10 Điều Nên Biết Khi Trồng Morning Glories Và Moonflowers

10 Điều Nên Biết Khi Trồng Morning Glories Và Moonflowers
Đánh giá

.
.
.
.
.
.Morning glories (hoa bìm bìm) và moonflowers được biết đến với khả năng leo lên giàn và vòm, cho ra những chùm hoa tuyệt đẹp, thu hút chim ruồi và bướm với hương thơm say đắm lòng người. Cả hai đều làm đẹp, không cần chăm sóc nhiều và là sự bổ sung hoàn hảo cho sân vườn. Lựa chọn giữa chúng phụ thuộc vào thời điểm bạn muốn các bông hoa nở.

.Cả hai đều là thành viên của chi thực vật có hoa Ipomoea, morning glories và moonflowers đều có quan hệ họ hàng với cây bindweed (một loại cỏ dại xâm lấn, hung hãn), sweet potato vine, cardinal climber và cypress vines. Thực vật trong chi này được biết đến với hoa hình phễu hoặc hình ống.

1. Tên của chúng quyết định thời gian nở hoa

.Sự khác biệt lớn giữa hai loại cây này là thời điểm bạn nhìn thấy hoa của chúng nở ra. Morning glories nở hoa vào ban ngày – có khi sớm nhất là 4 giờ sáng – với thời gian nở hoa kéo dài đến chiều. Vào những ngày mát mẻ, u ám, những bông hoa có thể nở lâu hơn. Morning glories nở vào lúc hoàng hôn và mở cho đến sáng hôm sau khi mặt trời mọc.

2. Những bông hoa tuyệt vời trồng trong chậu

.Morning glories và moonflowers cần ít sự chăm sóc, ngoài việc tưới nước và đảm bảo chúng nhận đủ ánh sáng mặt trời. Khả năng bảo trì thấp khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để làm vườn trong chậu hoặc trồng trực tiếp trong lòng đất.

3. Cung cấp cho chúng nhiều ánh sáng mặt trời

.Cây càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy càng nhiều hoa nở trên dây leo. Chúng thích điều kiện ánh nắng đầy đủ nhưng vẫn sẽ phát triển trong bóng râm một phần.

4. Cung cấp thứ gì đó để chúng leo lên

.Morning glories và moonflowers mọc dài 15 đến 20 feet trong một mùa nếu điều kiện phát triển tốt. Chúng tạo ra rất ít dấu chân trong vườn khi có giàn, cây hoặc hàng rào để leo.

5. Cả hai cây đều phát triển mạnh ở đất nghèo dinh dưỡng

.Miễn là đất thoát nước tốt, cả hai loại cây đều sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong đất nghèo dinh dưỡng dù là đất đá hay đất cát. Chúng sống ở những khu vực bị xáo trộn như ven đường và hàng rào, mọc hoang. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn hữu ích để trồng ở những khu vực có đất mờ trong vườn của bạn.

6. Cây lâu năm, thường được trồng hàng năm

Theo Vườn bách thảo Missouri, những cây dây leo phát triển nhanh chóng này đều được xếp vào loại cây lâu năm ở các vùng khắc nghiệt USDA 10 đến 12, nhưng chỉ có thể được trồng như cây hàng năm ở những vùng khí hậu trải qua mùa đông khó khăn hơn. Cây dây leo có thể chịu được sương giá nhẹ.

7. Chụm ngọn lại để thúc ra hoa

.Khi cây đang phát triển tích cực, đầu tiên có thể xuất hiện hoa nở ở phần trên của dây leo. Thúc đẩy sự ra hoa ở các phần bên dưới bằng cách véo phần ngọn của cây nơi nó đang phát triển tích cực.

8. Bón phân nhiều lân, ít đạm

.Thực vật cần cả nitơ và phốt pho để phát triển, nhưng cây leo có hoa có nhu cầu dinh dưỡng khác với các loại cây trồng trong vườn hoặc sân vườn khác. Tìm các loại phân bón có chứa nhiều phốt pho hơn và có hàm lượng nitơ thấp hơn để tăng khả năng nở hoa so với sự phát triển của cây leo. Phân bón nitơ thúc đẩy sự phát triển sinh dưỡng, trong khi phốt pho khuyến khích sự phát triển và nở hoa.

9. Cắt tỉa để cây phát triển khỏe mạnh

.Trong suốt mùa, hãy cắt tỉa những phần cây chết hoặc bị bệnh. Loại bỏ những dây leo quá rối và những thân cây sai trái mọc ra khỏi cấu trúc hỗ trợ.

10. Hạt giống có thể độc hại

.Hạt của cả morning glories và moonflowers đều chứa axit lysergic, một hợp chất được biết là độc hại khi ăn vào. Hãy cẩn thận khi trồng chúng ở những nơi có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi ở gần.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon