Triển lãm Bonsai tại Salzburg, Đức 2015

Triển lãm Bonsai tại Salzburg, Đức 2015
Đánh giá

Nguồn: Bonsai in Salzburg, Germany 2015 – Bonsaiempire

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (05/10/2019)

Giới thiệu

Các nghệ sĩ và những người yêu mến Bonsai, Kusamono và Suiseki đã từ khắp châu Âu cùng nhau tụ hội tạo ‘Old Salt’ trên đảo Pernern Island, tham gia vào một lễ hội Bonsai. Kusamono (và Suiseki) được tổ chức bởi Bonsai Club Salzburg. Với tiêu đề, The International Bonsai and Kusamono festes (Lễ hội quốc tế Bonsai và Kusamono). Một số cây Bonsai đẹp xuất sắc và tuyệt vời đã xuất hiện ở triển lãm.

Triển lãm đã diễn ra đến năm nay là năm thứ 3 tại Hallein và có lẽ là một trong những triển lãm Bonsai châu Âu lớn nhất. Hallein đã tạo ra một tiếng vang lớn trong bối cảnh Bonsai châu Âu. Trong chương trình không chỉ có Bonsai, mà còn có một lượng lớn “Kusomuno” được sáng tác và thiết kế hài hoà, đó là những “vườn cọ” hoặc còn được gọi là “Bonsai cỏ”. Nghệ thuật Suiseki trong chương trình bao gồm một lượng lớn các viên đá nhìn rất đẹp với biểu hiện riêng, màu sắc và kết cấu đặc biệt rất độc đáo.

Một số buổi trình diễn và bài giảng đã diễn ra ở giảng đường chính. Gốm sứ, chậu cây Bonsai, thiết kế Bonsai và Kusamono bên cạnh rất nhiều chủ đề khác đã được thảo luận bởi một số chuyên gia hàng đầu ở châu Âu. Đến thăm Salzburg và viết bài này là Craig Coussins và vợ của anh ấy, đến từ Scotland. Họ đã trưng bày hai tác phẩm Displays. Một là Suiseki, 95% thu thập bởi Craig Coussins. Displays thứ hai là có tranh cuộn Nhật Bản cực đẹp có từ cuối thế kỷ 19. Họ cũng trang trí toàn bộ phòng trình diễn bằng những tranh cuộn treo trên tường và hội trường lớn. Hộ cũng trưng bày những đồ cổ kích thước nhỏ, đồng thanh, đồng, cloisonne, chạm khắc, sơn mài và thậm chí là các Samurai thu nhỏ được làm bằng tay, tất cả đều rất phù hợp để trưng bày cùng Bonsai và cho các tác phẩm với tranh cuộn. Tối thứ bảy là bữa tiệc truyền thống với rượu vang chảy và tinh thần những người tham gia tăng cao, tràn đầy sự hài lòng.

Rất nhiều nhà buôn bán Bonsai tuyệt vời từ xa đến đã cung cấp rất nhiều thứ từ Bonsai đến dây, chậu, đất Bonsai và công cụ. Các thương nhân lấp đầy không gian rộng lớn ở tầng trệt. Bonsai Club Salzburg nên được cảm ơn vì đã nỗ lực trong việc lên kế hoạch và vận chuyển. Một trong những sự kiện Bonsai tốt nhất châu Âu. Mặc dù nhiệt độ khá cao so với thời điểm này trong năm, du khách đến thăm triển lãm vẫn bị ấn tượng bởi chất lượng tổng thể của các cây Bonsai trưng bày. Tôi đã trải qua hàng trăm sự kiện Bonsai trong suốt 45 năm qua và tôi đánh giá đây là top 10 về không gian, bố cục đặc biệt và trên hết là sự tổ chức xuất sắc từ Herbert Aigner, Fritz Baer và đội ngũ thực sự tuyệt vời của họ!

 

Hình ảnh: The International Bonsai and Kusamono festes

Triển Lãm Bonsai Tại Salzburg, Đức 2015

Triển Lãm Bonsai Tại Salzburg, Đức 2015

Triển Lãm Bonsai Tại Salzburg, Đức 2015

Flowering bonsai

Bonsai tree

Bonsai

Literati bonsai

Maple Bonsai

Rock bonsai

Azalea bonsai tree

Wild Bonsai tree

Kusamono plant

Kusamono

Kusamono

Accent plant for bonsai

Yamadori bonsai

Yamadori bonsai

Stand

Suiseki

Figurines for bonsai

0988110300
chat-active-icon
blank