8 Loài Cây Không Cần Chăm Sóc Nhiều Như Cây Giả

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_487/at%2Farchive%2Ff6c6f78a244089e40f6318da913a29ff00d39557
Đánh giá

Nếu bạn không có thời gian hay điều kiện chăm sóc cây không có nghĩa là bạn sẽ phải chịu đựng mãi mãi trong một ngôi nhà không có những người bạn xanh tươi. Trên thực tế, có khá nhiều cây không cần phải chăm sóc quá nhiều. Không chỉ là chọn một cây cứng cáp, không bị tưới nước bất thường mà còn phải chọn một cây phù hợp với điều kiện trong nhà của bạn.

Melissa Lowrie, Người mua hàng xanh cao cấp tại Terrain, thương hiệu chị em làm vườn của Anthropologie và Urban Outfitters, cho biết: “Điều chính cần cân nhắc khi chọn bất kỳ loại cây nào là ánh sáng trong không gian của bạn. “Các cây ít bảo dưỡng cần yêu cầu về ánh sáng, vì vậy hãy thử nghĩ xem liệu vị trí bạn muốn đặt nó có nhận được ánh sáng trực tiếp hay gián tiếp hay không. Cũng hãy thử nghĩ xem khi nào trời sáng: chỉ là vào buổi sáng hay hầu như cả ngày? ”

Và đừng quên coi bạn cùng phòng với cây của bạn! Tara Nolan, đồng sở hữu của trang web làm vườn Savvy Gardening, cho biết: “Nếu bạn có một con vật cưng, bạn muốn đảm bảo rằng cây không độc hại nếu chúng gặm nhấm chúng. “Tôi cũng xem xét kỹ lưỡng cây mới và đất của nó tại cửa hàng để đảm bảo không có dấu hiệu của sâu bệnh trước khi mang nó về nhà. Tôi không muốn đưa sâu bệnh vào những cây trồng trong nhà khác của mình! ”

Vậy thực tế bạn nên mua loại cây ít chăm sóc nào? Hãy xem các lựa chọn của chúng tôi để biết các loại cây trồng trong nhà dễ tính đến mức bạn gần như thề rằng chúng là nhựa.

Post Image

ZZ Plant – Cây Kim Tiền

Với những chiếc lá bóng, giống như sáp, cây ZZ có vẻ giả tạo, đặc biệt là khi phải bảo dưỡng ít, nhưng chúng vẫn sống rất nhiều và thậm chí có thể phát triển khá nhanh. Lowrie nói: “Cây ZZ là một trong những loại cây dễ trồng nhất vì chúng cần rất ít ánh sáng và rất chịu được việc tưới nước hạn chế, vì vậy chúng rất thích hợp cho những căn phòng tối và những người bận rộn, những người có thể quên tưới nước thường xuyên.

Post Image

Snake plant – Cây Lưỡi hổ

Cây sanseveria có khả năng dưỡng ẩm thấp, còn có tên là “cây lưỡi hổ” và “cây lưỡi mẹ” vì lá dài và sắc nét của nó, có nhu cầu về ánh sáng và nước tương tự như cây ZZ — nghĩa là, ở cả hai tính chất. Lowrie nói: “Chúng rất dễ trồng và vẫn tạo ra sự phát triển đáng kinh ngạc trong các tình huống thiếu ánh sáng..

Post Image

Ponytail palm – Cọ đuôi ngựa

Cây cọ đuôi ngựa phát triển chậm là một loại cây nhỏ vui nhộn và vui nhộn, lý tưởng cho những người có lịch trình bận rộn hoặc những người dễ quên tưới cây. Joyce Mast, “mẹ thực vật” chính thức của nhà bán lẻ thực vật trực tuyến Bloomscape cho biết: “Nó chỉ cần tưới vài tuần một lần. “Thân cây giống như bóng đèn chứa nước.”

Post Image

Christmas Cactus – Xương rồng giáng sinh

Do hầu hết các loài xương rồng có nguồn gốc từ môi trường khắc nghiệt, nên có lý do là chúng có thể xử lý môi trường bình thường trong căn hộ của bạn — và một chút lơ là. Chỉ cần đảm bảo rằng cây xương rồng của bạn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Và lưu ý rằng không phải tất cả các loài xương rồng đều thuộc loại siêu ngựa, sống ở sa mạc. Lấy ví dụ như cây xương rồng Giáng sinh ưa ẩm, có vẻ ngoài tốt tươi với hoa màu trắng, hồng hoặc đỏ nhưng vẫn dễ chăm sóc. Nolan nói: “Cây xương rồng Giáng sinh của tôi là một ví dụ điển hình về cây nhà lá cứng cáp đã sống sót sau những lần bị bỏ rơi.

Post Image

Heartleaf Philodendron – Trầu bà lá tim

Như bạn có thể đoán từ tên của nó, philodendron lá tim có lá hình trái tim dọc theo dây leo của nó. Nó khá cứng ở chỗ nó có thể chịu được ánh sáng yếu, thỉnh thoảng khô hạn khi bạn quên tưới nước và thậm chí là đất có chất lượng thấp.

Pothos – Trầu bà

Là một phần của chi philodendron, cây pothos là loại cây thân leo cứng, phát triển mạnh trong môi trường trong nhà. Lowrie nói: “Pothos khá dễ ở chỗ chúng khó chết và có thể xử lý các điều kiện ánh sáng khác nhau. “Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, nhiều loài thực vật này là một phần của rừng rậm hoặc rừng rậm, nơi chúng nhận được một số ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng chói qua tán cây bên trên.”

Post Image
Tillandsia – Cây không khí

Tillandsia là một chi thực vật có hệ thống rễ rất, rất nhỏ, có nghĩa là chúng có thể bám vào bất cứ thứ gì và phát triển ở đó rất nhiều — đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là cây không khí. Trong nhà, chúng thường được trưng bày trong các không gian sáng tạo, cho dù đó là vàng mã bằng thủy tinh hay giỏ treo. Nolan cho biết: “Tôi coi cây không khí là loại cây ít tốn công chăm sóc vì chúng không cần đất hoặc thay chậu, mặc dù chúng cần tưới nước thường xuyên. Chỉ cần ngâm tillandsia trong nước vài giờ một hoặc hai tuần.

Potted dracaena Warnickii plant on white background

Dracaena Warneckii – Thiết Ngọc lan

Hãy tin tưởng chúng tôi, việc chăm sóc cây thiết mộc lan dễ dàng hơn là đánh vần tên của nó. Loài mọng nước sọc lớn này có thể thích nghi với bất kỳ loại ánh sáng nào, chưa kể nó thực sự hoạt động tốt nhất khi bạn quên tưới nước. Và theo một nghiên cứu của NASA, cây này có hiệu quả cao khi loại bỏ các chất độc trong không khí.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon