Trưng bày Bonsai trong triển lãm Hình Học Tự Nhiên

Bonsai display in Nature Geometry in Space

Nguồn: Bonsai display in Nature Geometry in Space – Bonsaiempire

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (04/10/2019)

Có một kiểu trưng bày Bonsai nghệ thuật là cô lập cây, cho phép người xem tập trung và chi tiết của tác phẩm. Không gian âm giữa cây và các cây phối cảnh (accent plants) cho phép người xem lấp đầy không gian này bằng trí tưởng tượng.

Hầu hết các triển lãm đều dựa trên màn hình Tokonoma truyền thống và cho phép giới hạn không gian từ trái sang phải hoặc phải sang trái và bị giới hạn rất nhiều về chiều sâu. Creighton Bostrom đang khám phá việc trưng bày cây cảnh trong tự nhiên và chúng tôi đã tạo ra bài này cùng với anh.

Bonsai là một bộ môn nghệ thuật và nghệ thuật là một điều bí ẩn. Đó là một ngôn ngữ mà các nghệ sĩ phát minh ra. Một số nhân vật trong ngôn ngữ này có thể quen thuộc, nó có thể có nhịp điệu quen thuộc hoặc nó có thể hoàn toàn độc đáo và xa lạ với cảm giác của người quan sát.

Một nghệ sĩ tạo ra ngôn ngữ này và có những người có khẳ năng hiểu, giải thích và cảm nhận nó. Một số ngôn ngữ nghệ thuật này dễ dàng được giải thích bởi số đông và một số là những cuộc trò chuyện thân mật với số ít. Tất cả đều bổ ích như nhau.

Display Bonsai trees in nature

Tại núi Rocky Face Mountain, Hiddenite, NC

Tìm giọng nói và ngôn ngữ trong Bonsai có thể là một thách thức. Hầu hết các nghệ sĩ Bonsai trình bày tác phẩm của họ tại các triển lãm hoặc câu lạc bộ cho thấy sự mong đợi được hiển thị theo hướng dẫn truyền thống đôi khi có thể hạn chế cơ hội tự hiện của các nghệ sĩ. Kích thước chân đế, vị trí Kusomono, vị trí của tranh cuộn, tính mùa của tác phẩm,… tạo ra một môi trường mà một sự tiên phong có thể được coi là một lỗi kỹ thuật Đánh giá một bức tranh dựa trên nét cọ và khung hình thay vì ý nghĩa và bố cục.

Một tác phẩm trưng bày Bonsai display truyền thống cô lập cây và cho phép người xem tập chung và chi tiết của tác phẩm. Hầu hết các triển lãm đều dựa trên việc trưng bày Tokonoma Displays truyền thống và chỉ cho phép giới hạn không gian từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái và bị giới hạn rất nhiều về chiều sâu.

Display Bonsai trees in nature

Tiêu đề: Outside, the Box

Display Bonsai trees in nature

Tiêu đề – Full Circle

 

Trưng bày Bonsai ở thiên nhiên

Dự án tôi đang thực hiện, “Hình học trong không gian” là một cuộc thám hiểu trưng bày cây cảnh trong tự nhiên, trong không gian rộng mở, không có giới hạn về độ sâu hoặc các chuyển đông bên.

Các khung điêu khắc là để hướng người xem đến cây cũng như tạo ra các chuyển động thị giác dự định của tác phẩm. Tôi coi đây là một dự án hỗn hợp của nhiếp ảnh, điêu khắc và Bonsai. Mục đích không phải là để xem chi tiết phức tạp của kiểu dáng Bonsai mà là đặt cây trong bối cảnh tự nhiên. Cô lập một cây Bonsai duy nhất trong không gian mở để thay đổi góc nhìn của người xem và xem cây trong khung cảnh tự nhiên. Sự kết hợp của một cây cảnh và một cái cây lớn cùng khung của một không gian đơn lẻ kết hợp với chiều sâu dường như vô tận. Hai thái cực này sẽ tạo ra xung đột trong hầu hết nghệ thuật thị giác, tuy nhiên, theo tôi, Bonsai tạo ra một cảm giác hài hoà, thống nhất bố cục.

Display Bonsai trees in nature

Display Bonsai trees in nature

Display Bonsai trees in nature

Tiêu đề –  Flow

Display Bonsai trees in nature

Display Bonsai trees in nature

Display Bonsai trees in nature

Tiêu đề: Diverging – một cây Boxwood bonsai

0988110300
chat-active-icon
blank