Các loại cây trầu bà độc đáo, giúp lọc không khi và cải thiện phong thủy

Trầu bà là một trong những giống cây được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, được biết đến nhiều vì có nét đẹp riêng, vừa có thể trồng trong nhà và ngoài trời, có nhiều công dụng trong việc lọc không khí và đặc biệt là có ý nghĩa về phong thủy. Bên cạnh đó, trầu bà còn có rất nhiều chủng loại, mỗi loại cây có nguồn gốc, đặc điểm nhận dạng khác nhau. Trong bài viết này, Cỏ Dại sẽ giới thiệu với các bạn một số loại trầu bà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh

Trong số các loại cây trầu bà thì trầu bà xanh được nhiều người biết đến nhất. Cây trầu bà xanh còn có tên gọi khác là Cây Hoàng Tâm Diệp. Cây trầu bà xanh có hai loại đó là Cây trầu bà xanh ta và Cây trầu bà xanh thái.

Đặc điểm của Cây trầu bà xanh đó là lá có hình trái tim, nhỏ bằng nửa bạn tay và lá có màu xanh lục xen kẽ ít vệ màu trắng. Cây trầu bà xanh có rất nhiều công dụng đó là có thể trồng trong chậu để bạn, trồng trong chậu leo đặt ở ban công hoặc cửa sổ, trồng trong chậu thủy tinh để đặt trong nhà cũng rất đẹp.

Cây trầu bà đế vương vàng

Made in Germany – Đại tiệc kỷ niệm 40 năm thành lập Bonsai Club Germany, Augsburg

Cây Trầu bà đế vương vàng có nguồn gốc từ các hòn đảo salomol. Cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo, phần thành nhiều nhánh và có nhiều rễ khí sinh. Đặc biệt thích nghi với không khí nóng ẩm ở nước ta. Lá cây có mùi hương đặc trưng. Do bản lá to, mềm, dáng đẹp nên còn được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa.

Bụi cây phát triển tốt và có nhiều nhánh lá xòe rộng tạo thành khóm, đặt chậu cây tại không gian rộng, thoáng đãng là tốt nhất. Cây thường được sử dụng trang trí sân vườn, nhà cửa, văn phòng máy lạnh, quán cafe, tiền sảnh, hội nghị….

Cây trầu bà sữa

Cây trầu bà sữa

Manjula Pothos có cạnh lá lượn sóng chứ không phẳng như những loại Trầu Bà khác, nên có thể phá vỡ hình trái tim của lá. Lá cây đa dạng với các sắc thái của bạc, trắng, kem, xanh nhạt, xanh đậm. Mỗi lá là khác nhau, không có quy chuẩn nào về màu sắc của các lá: nhiều lá có những mảng xanh lớn, lá khác lại chỉ phủ màu trắng như sữa. Thân cây cũng màu trắng hoặc bạc. Nhiều tài liệu cho rằng cây Trầu Bà này là giống lai trong phòng thí nghiệm của các nhà khoa học, nhưng sự chính xác thì vẫn chưa được chứng thực.

Cây trầu bà chân vịt

Cây trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịt hay còn có tên gọi khác là cây trầu bà khía, có chiều cao từ 35 – 45cm với cây bụi nhỏ, thân thảo và mọng nước. Lá của cây là dạng lá xẻ thủy chân vị, mọng xen kẽ vòng quanh thân tạo nên tán cây trầu bà chân vịt tròn tự nhiên, rất đẹp mắt. Lá cây xẻ thùy và hình dạng lá rất điệu nên thường được dùng làm phụ liệu cắm hoa – lá trang trí cắm hoa tươi.

Bạn có thể biến tấu với nhiều phong cách khác nhau từ cây trầu bà chân vịt. Trồng cây trên tảng đá sau đó để cây tự bò lan hoặc có thể trồng trên các chậu leo. Trầu bà chân vịt được xem là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân

Cây còn có tên gọi khác là Cây trầu bà lá xẻ với chiều cao từ 40 – 50cm, mọc thành bụi nhỏ, lá của cây trầu bà thanh xuân dày, bóng, đẹp và xanh tốt quanh năm. Nhìn qua sẽ giống với trầu bà chân vịt nhưng kích thước lớn hơn nhiều.

Cây trầu bà thanh xuân được khoa học chứng minh có tác dụng lọc khí rất tốt, giúp hấp thu lượng khí thải độc hại, giảm thiểu sự ô nhiễm ozon cho môi trường xung quanh. Chính vì thế, chọn trầu bà thanh xuân làm cây cảnh nội thất vừa đảm bảo về mỹ quan, vừa hỗ trợ điều hòa không khí giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Cây trầu bà lỗ

Master tricks – Thủ thuật Bonsai bậc thầy – Biến hình cây bám đá kích thước Kifu sang tuyệt phẩm Shohin bằng cách chiết cành

Cây trầu bà lỗ còn có tên gọi khác là trầu bà lá rách, trầu bà cửa sổ hoặc trầu bà trúc lưng rùa. Cây trầu bà lỗ dùng làm cây thủy sinh để bàn, cây trang trí văn phòng. Cây trầu bà lỗ có hình dáng xinh xắn, là loại trồng lấy lá, dùng để trang trí phòng khách, bàn, phòng ngủ; cũng có thể trồng theo dạng bò lan, trang trí trong các đại sảnh, phòng họp, hành lang; cũng có thể dùng để cắm hoa.

Trầu bà lỗ với đặc điểm của các loại trầu bà khác, nó có khả năng thanh lọc không khí tốt chỉ sau lưỡi hổ. Ngoài ra cây trầu bà lỗ còn có ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, nó kích thích vận may, khí tốt trong nhà, mang lại tài lộc phú quý cho người trồng.

Các loại cây trầu bà có rất nhiều, mỗi loại có đặc điểm nhận dạng và công dụng khác nhau. Về cơ bản, cây trầu bà rất tốt cho phong thủy, cải thiện vượng khí và lọc không khí mang lại không gian hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon