Thông tin về Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch)

Thông tin về Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch)
Đánh giá

Giới thiệu

Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) là một loài cây lá kim (conifers) nhưng không thường xanh (evergreen). Loài tamarack (Larix laricina) ngoài tự nhiên có thể phát triển cao đến 3,4 mét, phát triển cực mạnh trong khí hậu lạnh giá ở vùng Bắc Mỹ, độ cứng theo bảng Khu vực trồng trọt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là từ 2 đến 8. Người Mỹ bản địa trong lịch sử sử dụng vỏ cây buộc vào nhau để tạo ra thuyền bè. Trong thời hiện đại, tamarack, với kim bất thường rụng vào mùa thu, được sử dụng làm cây cảnh quan các khu vực thời tiết lạnh.

Tập tính

Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) phát triển mạnh vào mùa hè mát mẻ và vào mùa đông lạnh, rất thích các khu vực đầm lầy. Cây cũng sẽ mọc lên một cách hợp lý ở các vùng đất cao với đất ẩm mốc. Trên khắp phạm vi của nó, Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) là loại cây lá kim duy nhất rụng lá.

Phân bố địa lý

Rất ít cây cối, đặc biệt là cây lớn, có thể sinh trưởng ở phía Bắc như là Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch). Phạm vi của nó kéo dài từ trung tâm phía bắc Alaska về phía đông, qua nhiều vùng của Canada, xa tận về phía bắc chạm Vòng Bắc cực. Phân bố tại Hoa Kỳ bao gồm nhiều vùng như New England, Upstate New York, Great Lakes Region và các vùng tách biệt ở địa hình núi cao hơn ở Appalachians. Các vùng khí hậu nóng không phù hợp với loài này.

Cây có lá đặc biệt

Cành nhánh nhỏ trên thân cây là một đặc tính dễ nhận biết của một Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) trưởng thành. Cây con và cây non không có đặc điểm này. Các nhánh có dạng xoắn ốc, gồm các lá kim dài tầm 3cm; các lá kim được đặt cách nhau vài cm. Lá kim có 3 mặt màu xanh  hoặc hơi xanh lá cây cho đến khi thời tiết mùa thu lạnh. Lúc đó, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng tươi trước khi chúng rụng xuống.

Nhược điểm

Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) có thể khó tìm thấy ở các vườn ươm. Đa số các giống có thể sống được trong vườn hoặc chậu đều là các dạng lùn. Tamarack không chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm quá cao hoặc ô nhiễm. Nó bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập của một số loài côn trùng nhất định, bao gồm cả côn trùng lang thang, những loài có thể nhanh chóng làm Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) rụng lá. Các loài sâu bệnh hại tamarack khác bao gồm loài sâu bướm bướm đêm và loài thằn lằn.

US National Bonsai Exhibition 2018

Giải All American Bonsai award: Cây Tùng Tamarack (Larix laricina, Tamarack larch, American Larch) – Mark Arpag đạt giải All American Bonsai Award tại triển lãm US National Bonsai Exhibition lần thứ 6.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon