Thông tin về cao thủ Bonsai người Ý – Stefano Frisoni

Thông tin về cao thủ Bonsai người Ý – Stefano Frisoni

Stefano Frisoni

Stefano Frisoni được sinh ra ở Rimini (Italy) năm 1967, có trình độ chuyên môn về nông nghiệp và đã chơi Bonsai từ năm 1994. Niềm đam mê này đã thôi thúc ông tìm kiếm các kỹ thuật mới và các tác phẩm tiên phong, được rút ra từ nhiều trường khác nhau, để lần lượt dạy người hâm mộ. Năm 2004, trình độ của ông đã được công nhận và ông đã tham gia giảng dạy tại National Instructors IBS.

Từ năm 2000, ông trở thành thành viên của UBI (Unione Bonsai enthusiasti Italiani), và năm 2007 trở thành thành viên của BCI (Bonsai Club International). Ông rất tích cực tham gia các chương trình, hội thảo và workshops và đã được khen thưởng rất nhiều. Ông cũng hợp tác với các tạp chí Bonsai. Ông thích làm việc với các cây dạng cổ tàn bệnh lão Yamadori, cả bản địa và cây nhập khẩu, đảm bảo một bề ngoài thẩm mỹ và nghệ thuật, gây ấn tượng về sự thanh lịch và tự nhiên trong các tác phẩm của mình.

Thông tin 

  • Xuất hiện ở các sự kiện: Gingko Bonsai Award, Italian National Show, Certrè Award International, World Congress BCI-IBS, Sho Ryu Kai, IBS Congress, Bonsaiautumn và nhiều sự kiện khác.
  • Xuất hiện ở các tạp chí: Rất nhiều
  • Giải thưởng: Certre Award (2006 and 2011, 2012), Italian National Show (2006, 2008, 2010, 2011), Runner up Bonsaiautumn (2009, 2010, 2011), Masahiko Kimura’s Contemporary Bonsai Award (2011), So-Saku Bonsai Award (2009, 2011)
  • Sách: N/A

Thông tin thêm

Ông hiện đang giảng dạy ở 5 câu lạc bộ Italians, với các lớp từ 10 – 15 người. Ông điều hành một phòng thí nghiệm (bonsaisensei) bên cạnh các tác phẩm của mình làm chỗ cho những người sưu tầm và người hâm mộ, những người mong muốn tìm kiếm sự tham khảo trong tạo dáng cây Bonsai cũng như chuẩn bị các tác phẩm, bao gồm cả những triển làm cao cấp ở Châu Âu. Ông cũng dạy “giới hạn” một số người, những người muốn tinh chỉnh và nâng cao kỹ năng. Những người này pảhi có kinh nghiệm đầy đủ trước đây trong các câu lạc bộ hoặc trường học, họ có thể từ việc dựa trên sự thiếu sót và kỹ năng của mình, đưa họ lên tầm cao. Số lượng có hạn cho phép chất lượng được nâng cao và ông tập trung vào những ai mong muốn khoá học riêng và chi tiết. Từ năm 2011 ông đã mở kênh phát trực tiếp http://www.livestream.com/bonsaisensei nơi mọi người có thể xem và tương tác các bài học miễn phí và theo đuổi đam mê tạo dáng cây.

Một số cây tiêu biểu

Pinus Silvestrys bonsai
Pinus Silvestrys – Thông Phần Lan – Thông Rừng
Taxus Baccata bonsai by Stefano Frisoni
Taxus Baccata – Cây Thanh Tùng
Ulmus Procera
Ulmus Procera – Cây Du Anh Quốc

Thông tin

  • Địa chỉ: Reggio Emilia, Italy
  • Email: stefano@bonsaisensei.it
  • Website: www.bonsaisensei.it

Trả lời

0988110300
chat-active-icon