Vườn cây với những cây tiền tỉ tại Long Biên, Hà Nội

Vườn cây với những cây tiền tỉ tại Long Biên, Hà Nội
Đánh giá

Sáng 22-5-2008, UBND phường Ngọc Thụy đã tổ chức Lễ khai trương vườn cây cảnh Ngọc Thụy. Đây là một khu vườn được xây dựng theo phương án chuyển đổi cây trồng đầu tiên trên địa bàn quận Long Biên – HN.

Với diện tích hơn 10.000m2, sau khi khánh thành và đưa vào hoạt động, khu vườn sẽ là nơi quy tụ cây cảnh, hoàn thiện cây, ươm trồng, bán các loại hoa, cây cảnh, cây thế…

Cây cảnh giá 1 tỷ đồng – quận Long Biên
Cây cảnh giá 1 tỷ đồng – quận Long Biên

Đây cũng là một trung tâm để các hội viên Hội Sinh vật cảnh trên địa bàn quận cũng như Hội Sinh vật cảnh Hà Nội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Hiện tại, vườn có khoảng trên 1.000 chậu cây cảnh, cây thế như: Lộc Vừng, Đa, Đề, Sanh, Si, Sim, Tường Vi… trong đó có những cây có giá trị trên 1 tỷ đồng.

Ông Đỗ Văn Quang – Chủ vườn cây cảnh Ngọc Thụy cho biết: “Hơn 1 năm trước đây, khu vườn này còn là một vùng trũng nước, sản lượng rau mầu thu hoạch được trong mỗi vụ khá thấp.

Với phương hướng chuyển đổi cây trồng, dồn điền, đổi thửa của chính quyền các cấp, đã tạo điều kiện những người làm nông nghiệp theo phương thức mới trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau.

Khu vườn giờ đây đã trở thành một môi trường tốt, một vườn cảnh đẹp, thu hút du khách gần xa đến thưởng lãm, đây cũng là một sự đóng góp tích cực cho quê hương Ngọc Thụy trong quá trình đô thị hóa.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon