10 mẹo giúp bạn trồng rau trong thời tiết giá lạnh

10 mẹo giúp bạn trồng rau trong thời tiết giá lạnh
Đánh giá

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Làm vườn rau thường là một nỗ lực trong thời tiết ấm áp, kéo dài từ cuối mùa xuân đến cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu tùy thuộc vào độ dài trưởng thành của rau được trồng. Hầu hết các cây cần ánh sáng trong ngày dài hơn và nhiệt độ nóng hơn để phát triển tối ưu. Tuy nhiên, có một số loại phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ mát hơn của đầu mùa xuân hoặc cuối mùa thu: các loại rau lá xanh như rau diếp, rau bina, cải xoăn và cải bẹ; và các loại cây ăn củ như cà rốt, củ cải đường, củ cải và củ cải.
Nếu bạn đang trồng các loại rau có thời tiết mát mẻ vào cuối mùa hè / mùa thu hoặc đầu mùa xuân, có một số khía cạnh quan trọng cần lưu ý. Hãy làm theo 10 lời khuyên sau để thành công hơn khi trồng trong thời tiết lạnh.

.1. Thời gian gieo trồng rau quanh các đợt sương giá dự kiến
Nếu trồng vào mùa thu. Hãy tính đến ngày sương giá / đóng băng dự kiến ​​trong khu vực của bạn. Lấy hạt xuống đất đủ sớm để chúng có thời gian trưởng thành hoàn toàn trước khi sương giá đến. Khi trồng vào mùa xuân, hãy trồng theo hướng gói hạt giống. Nhiều loại cây mùa mát có thể được trồng ngay khi có thể làm đất vào mùa xuân. Hoặc khoảng hai tuần trước ngày không có sương giá.

.2. Chọn các giống có chiều dài phát triển ngắn hơn
Khi mua hạt giống, hãy tìm những giống cây nhanh trưởng thành. Chiều dài phát triển ngắn hơn giúp đảm bảo cây trồng sẵn sàng cho thu hoạch trước khi thời tiết bất lợi

.3. Làm đất và thêm phân trộn
Đất vườn của bạn bị đánh thuế theo mùa trồng trọt trước đó. Đặc biệt nếu bạn trồng vào mùa thu, sau khi thu hoạch tiền thưởng của mùa hè. Xới đất thật kỹ để phá vỡ bất kỳ cục nào hình thành và thêm vài inch phân trộn thành phẩm để làm trẻ hóa nó.

.4. Bón phân liều lượng nhẹ
Cây mùa mát sinh trưởng nhanh; một số loại như rau diếp và củ cải có thể thu hoạch trong vòng 30 ngày. Sau khi gieo hạt, bón giảm tỷ lệ phân bón để cây con khởi đầu tốt.

.5. Giữ lớp phủ cho đến khi cây con hình thành
Thông thường, bạn nên phủ lớp phủ luống sau khi trồng vì có nhiều lợi ích mà DoItYourself đã ghi nhận. Trong trường hợp này, hãy cho hạt giống thời gian để nảy mầm và cây con có cơ hội tự hình thành. Đẩy lên qua một lớp mùn sử dụng năng lượng chúng cần để phát triển nhanh chóng.

.6. Trồng rau liên tiếp
Để đảm bảo thu hoạch liên tục trước khi thời tiết chuyển sang quá nóng hoặc quá lạnh, hãy trồng cách nhau hai tuần. Điều này mang lại cho bạn nguồn cung cấp sản phẩm ổn định trong suốt mùa vụ phát triển ngắn.

.7. Tưới nước thường xuyên
Thời tiết mát mẻ hơn có nghĩa là đất vườn sẽ không bị khô nhanh như trong những tháng nóng nực của mùa hè. Nhưng điều quan trọng là phải tưới nước thường xuyên. Giữ ẩm cho đất, giúp đất không bị khô.

.8. Bón phân ủ trà từ ba đến bốn tuần sau khi nảy mầm
Sau khi cây con đã nảy mầm và ra trái. Hãy cung cấp cho chúng một lượng dinh dưỡng bổ sung khoảng một tháng vào mùa sinh trưởng của chúng. Phân ủ tại nhà Made Easy giải thích những lợi ích của việc sử dụng trà ủ làm chất phụ gia cho vườn và quy trình từng bước để tạo ra nó.

.9. Giữ cho vườn không có cỏ dại
Cây trồng thời tiết mát mẻ muốn tập trung nhiều năng lượng nhất có thể để phát triển nhanh chóng. Cỏ dại trong vườn sẽ cản trở nỗ lực của chúng bằng cách lấy đi các nguồn tài nguyên quý giá như chất dinh dưỡng và nước. Nhổ cỏ sau khi chúng nảy mầm hoặc sử dụng chất trồng trước khi mọc (được The Garden Counselor giải thích) để giảm thiểu sự cạnh tranh với rau.

10. Bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt
Trồng rau cuối vụ hoặc đầu xuân luôn gặp rủi ro bất ngờ, thời tiết khắc nghiệt. Bảo vệ cây trồng bằng cách che phủ chúng trong thời gian có cảnh báo đóng băng. Hoặc dựng giàn lạnh trên luống vườn để có giải pháp lâu dài hơn.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon