Vài lưu ý khi thiết kế vườn trong không gian nhỏ

Đánh giá

Thiết kế vườn trong không gian nhỏ là yếu tố thường được những người dân đô thị quan tâm. Bởi không gian làm vườn của những căn nhà trong khu vực thành phố, đô thị thường nhỏ và nhiều hạn chế. Vì vậy để đảm bảo có một khu vườn trong không gian nhỏ sao cho vừa đẹp, vừa hài hòa, có nhiều yếu tố cần lưu ý. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế vườn trong không gian nhỏ Cỏ Dại mời bạn cùng tham khảo qua.

Thiết kế vườn trong không gian nhỏ

Lưu ý khi thiết kế vườn trong không gian nhỏ

Bạn hãy nhớ rằng, khi thiết kế vườn trong không gian nhỏ, chỉ một khoảng sân nhỏ hoặc bãi cỏ đã có thể mang lại sự cân bằng cho một khu vườn nhỏ. Điều này nhắc bạn rằng đừng quên thiết kế khoảng sân nhỏ, hay bãi cỏ khi lên ý tưởng cho khu vườn nhỏ bên nhà.

Chỗ ngồi trong vườn cần được tích hợp trong một góc để giữ cho khu vườn của bạn không cảm thấy đông đúc, lộn xộn.

Đừng quên xây dựng một bức vườn tường thẳng đứng. Bức tường xanh thẳng đứng sẽ thêm sự tươi tốt khi mà không gian mặt đất bị hạn chế.

Hãy nhìn thật kỹ xung quanh không gian nhỏ của bạn, sau đó cố gắng đơn giản hóa hết sức có thể, để tạo không gian gọn gàng. Để không gian nhỏ ấy chỉ dành cho việc thiết kế những góc xanh.

Bạn có thể tối đa hóa khả năng sống của một sân nhỏ bằng cách tận dụng những thay đổi về địa hình để phân chia không gian thành các khu vực sinh hoạt khác nhau. Chia một khu vườn, ngay cả khi nhỏ, thường có tác dụng làm cho nó có vẻ lớn hơn.

Thật tốt nếu bạn có dự định thiết kế vườn theo phong cách hài hòa giữa không gian nội thất bên trong với không gian nhỏ bên ngoài. Điều đó sẽ giúp khu vườn trong không gian nhỏ của bạn trông rộng lớn, xanh mát hơn. Và quan trọng nó tạo nên một khu vườn vô cùng dễ chịu trong một không gian nhỏ.

Khi chọn cây cho một không gian tương đối nhỏ, đừng nên thiết kế đa màu sắc. Hãy sử dụng bảng màu đơn sắc, với các màu lạnh hơn (như xanh lam, tím, vàng và xanh bạc) .

Đừng quên việc bố trí ánh sáng thích hợp, cho việc tận hưởng sân vườn của bạn vào ban đêm nữa nhé.

Một vài gợi ý chọn cây cho vườn trong không gian nhỏ

Khi thiết kế sân vườn trong không gian nhỏ bạn nên chọn các loại cây theo đặc điểm sau:

Các loại cây có nhiều lợi ích theo mùa bao gồm tán lá, hoa, quả mọng, vỏ cây và cấu trúc sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa không gian của chúng.

Một hỗn hợp đa dạng các loại cây: cây bụi, cây lâu năm và dây leo là chìa khóa để tạo ra một tấm thảm sống xanh hấp dẫn. Và bạn có thể tận hưởng chúng quanh năm.

Bằng cách chọn các loại cây phát triển mạnh trong nhiều điều kiện phát triển để giúp bạn dễ chăm sóc, bảo dưỡng, và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng.

 

 

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon