10 LỜI KHUYÊN BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI CÓ CHO MÌNH MỘT KHU VƯỜN

10 LỜI KHUYÊN BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI CÓ CHO MÌNH MỘT KHU VƯỜN
Đánh giá

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.Làm vườn mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người bất kể tuổi tác hay khả năng thể chất của họ. Nó làm giảm căng thẳng, xây dựng lòng tự trọng, giảm nguy cơ mất trí nhớ và cung cấp các bài tập thể dục. Một số người trồng vườn để trồng lương thực, trong khi những người khác trồng những khu vườn đầy hoa để làm đẹp tài sản của họ.
Bạn có hứng thú với công việc làm vườn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bắt đầu một vườn hoa có thể là một ý tưởng khó khăn, nhưng nó không nhất thiết phải tuân theo những lời khuyên này. Làm quen với vị trí bạn muốn sử dụng và một số khái niệm cơ bản về làm vườn hoa có thể giúp bạn bắt đầu thành công công việc kinh doanh của mình.

.1. Tìm hiểu trang web của bạn
Trước khi bắt đầu lên kế hoạch cho vườn hoa của bạn, hãy dành một chút thời gian để thực sự cảm nhận rõ về địa điểm bạn sắp sử dụng. Trong một vài ngày, hãy theo dõi lượng ánh sáng mặt trời mà địa điểm nhận được, thời gian ở trong bóng râm và liệu nó có tiếp xúc với lượng gió đáng kể hay không.
2. Làm quen với đất
Một khía cạnh quan trọng khác của việc làm vườn là loại đất. Để ý xem nó có bị ướt không sau một trận mưa hoặc sự kiện tưới tiêu hay thoát nước nhanh chóng. Gia chủ hôm nay giải thích cách xác định kết cấu của đất; Những thảm hoa có nhiều cát hoặc đất sét cần được trộn thêm phân trộn hoặc lớp đất mặt để cây phát triển tối ưu.
3. Tìm hiểu về khí hậu địa phương
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã chia Bắc Mỹ thành 11 khu vực khó khăn khác nhau dựa trên nhiệt độ trung bình để cung cấp cho chủ nhà và người làm vườn ý tưởng về những loại cây phù hợp cho một khu vực cụ thể. Sử dụng công cụ tìm mã zip của Hiệp hội Làm vườn Quốc gia để xác định vùng trồng trọt của bạn và sau đó nghiên cứu xem loại cây nào phát triển tốt nhất cho vùng đó. Điều quan trọng là phải có một ước tính sơ bộ về lần xuất hiện sương giá cuối cùng vào mùa xuân và ngày sương giá đầu tiên vào mùa thu; khoảng thời gian giữa hai là độ dài mùa phát triển.
4. Suy nghĩ về phong cách cá nhân của bạn
Có loài hoa nào bạn thực sự yêu thích và muốn đưa vào vườn hoa không? màu ưa thích của bạn là gì? Bạn có muốn không gian thu hút bướm và ong? Hãy dành chút thời gian và nghiền ngẫm những câu hỏi này, suy nghĩ về phong cách cá nhân của bạn. Điều này giúp xác định hướng bạn đi theo để thiết kế phù hợp với cá tính của bạn.
5. Giáo dục bản thân về các loại thực vật khác nhau
Thực vật được phân loại là một trong ba loại, dựa trên thói quen sinh trưởng của chúng: cây hàng năm, cây lâu năm và cây hai năm. Thực vật hàng năm hoàn thành vòng đời của chúng trong một mùa duy nhất; cây lâu năm trở lại năm này qua năm khác, liên tục phát triển; Cây hai năm một lần có chu kỳ sống hai năm, phát triển sinh dưỡng lần thứ nhất và nở hoa lần thứ hai. Để biết thêm thông tin, hãy đọc các loại khác nhau tại Wonderoplis, một trang web được tài trợ bởi Trung tâm Quốc gia về Gia đình Học tập.
6. Nghĩ về thời gian bạn có thể cam kết
Làm vườn tốn nhiều thời gian và công sức, ngay cả sau khi trồng ban đầu vào đầu mùa. Cây cần được tưới nước, cắt tỉa và bón phân. Hãy thực tế với bản thân về lượng thời gian bạn có thể dành cho hoa trước khi trồng bất cứ thứ gì và điều chỉnh cho phù hợp.
7. Lập kế hoạch cho thời gian nở so le
Mục tiêu cuối cùng với một vườn hoa là những bông hoa bạn chọn sẽ nở đẹp. Nhưng không ai muốn khu vườn nở hoa đồng loạt và trông cằn cỗi trong phần còn lại của mùa sinh trưởng. Chọn những cây có thời gian nở hoa khác nhau để có màu sắc liên tục trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu.
8. Quyết định hạt giống hoặc cấy ghép
Hoa được trồng từ hạt hoặc mua ở dạng cây non, chưa trưởng thành. Hạt giống rẻ hơn nhiều để mua nhưng cần phải được trồng sớm hơn trong mùa; cấy ghép đắt hơn nhưng mang lại một khởi đầu đáng kể cho việc thiết lập một luống hoa.
9. Kết hợp các yếu tố bất động
Một vườn hoa không cần chỉ có hoa. Thêm một số yếu tố không sống động sáng tạo chẳng hạn như giàn, bồn tắm cho chim, tác phẩm nghệ thuật trong vườn bằng kim loại hoặc những quả bóng nhìn. Những yếu tố này tạo thêm sự đa dạng và thêm một chút phong cách cá nhân cho vườn hoa.
10. Phác thảo ý tưởng của bạn
Sau khi bạn đã dành thời gian để suy nghĩ về tất cả các điểm trên, hãy chuyển sự tập trung của bạn sang việc ngồi xuống và ghi những ý tưởng đó ra giấy. Phác thảo khu vực bạn đang làm việc và chơi với các bố cục khác nhau cho đến khi bạn tạo ra một thiết kế mà bạn yêu thích.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon