Top 5 Loài Cây Không Khí (Air Plants, chi Tillandsia) Phổ Biến Nhất Cho Khu Vườn Của Bạn

Air plant là những viên đá quý bất ngờ sẽ làm cho khu vườn của bạn đặc biệt hơn. Trồng những cây nhỏ trên bàn hoặc treo trên mái hiên sẽ tạo ra sự thích thú và bất ngờ. Cây không khí cũng rất thú vị để kết hợp một chủ đề hoặc bộ sưu tập trong ngôi nhà của bạn vì chúng có thể được trồng vào lọ cổ điển, nối với những viên đá nhiều màu sắc, trồng trong vỏ sò hoặc đặt trong những quả cầu thủy tinh lơ lửng.

Cây không khí nên được trồng trong bóng râm hoặc các khu vực có ánh sáng được lọc, và bạn sẽ cần phải mang chúng vào trong nhà trước khi có sương vào mùa thu. Bạn cũng có thể đặt chúng trong nhà vào mùa đông ở những khu vực không quá lạnh. Nhiều cây không khí tạo ra những bông hoa đầy màu sắc nếu bạn chăm sóc đúng. Giống như quả anh đào trên một ly kem, nở hoa trên một cây không khí làm sống động sân vườn của bạn, đặc biệt là khi chúng ẩn náu ở những nơi không ngờ tới.

Dưới đây là gợi ý 5 cây không khí tốt nhất cho khu vườn của bạn:

Tillandsia ionantha Mexican

Cây Không Khí - Air Plants - Tillandsia Ionantha Mexican
Cây Không Khí – Air Plants – Tillandsia Ionantha Mexican

Những chiếc lá nhọn của Tillandsia Ionantha Mexico hầu hết đều có màu xanh tươi. Nhưng chúng có thể biến thành màu đỏ tươi và màu cam khi cây nở hoa. Một bông hoa hình ống màu tím tinh tế cũng xuất hiện ở trung tâm, thêm vào đầy màu sắc. Khi được chăm sóc tốt, Ionantha Mexico nở hai đến ba lần mỗi năm. Ngoài việc đầy màu sắc, cây này khá khỏe mạnh. Nó sống sót qua hạn hán và bỏ bê khá tốt. Đôi khi có thể bạn có thể đi đến hai tuần mà không tưới nước.

Nếu bạn quên mất cây này và nó bắt đầu khô, nó thường có thể được hồi sinh bằng cách ngâm trong một bát nước. Điều này làm nó rất tuyệt vời để trồng đối với những người mới trồng cây không khí lần đầu tiên, hoặc những người làm vườn hay quên. Ionantha Mexico vẫn khá nhỏ, cao nhất khoảng sáu inch. Nó hoàn hảo khi treo lên, đặt trong vỏ hoặc bát trên bàn trong vườn, hoặc trồng vào các nút thắt của cây.

 

Tillandsia Stricta

Cây Không Khí - Air Plants - Tillandsia Stricta
Cây Không Khí – Air Plants – Tillandsia Stricta

Vì cây không khí nhỏ này sẽ bám vào hầu hết mọi bề mặt, nên nó hoàn hảo để trồng ở những nơi thông thường hoặc chậu. Nó sẽ phát triển mạnh trên gốm, thủy tinh, đá, gỗ, nút chai hoặc bất kỳ bề mặt nào khác cho phép bạn sáng tạo. Những chiếc lá mỏng và giống như cỏ trong sắc thái của màu xanh lá cây và màu xanh bạc. Cần có một thời gian để nó nở hoa.

Trên thực tế, những bông hồng tinh tế thường chỉ tồn tại trong một ngày, nhưng những chiếc lá cũng chuyển màu đẹp cùng một lúc và có thể tồn tại đến ba tháng. Mặc dù cây sẽ phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt nhưng nó không thích bị ướt hoàn toàn trong thời gian dài. Tillandsia Stricta trung bình cao từ bốn đến sáu inch.

 

Tillandsia flabellata

Cây Không Khí - Air Plants - Tillandsia flabellata
Cây Không Khí – Air Plants – Tillandsia flabellata

Với những chiếc lá dài dẹt sắc xanh và đỏ thẫm, Flabellata giống như một loại cây trong nhà điển hình hơn hầu hết các loại cây không khí khác. Nó phát triển khá lớn, đạt chiều dài 10 đến 12 inch. Khi nở hoa, cây có hoa màu đỏ bắt mắt. Kích thước hào phóng của cây không khí này làm cho nó lý tưởng với các không gian trống. Ví dụ, nếu bạn có những bụi cây phát triển thấp so với một cây cao, hãy đặt flabellata trên thân cây một vài feet phía trên bụi cây để lấp đầy khoảng trống một cách bất ngờ. Cây này thích độ ẩm nên có thể cần tưới nước thường xuyên nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô. Đây là một loài cứng cáp và dễ chăm. 

 

Tillandsia xerographica

Cây Không Khí - Airplants - Tillandsia xerographica
Cây Không Khí – Airplants – Tillandsia xerographica

Lá cong, lạ mắt là thương hiệu của Tillandsia xerographica. Hình dạng của lá được xác định bởi lượng nước cây nhận được, do đó, một chút lơ là thực sự có thể dẫn đến hình dạng hấp dẫn hơn. Càng ít nước, lá càng cong thành những hình dạng hấp dẫn.

Xerographica rất cứng cáp và có thể chịu được ánh sáng mặt trời gắt hơn hầu hết các loại cây không khí khác. Nó cũng có thể tồn tại với ít nước hơn. Nếu quá khô, nó có thể được hồi sinh bằng cách ngâm kỹ. Loài này không nở hoa thường xuyên, nhưng khi nở sẽ nở ra một bông hoa màu vàng nổi bật. Xerographica thường cao khoảng 6 inch nhưng nó có thể phát triển khá lớn, đạt tới 15 inch trong một số trường hợp.

 

Tillandsia brachycaulos

Cây Không Khí - Air Plants - Tillandsia brachycaulos
Cây Không Khí – Air Plants – Tillandsia brachycaulos

Những tán lá màu xanh lá cây tươi sáng của Brachycaulos là hoàn hảo để thêm màu xanh cho khu vườn của bạn. Nó có thể thêm màu sắc mới vào bất cứ nơi nào có vẻ hơi trầm trong sân sau của bạn. Những chiếc lá nhọn thường được cho là giống với đỉnh của một quả dứa. Tuy nhiên, loài cây nhỏ bé khó tính này có thể phát triển ở bất cứ đâu.

Không giống như hầu hết các cây không khí cần ánh nắng mặt trời gián tiếp hoặc bóng râm, brachycaulos có thể xử lý ánh nắng trực tiếp miễn là nó nhận đủ nước. Nó cũng sẽ phát triển lộn ngược, một lựa chọn hoàn hảo để treo cây. Đặt nó trong những quả cầu lơ lửng từ mái hiên nhà bạn, hoặc trên đá, bàn là những ý tưởng tuyệt vời. Với kích thước khoảng 6 inch, nó đủ lớn để nhìn thấy nhưng đủ nhỏ để có tính linh hoạt cao.

Cùng xem thêm Ảnh + Tên khoa học của hơn 500 loài và giống lai tại thuộc chi Tillandsia tại đây cả nhà nhé:

Danh sách các loài và giống thực vật thuộc chi Tillandsia
Danh sách các loài và giống thực vật thuộc chi Tillandsia

Trả lời

0988110300
chat-active-icon