạnh mẽ, và kali.  Bạn nên bón phân lần đầu tiên khi cây bắt đầu thoát ra khỏi mùa đông. Hai lần  nữa vào giữa tháng 6 và giữa tháng 7 để chúng vẫn tiếp tục nở hoa. Ngừng bón vào tháng 8 để cho phép các cây Hoa Hồng của bạn ngủ đông!

Đó chỉ là một trong những chia sẻ về kinh nghiệm, không thể đưa ra các hướng dẫn cụ thể về cách làm giàu dinh dưỡng cho đất trồng cho Hoa Hồng – hoặc bất kỳ cây nào – bởi vì đất thay đổi rất nhiều. Bạn có thể làm theo kinh nghiệm của bạn hay những người hàng xóm của bạn hoặc dựa theo sự phát triển của các cây trồng quanh khu vực đó. Nếu các . Nếu các cây khác trong khu vực này có màu xanh tươi, xanh và tự do, đất của bạn có thể có dinh dưỡng tốt. Nếu chúng liên tục bị héo, vàng bạn cần thêm một số chất dinh dưỡng vào đất. Bạn hãy nhớ dùng các loại phân bón hữu cơ, sinh học thân thiện với môi trường cho đất trồng của mình nhé!

Lớp đất phủ trên

Một khi bạn đã có đất trồng hoàn hảo cho những bụi Hoa Hồng định , bạn sẽ tiếp tục muốn thêm 1 đến 2 lớp phủ hữu cơ lên bề mặt đất trồng. Lớp phủ sẽ ngăn chặn cỏ dại, giữ cho rễ mát và giúp giữ ẩm cho đất. Một lớp phủ hữu cơ sẽ từ từ phân hủy và tiếp tục cho đất dinh dưỡng, cải thiện kết cấu của đất. Các lựa chọn tốt bao gồm: vỏ cây vụn, lá cây và phân ủ tốt.

Làm giàu dưỡng chất trong đất trồng hoa hồng bằng phân hữu cơ tự ủ

Làm giàu dưỡng chất trong đất trồng Hoa Hồng bằng phân hữu cơ tự ủ

Tạo lớp phủ xung quanh vùng rễ của bụi Hoa Hồng nhưng giữ khoảng cách 5-7cm từ thân cây bởi việc chất mùn từ lớp phũ quanh thân cây sẽ lôi kéo các loài gặm nhấm và côn trùng gây hại.

Chúc bạn thành công với vườn Hồng nhỏ của mình.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon