Top 10 loài cây cực độc đáo và quyến rũ

Đánh giá

1.Nho thân gỗ

Những cây nho bình thường khác thì quả mọc quả leo trên giàn, nhưng với cây nho thân gỗ thì quả lại mọc chi chít trên thân cây, trông vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Quả của nó tròn mọng, bóng mịn, màu tím đen, ăn vào ngọt mát và thơm ngất ngây. Hơn nữa, nho thân gỗ còn chống ung thư.

2.Ngân hạnh

Cây ngân hạnh có nhiều tên gọi khác nhau như cây lá vàng, cây thu vàng, cây rẻ quạt, cây bạch quả,…Đây là một trong những loài cây cổ xưa nhất và có tuổi thọ rất cao. Vào mùa thu, lá cây có hình rẻ quạt, màu vàng lộng lẫy và rụng xuống, tạo nên một khung cảnh rất nên thơ và lãng mạn.

3.Phong lá đỏ

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong lá đỏ 03

Bất kì ai khi gặp cây phong lá đỏ vào mùa thu cũng sẽ bị đổ gục trước vẻ đẹp rực rỡ của nó. Những chiếc lá xẻ màu đỏ rực tựa như lửa cháy, mỗi khi có cơn gió thổi qua là lá lại rụng xuống, thật đẹp vô cùng.

4.Tử đằng

Hoa tử đằng hay hoa đậu tía, tử đằng là một cây thân gỗ mọc leo được ưa thích trên toàn thế giới. Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu tím là đẹp nhất và phổ biến nhất. Những chùm hoa tử đằng sum xuê mọc rủ xuống trông như đèn chùm pha lê lấp lánh, thật thích mắt.

5.Huyết long

Cây huyết long là cây leo thân gỗ, sống lâu năm, điểm hấp dẫn của nó chính là ở những chùm hoa dài màu tím than và có vẻ ngoài như đầu các con chim đang đội mũ vậy.

6.Móng cọp

Những bông hoa móng cọp có dáng vẻ trông như móng vuốt của con cọp-chúa tể muôn loài, chính vì thế nên nó mới có tên gọi như vậy. Hoa móng cọp có 3 màu phổ biến nhất, đó là xanh, đỏ và vàng.

7.Vô ưu

Cây vô ưu  là loài cây linh thiêng trong Phật Giáo còn có tên gọi khác là cây sa la, cây đầu lân. Hoa vô ưu có mùi thơm ngát và hình dáng như những chiếc đèn chụp kiêu sa, lộng lẫy.

8.Muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến cây rất sai hoa, hoa có màu vàng tươi rực rỡ, thường nở hoa vào mùa hè, hoa mọc thành từng chùm dài rủ xuống. Những dải hoa lại khẽ đung đưa nô đùa với gió mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, tạo nên một khung cảnh rất lãng mạn và trữ tình.

9.Sen đa lộc

hoa_sen_da_loc

Mặc dù tên là sen nhưng loài cây này khác biệt hoàn toàn với các cây hoa sen khác. Cây hoa sen đa lộc mọc trên cạn, thuộc họ riềng và ra hoa quanh năm. Hoa đa lộc có 3 màu phổ biến, đó là đỏ tươi viền trắng, màu đỏ viền vàng và hoa màu trắng.

10.Thiên điểu

Hoa thiên điểu - tung cánh chim trời | hoala.vn

Giống như tên gọi của nó, cây hoa thiên điểu có vẻ ngoài trông giống như con chim đang tung cánh bay lượn trên bầu trời cao, trông thật kiêu sa và hấp dẫn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon