4 lời khuyên giúp cây cảnh luôn khỏe mạnh trong mùa đông

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_487/at%2Fhouse%20tours%2Farchive%2FAshley%20and%20Tymer%20%2F0b1f648327365dea84a88ac24db732a045475074
Đánh giá

Cần rất nhiều ý tưởng để chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn trước khi thời tiết lạnh giá, để chăm sóc sức khỏe cho bạn, thú cưng và tất nhiên là cả cây trồng trong nhà. Dưới đây là 4 lời khuyên hữu ích giúp cây cối của bạn luôn luôn khỏe mạnh trong mùa đông.

Lau bụi trên lá cây

Cây trồng trong nhà của bạn có thể dễ bị côn trùng tấn công hơn trong những tháng lạnh vì trạng thái ngủ đông — côn trùng thích ẩn náu trong bụi và lá cây của bạn.

Để khắc phục vấn đề này, hãy dùng khăn ẩm lau sạch bụi trên lá cây hoặc phun nước. Cắt tỉa lá úa vàng hoặc lá chết bằng kéo nhọn cũng giúp giảm bớt vấn đề.

Cung cấp độ ẩm

Để hơi nóng từ lò sưởi ru bạn vào giấc ngủ là cảm giác tuyệt vời, nhưng hãy lưu ý đến thực tế là cây của bạn có thể phải chịu đựng trong im lặng. Hơi ấm mang lại cho chúng ta sự thoải mái khi trời đóng băng sẽ làm giảm độ ẩm trong nhà, có thể gây hại cho cây của bạn.

Bạn có thể tạo ra một đám cây bằng cách đặt các cây gần nhau. Điều này tạo ra một vi khí hậu, giống như khi con người (và động vật) xích lại gần nhau để tạo ra hơi ấm.

Ngoài ra, hãy cân nhắc đặt máy tạo độ ẩm gần cây trồng hoặc di chuyển chúng đến khu vực có không khí ẩm, chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp.

Post Image

Kiểm tra nhiệt độ

Ngoài việc di chuyển cây nếu bạn phát hiện nhiệt độ khắc nghiệt ở vị trí thông thường của chúng, Cỏ Dại khuyên bạn nên theo dõi nhiệt độ.

Bạn luôn cần giữ cho cây ở nhiệt độ trung bình vào ban ngày là 65-75 độ F và không thấp hơn 50 độ vào ban đêm.

Tưới ít nước

Cuối cùng, giữ cho cây của bạn phát triển mạnh trong mùa đông bằng cách tưới nước vừa phải. Giống như động vật ít hoạt động hơn khi trời lạnh, thực vật thoải mái hơn trong mùa đông, có nghĩa là chúng cần ít nước hơn để duy trì sự sống. Để tránh trường hợp thối rễ, Cỏ Dại khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra phản ứng cây trước khi bạn tưới nước.

Hãy ấn ngón tay của bạn vào đất cho đến khi nó chạm đến đốt ngón tay giữa của bạn. Nếu khi chạm vào đất có cảm giác ẩm, không nên tưới cây và hãy kiểm tra lại sau vài ngày. Nếu cảm thấy đất khô, hãy ngâm cây cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước dưới đáy. Đặt nó trở lại đĩa và đảm bảo rằng không có nước đọng trong đĩa.

Áp dụng những mẹo này có thể giúp ngăn những tháng lạnh nhất trong năm lấy đi sự tươi đẹp từ cây trồng của bạn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon