Thu hút thêm người chơi Bonsai: Thưởng thức Bonsai tại bữa tối

Thu hút thêm người chơi Bonsai: Thưởng thức Bonsai tại bữa tối
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (13/07/2016)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (11/11/2019)

Yoichi Nakanishi, chủ sở hữu của Nakanishi Chinshoen bonsai garden, thị trấn Kinashi, thành phố Takamatsu, đề xuất cuộc sống cùng Bonsai. Ông từng là trưởng phòng Administration Planning Division tại Asia-Pacific Bonsai and Suiseki Convention & Exhibition tổ chức tại Takamatsu. Rất nhiều người yêu thích Bonsai nước ngoài đã đến thăm và hiểu việc Bonsai là một phần của cuộc sống.

Nakanishi taking care of Kuromatsu (Japanese black pine) Kotobuki at Nakanishi Chinshoen bonsai garden in Takamatsu's Kinashi town

Nakanishi chăm sóc một cây Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese black pine) Kotobuki tại vườn Nakanishi Chinshoen bonsai garden

Cuộc sống cùng Bonsai

Tại Chinshoen, nơi nổi tiếng với vẻ đẹp của các tác phẩm trưng bày, những cây Bonsai đang trang trí lối vào và phòng khách cho du khách thưởng thức. Đi qua lối vào tiến đến khu trưng bày kiệt tác, có một cây Kuromatsu dáng đa thân (Takan) ở cửa. Du khách nhận được sự chào đón của cây tại đó khi nó có một vẻ ngoài đồ sộ như một khu rừng. Những người tham gia nước ngoài tại ASPAC Takamatsu rất thích cảm giác “Wabi-sabi” như thế này.

A Kuromatsu welcoming visitors at the entrance

Một cây Kuromatsu chào đón du khách tại cửa ra vào

Trong phòng khách, một cây Shinpaku (Bách Xù Trung Quốc) dáng Kengai (thác đổ) tạo ra không gian thư giãn. Du khách cũng có thể thoải mái khi nhạc jazz nhẹ nhàng được bật ở đó.

Đó là những ví dụ điển hình của việc đặt Bonsai vào Tokonoma (nghệ thuật trưng bày Bonsai) có thể để trong nhà. Nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách phương Tây và không có phòng trưng bày nhỏ Tokonoma, thật tốt khi trưng bày cây ở phòng khác. Bầu không khí sẽ được thay đổi chỉ bằng một miếng vải. Nakanishi chia sẻ “Tôi hy vọng mọi người sẽ thưởng thức Bonsai một các tự do!”

A Chinese Juniper decorating the living room

Một cây Bách Xù Trung Quốc được trang trí trong phòng khách

Con đường tương lai của các nghệ nhân

Bằng cách tổ chức Asia-Pacific Bonsai and Suiseki Convention & Exhibition tại Takamatsu, rất nhiều người đã nhận ra sự hấp dẫn của Bonsai. Điểm quan trọng là nhiều người mới bắt đầu đến sự kiện này. Một chủ sở hữu quán bar đã rất xúc động khi thấy phần trưng bày tại Tamamo Park và anh đã quyết định trưng bày Bonsai trong quán bar của anh ấy.

Nakanishi nói về con đường tương lai “Ở Châu Âu, những người chơi Bonsai thưởng thức chúng trong một bữa tiệc. Tôi khuyên bạn nên có một phong cách thưởng thức Bonsai mới tại bữa tối hoặc các buổi tiệc tùng cho những người trẻ sành điệu Nhật Bản. Nghệ sĩ phải thể hiện được sự hấp dẫn thân thuộc đối với nhiều người. Chúng ta nên đi ra khỏi các khu vườn Bonsai và nói làm cách nào có thể tận hưởng Bonsai trong những bài chia sẻ hoặc cafes trong thị trấn!”

0988110300
chat-active-icon
blank