TOP 25 loại cây trồng trong nhà ít tốn công chăm sóc, giúp thanh lọc và trang trí cho không gian nhà

blank

Không có cái gì gọi là quá nhiều. Có một số điều mà có thể đưa ngôi nhà của bạn lên một tầm cao mới về mặt thẩm mĩ, cho dù bạn là một bậc thầy về thiết kế nội thất hay vẫn sử dụng cùng một loại đồ nội thất mà bạn đã chia sẻ với những người bạn cùng phòng ở trường đại học của mình. Chắc chắn rằng một giá sách đẹp, xe đẩy và bộ bàn cuối có thể tạo ra một không gian, nhưng vấn đề duy nhất với những món đồ như vậy là chúng cần thời gian để trang trí và làm sao để chúng có thể trở nên trông bắt mắt hơn.

Có lẽ cách dễ nhất để nâng cấp thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn đó là hãy trồng một số cây trồng trong nhà. Trước khi lo lắng rằng trồng cây như thế nào thì bạn nên biết rằng bạn thậm chí không cần phải là một chuyên gia về thực vật để có thể biết về một số cây xanh tuyệt đẹp. Bản thân là một người trồng cây lâu năm, tôi ở đây để nói với bạn rằng có hàng trăm lựa chọn mà bạn có thể mua sắm trực tuyến để có thể tìm những loại cây trồng trong nhà phù hợp nhất với lối sống và không gian sống của bạn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm cây trồng trong nhà, hãy xem xét một vài yếu tố.

Bạn là một bà mẹ nuôi chó và đang tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với thú cưng, hay bạn chỉ muốn một thứ gì đó để thanh lọc không khí trong không gian của mình? Và này, nếu ưu tiên của bạn chỉ đơn giản là thứ gì đó trông đẹp và ít cần phải chăm sóc nhất có thể cho bạn, thì hầu hết các tùy chọn trong danh sách này cũng dành cho bạn. Thậm chí có rất nhiều lựa chọn cho cây trồng trong nhà hoạt động vô cùng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, trong trường hợp bạn muốn giữ lại một số loại để có thể trang trí tầng hầm hoặc phòng ký túc xá của mình.

Từ những cây trồng trong nhà có tán cây dài đến những loại cây có hoa nở rộ, những cây trồng trong nhà cũng có thể làm quà tặng tân gia, chúc mừng và sinh nhật tuyệt vời. Xem dưới đây để biết 25 cây trồng trong nhà tốt nhất:

Loài cây làm cho mọi người hạnh phúc

blankCây Kim Tiền là loài rất tuyệt vời vì nó có khả năng chịu hạn. Trong một số nền văn hóa, người ta tin rằng loài cây này mời gọi tình bạn và sự thịnh vượng cho không gian mà nó đang ở, khiến nó trở thành một món quà tân gia tuyệt vời.

 

Cây Ráng Ổ Phụng

 

blankBạn có thể nghĩ rằng bạn có quá nhiều cây trong nhà cho đến khi bạn nhận ra rằng có cả một căn phòng khác cũng có thể sử dụng trồng được một số cây. Cây dương xỉ tổ chim có hình dáng độc đáo phát triển mạnh trong ánh sáng trung bình, gián tiếp và môi trường ẩm ướt, vì vậy nó sẽ phát triển mạnh trong nhà vệ sinh của bạn.

Cây Lục Thảo Trổ

blank
Một sự thật thú vị về cây lưỡi hổ là gì? Những chồi phát triển nhanh này tạo ra những chồi nhỏ hơn mà bạn có thể trồng lại vào chậu khác. Ngoài ra, chúng cũng phát triển khá tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời một phần, gián tiếp: Đủ dễ dàng, phải không?

Cây Trường Sinh

blank

Điểm tuyệt vời nhất của cây Trường Sinh là nó có thể xử lý được khá nhiều mức độ ánh sáng mặt trời, vì vậy nó sẽ không phù hợp với bạn nếu bạn không may mắn có được trần nhà cao ngất trời ở trong căn hộ studio nhỏ của mình. Đây là một loại cây nhỏ vô cùng vui vẻ, thậm chí có thể cho bạn một vài cành hoa mỗi năm một lần.

Cây Phú Quý

blank
Một trong những loại cây dễ sống nhất vào mùa đông đó chính là cây Phú Quý. Loài cây này hoạt động khá tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và thậm chí chúng có thể tồn tại nếu đôi khi bạn quên tưới nước. Thêm vào đó, những chiếc lá dày và tuyệt đẹp của nó cũng tạo nên sự nổi bật quanh năm.

Cây Trầu Bà Sữa

blank
Là một loại cây mọng nước, Trầu bà sữa trông giống như một cây mini, vì vậy nó sẽ tạo thêm một mảng xanh đặc sắc cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông, nơi mà những cành cây trơ trụi có thể khiến chúng ta trông hơi buồn. Loài cây này hoạt động tốt với sự thay đổi nhiệt độ và ít phải tưới nước hơn, khiến nó trở thành cây vẫn sinh trưởng phát triển bình thường trong những tháng lạnh hơn.

Cây Thường Xuân

blankNhững cây dây leo bám đầy màu sắc tươi tốt của nó làm cho Thường Xuân trở thành một cây cảnh khá đặc sắc và được nhiều người yêu thích. Chúng sẽ làm sáng các bức tường của bạn với màu xanh lá cây đẹp mắt, miễn là bạn nhớ tưới nước cho nó đúng lúc.

Huyết giác Madagascar

blankLựa chọn cây này có thể gây độc cho thú cưng, vì vậy nếu bạn có một người bạn nhỏ bé lông lá ở nhà, tốt hơn là bạn nên bỏ qua loài cây này. Tuy nhiên, đối với những bạn đang muốn một loài cây dễ trồng thì đây là một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất, vì nó có thể phát triển tốt trong điều kiện hầu như không có ánh sáng.

Cây không khí

blankCòn gì ít tốn công chăm sóc hơn cây không cần đất? Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm những cành cây nhỏ bé này vào nước trong vài giờ một lần sau mỗi 7 đến 10 ngày hoặc lâu hơn.

Cây cà phê

blankĐược rồi, nó có thể không thay thế việc pha cà phê hàng ngày của bạn, nhưng loài cây xinh đẹp này có mùi thơm vô cùng hấp dẫn và siêu dễ chịu trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nó thường hay bị khô, vì vậy hãy đảm bảo bạn tưới nước thường xuyên!

Cây Cau Tiểu Trâm

0988110300
chat-active-icon
blank