Cách vệ sinh và làm sắc bén các dụng cụ cắt tỉa cây cảnh

Cách vệ sinh và làm sắc bén các dụng cụ cắt tỉa cây cảnh
Đánh giá

Trong những ngày còn là một người làm vườn chuyên nghiệp, tôi đã từng có năm cặp Felcos (tôi khá là đầu tư) nhưng bây giờ tôi chỉ còn hai cặp. Bằng cách nào đó, chúng đã biến mất một cách bí ẩn. Chúng là những chiếc máy cắt tỉa ưa thích của tôi mà tôi để trong một cái chậu thiếc ngay trước cửa nhà, vì tôi sử dụng chúng hầu như hàng ngày. Tôi sống ở Santa Barbara, CA nơi tôi có thể chơi trong vườn quanh năm.

Tôi cũng có kiềm cắt hoa Fiskar, máy cắt tỉa cành Florian và kéo cắt cành Corona. Tất cả chúng đều cần được làm sạch và mài sắc, vì vậy tôi sẽ cung cấp cho bạn từng bước dễ dàng về cách tôi làm điều đó. Những chiếc kéo làm vườn của tôi không bao giờ gần như sạch 100%. Tất cả chúng đều được sử dụng rất nhiều trong những năm qua. Tôi cất chúng để tiện cho việc sử dụng trong Túi đựng dụng cụ LadyBug (được sản xuất ngay tại California) như hình trên.

Như thường lệ, có một video đang chờ bạn ở phần cuối.

Những kiệt tác tại Kyoshin-kai: Những cây đặc biệt của các nghệ sỹ có sức hấp dẫn riêng
bon-ami 2_new

Nếu dụng cụ cắt tỉa của bạn được cọ rửa và mài sắc, cây sẽ vui hơn nhiều vì vết cắt sạch sẽ. Bạn cũng sẽ tận hưởng toàn bộ quá trình vì máy cắt tỉa sẽ mở và đóng một cách trơn tru. Giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trên bàn tay, cổ tay và cánh tay.

  • 1) Tôi sục chúng với Bon Ami để loại bỏ tất cả những chất bẩn. Đây là một loại bột làm sạch tự nhiên có tác dụng nhưng không làm trầy xước. Tôi cũng đã sử dụng baking soda nhưng thích Bon Ami hơn vì nó có khả năng tẩy rửa mạnh hơn.
  • 2) Rửa sạch các dụng cụ cắt tỉa với nước để loại bỏ hết Bon Ami.
  • 3) Sau đó, tôi làm khô chúng bằng một mảnh áo sơ mi cũ . Và mài bằng công cụ mài Wildflower Seed & Tool Company yêu thích của tôi. Tôi thích dụng cụ mài này vì tay tôi nhỏ và rất dễ sử dụng. Hãy nhớ xem video để biết cách sử dụng công cụ này.
  • 4) Nếu chúng vẫn còn hơi bẩn, tôi sẽ cọ rửa lần nữa. Tôi rửa sạch và làm khô giống như trên.
  • 5) Lau bằng dầu thực vật hoặc phun WD40 để loại bỏ vết rỉ sét và cặn thực vật. Bước này cũng giúp các dụng cụ của bạn được bôi trơn và hoạt động trơn tru. Bây giờ tôi sử dụng dầu hạt nho thay vì WD40. Vì nó là một thay thế tự nhiên và hoạt động tốt. Bất kỳ loại dầu thực vật nào cũng phù hợp.
  • 6) Để chất bôi trơn ngấm một chút và sau đó lau sạch. Vâng, tôi rất thích tái chế!

Bây giờ, tất cả công cụ cắt tỉa của bạn đã được làm sạch và sắc bén như mới tinh. Bạn sẽ sẵn sàng cho lễ hội cắt tỉa tiếp theo của mình. Tôi vừa có một bữa tiệc với cây Bougainvilleas quái dị vào cuối tuần. Việc cắt tỉa là không đổi. Việc dọn dẹp cũng vậy. Tôi thích công cụ làm sắc nét như hình bên dưới video. Sở thích của bạn là gì?

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon