Âm nhạc đặc biệt dành cho bạn khi tưới nước cho cây cảnh

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_484/at%2Fhouse%20tours%20stock%20archive%2Fb7403fb534478253df377640ed0230faf7c80938
5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết những người trồng cây đều biết rằng có được một lịch trình tưới nước thường xuyên là chìa khóa để làm cho các lá non luôn phát triển tốt. Giờ đây, có một phương pháp khác để kích thích sự phát triển của cây cối, đó là âm nhạc, có một bản nhạc dành riêng cho chậu cây cảnh của bạn đấy.

Được tạo ra bởi nghệ sĩ Past Palms, EP cùng tên “là sự phản ánh âm thanh khao khát của thiên nhiên. Pha trộn âm thanh xung quanh việc tưới cây, âm nhạc nhằm mục đích gói gọn cảm giác xung quanh bạn với khu vườn của những ngôi nhà trong một thành phố xám xịt”.

“Đó là lời nhắc nhở rằng ngay cả khi bạn sống ở một nơi đầy bê tông và không có thiên nhiên, nhưng bạn vẫn có thể tự tạo ra điều đó trong chính ngôi nhà của mình; bạn vẫn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh khi đi bộ qua một khu rừng tươi tốt hoặc ngồi trên bãi biển đầy cây cọ. Hãy để âm nhạc giúp bạn khi bạn tưới cây, ”anh nói thêm. “Và nếu như bạn không có cây cối trong nhà, hãy ra ngoài ngay hôm nay và mua một cây cho riêng mình!”.

Thông tin thêm từ cuộc phỏng vấn qua email của chúng tôi với Past Palms bên dưới.

Điều gì đã đưa bạn đến với thực vật? Bạn có bao nhiêu cây? Cây đầu tiên của bạn là gì? Cái bạn thích nhất?

Past Palms: Kể từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn yêu thiên nhiên và cảm thấy như được bao quanh bởi cây xanh. Tôi lớn lên ở Richmond, VA, thường xuyên tiếp xúc với cỏ xanh thẳm, những cây cao, khu rừng tươi tốt và sông James chảy qua. Khi tôi chuyển đến thành phố New York, đột nhiên, tất cả những điều đó đã biến mất. Căn hộ đầu tiên của tôi không có nhiều ánh sáng, vì vậy việc giữ cho cây cối sống tốt là không hề dễ dàng. Mặt khác, ngôi nhà hiện tại của tôi có chín cửa sổ lớn, và tôi đã không ngừng sưu tầm cây cối kể từ khi chuyển đến đây. Hiện tại tôi có 54 cây, với kích thước từ một inch đến 8 feet.

Đối tác của tôi đã tặng cho tôi một cây lưỡi hổ nhỏ cách đây nhiều năm, và mặc dù đó không phải là chậu cây đầu tiên của tôi, nhưng đó là chậu cây đầu tiên còn sống, điều này thực sự khiến niềm đam mê của tôi bùng cháy. Nó có lẽ là cây lưỡi hổ nhỏ nhất mà bạn có thể mua, và nó có thể là thứ duy nhất có thể tồn tại trong căn hộ cũ tối tăm của tôi. Hiện tại, kích thước của nó đã tăng gần gấp ba lần so với ngày đầu tôi nhận được, và tôi vừa phải thay một cái chậu mới cho nó.

Đối với việc chọn ra loại cây yêu thích của tôi, đó quả là một điều khó khăn! Tôi có mối liên hệ đặc biệt mạnh mẽ với Bird of Paradise. Đó là cây nhiệt đới lớn đầu tiên tôi chăm sóc, thêm vào đó, nó là một món quà của mẹ tôi. Khi tôi mang nó về nhà thì nó khoảng 4 feet, và bây giờ, chiếc lá cao nhất của nó cao khoảng 8 feet. Tôi đã không ngừng ngạc nhiên trước tốc độ phát triển và sự sang trọng của nó. Nhưng khi nói đến loài cây yêu thích dựa trên vẻ đẹp thuần khiết và sự chăm sóc, câu trả lời dễ dàng là Cây cọ Kentia. Những cây cọ đã thực sự làm tan chảy trái tim tôi, và Kentia thật hoàn hảo vì nó không chỉ có vẻ ngoài tuyệt đẹp mà còn chịu được ánh sáng yếu và khả năng chống chịu tốt hơn bất kỳ cây cọ nào khác. Nó là loài cây trồng trong nhà hoàn hảo trong mắt tôi.

Post Image

Nguồn cảm hứng đằng sau tên bài hát là gì?

PP: Mỗi bài hát trong Past Palms EP được đặt tên theo một loại cây hoặc đặc điểm của một loại cây nào đó. Nó mở đầu bằng “Tôi. Unfurl, ”đại diện cho sự khởi đầu của một cây, hoặc trong trường hợp này, một lớp lá mới trên cây cọ đang hé nở. “II. Kentia ”dành cho Kentia Palm, loài cây yêu thích của tôi. “III. Livistona” thực ra là tên khoa học của Cây Cọ Quạt Trung Quốc – một trong những loại cây yêu thích khác của tôi. Tôi đã mua một chậu từ Tula House ở Greenpoint khi bắt đầu viết EP và đặt nó ngay trên bàn làm việc phía trước máy tính xách tay, vì vậy khi tôi viết nhạc, những chiếc lá hình quạt tuyệt đẹp của nó uốn cong trên không gian làm việc của tôi. “IV. Majesty ”được đặt theo tên của cây cọ Majesty, đó là cây cọ đầu tiên tôi mua, mặc dù nó đã chết. Tôi ngưỡng mộ loài cây này về vẻ đẹp của nó, nhưng chúng rất khó sống trong nhà.

Cuối cùng khi tôi chuyển đến một nơi có khí hậu ấm hơn, tôi muốn trồng một vài cây ngoài trời, nơi chúng thực sự có thể sinh sôi và phát triển. “V. Bloom ”được đặt tên theo vẻ đẹp mà một loài thực vật có thể cho bạn thấy: hoa của nó. Mặc dù hầu hết các cây cọ trong nhà không nở hoa, nhưng chúng lại nở hoa trong môi trường sống tự nhiên và điều đó thật hấp dẫn. Tôi cũng có những chậu cây có thể nở hoa trong nhà, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có gì khiến người trồng cây tự hào hơn là nhìn thấy hoa của những chậu cây mình tự tay chăm sóc.

Cuối cùng, dự án có tên là Past Palms dựa trên một câu chuyện đùa về việc tôi cảm thấy như thể tôi đã từng là một cây cọ trong kiếp trước vì tôi thèm khát thời tiết nhiệt đới nắng nóng đến mức nào và tôi khô héo như thế nào trong mùa đông.

Bạn có bài hát yêu thích nào không?

Khi viết EP, tôi thực sự hình dung nó là một bài hát liên tục, với mỗi bài hát phụ sẽ được chuyển sang phần tiếp theo. Nhưng tôi quyết định chia chúng thành các bài khác nhau để thiết lập các đặc điểm khác nhau. Trong khi mỗi bài sẽ phục vụ mục đích khác nhau, thì tôi cảm thấy đặc biệt gần gũi với “V. Nở hoa” bởi vì nó tươi tốt và tươi sáng như thế nào, trong khi vẫn cảm thấy u sầu và tăm tối. Nó đại diện cho vẻ đẹp thuần khiết của một bông hoa mới, nhưng cũng là cái chết không thể tránh khỏi của bông hoa. Tôi thích hành trình mà bài hát trải qua, từ khởi đầu chậm rãi và xung quanh cho đến cao trào, ồn ào và hỗn loạn. Sau đó, nó từ từ biến mất thành các mẫu tự nhiên mà chúng ta nghe thấy ở đầu EP và trong suốt. Đây là bài hát dài nhất với phần đầu, phần giữa và phần cuối rõ ràng nhất. Tôi đã hình dung một bông hoa nở và tàn khi tôi lắng nghe.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây cối thích thú với âm nhạc và các âm thanh khác – đó có phải là một phần suy nghĩ của bạn cho dự án này không? 

Tôi thực sự đã thử chơi nhạc cho cây của mình trước đây, chủ yếu là nhạc cổ điển, nhưng tôi không thể nói thật là chúng có thích nó không! Khi tôi viết EP, tôi đã lặp đi lặp lại cụm từ, “âm nhạc để tưới cây của bạn”. Tôi muốn tạo ra một trải nghiệm nghe ngắn cho những ‘bậc cha mẹ’ của cây cối sử dụng làm nhạc nền khi họ chăm sóc con của họ. Cụ thể, tôi đã nghĩ đến những ‘bậc cha mẹ’ khi sống ở thành phố giống như tôi. Đối với chúng ta, những người sống ở các thành phố lớn như New York, cây cối chúng ta giữ trong nhà thường là nơi có thiên nhiên duy nhất chúng ta có trong đời. Vì vậy, tôi muốn cho họ nghe thứ gì đó sẽ giúp tạo tâm trạng cho một chuyến du ngoạn nhiệt đới; một lối thoát vào một thế giới xanh hơn, nơi kết nối chúng ta với thiên nhiên mạnh mẽ hơn nhiều.

Tôi đã chọn thời gian ngắn — chỉ mười lăm phút — và khi hết thời gian đó, hầu hết các cây của bạn sẽ tươi tốt (tất nhiên tùy thuộc vào số lượng cây bạn phải tưới). Chăm sóc cây cối của bạn có thể là một trải nghiệm rất thiền và thậm chí là tâm linh, và tôi nghĩ rằng có âm nhạc thích hợp để nâng cao trải nghiệm đó thực sự giúp đưa bạn đến trạng thái tâm trí hiện tại và kết nối hơn. Thực vật phát ra năng lượng, và âm nhạc là một trong những nguồn năng lượng lớn nhất mà chúng ta có. Khi được ghép nối với nhau, sẽ có một cuộc trò chuyện, và hy vọng của tôi đối với Past Palms sẽ kích thích sự trao đổi năng lượng tích cực giữa cây, người chăm sóc và âm nhạc.

Post Image

Bạn nghĩ tại sao thế hệ millennials lại yêu thích cây trồng trong nhà đến vậy (mặc dù họ không phát minh ra chúng)?

Tôi nghĩ khi thế hệ millennials tiếp tục bỏ việc mua nhà và thay vào đó chọn thuê các căn hộ ở thành phố lớn, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm thiên nhiên theo những cách sáng tạo hơn nữa. Chúng tôi không có sân sau và chúng tôi thường sống trong các khu công nghiệp, nơi bạn tiếp xúc với thiên nhiên rất ít. Cây cảnh trong nhà là tất cả những gì chúng tôi có.

Ngoài ra, thế hệ của chúng tôi nhận thức rõ hơn về biến đổi khí hậu so với cha mẹ chúng tôi, và tôi nghĩ rằng đó như một cách để bày tỏ sự tôn trọng của chúng tôi đối với trái đất, chúng tôi muốn học cách chăm sóc trái đất bằng cách nuôi dưỡng thực vật. Chúng tôi cũng không có con sớm và cảm thấy thật tốt khi lo được một thứ. Tùy thuộc vào mức độ cống hiến của bạn, việc chăm sóc cây không đòi hỏi nhiều công sức nhưng thu được lợi nhuận rất lớn. Chúng ta có thể không phải là cha mẹ của bất cứ ai, nhưng chúng ta vẫn tự hào về những chậu cây cảnh của mình khi chúng mọc ra những chiếc lá non mới!

Bạn chọn phát hành EP vào ngày hạ chí vì lý do gì?

Trớ trêu thay, tôi đã viết toàn bộ EP Past Palms trong suốt mùa đông. Tôi quá thất vọng vì cái lạnh và thiếu ánh nắng mặt trời, đến nỗi tôi thực sự cần một thứ gì đó để đưa tôi đến một nơi ấm áp hơn (và xanh hơn) cả về thể xác lẫn tinh thần. Và còn gì tuyệt hơn ngày hạ chí, ngày sáng nhất trong năm? Tôi muốn mọi người có thể nghe nhạc quanh năm, nhưng đây chắc chắn là âm nhạc dành cho những ngày nắng ấm, khi ánh nắng mặt trời ấm áp chiếu vào nhà bạn, cửa sổ mở, gió thổi vào và cây cối của bạn, ngâm mình trong ánh sáng tự nhiên. Vì tôi đã viết EP để giúp tôi thoát khỏi mùa đông, tôi cảm thấy thật đúng đắn khi mùa hè cuối cùng cũng đến rồi.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon