Conophytum bilobum: Loài Sen Đá hình trái tim độc đáo

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_487/at%2Fhouse%20tours%2Farchive%2FAnna's%20Neon%20Garden%2F2c1054a460f1f7b88493cc7ab37b7b15b7371ac4

Post Image

Đầu năm nay, chúng tôi đã viết về một loại cây mọng nước với một chiếc lá lớn hình trái tim. Kể từ đó, chúng tôi đã tìm hiểu thêm về một loại mọng nước hình trái tim khác và nó hoàn toàn khác.

Trong khi trái tim Hoya phẳng và thường được bán dưới dạng lá đơn, thì Conophytum bilobum, một loại thực vật “sỏi sống”, mọc thành một cụm hình trái tim trông rất mọng nước. Theo World of Succulents, loài mọng nước không thân này có thể cao tới 7,5cm và rộng hơn 3cm một chút.

Chúng chủ yếu có màu xanh lục, nhưng chúng có thể chuyển sang màu đỏ hoặc tím dọc theo các cạnh trên cùng của chúng. (Nhiều loài Mọng nước chuyển sang màu đỏ khi nhiệt độ hoặc độ ẩm thay đổi, mặc dù một số loài, như ruby ​​hồng Sedeveria, có phản ứng mạnh hơn những loài khác.)

Conophytum bilobum lấy tên từ hình dạng hai thùy của chúng. Vào mùa thu, chúng có thể ra hoa ngay khoảng giữa giữa các thùy của chúng. Màu sắc hoa khác nhau: Chúng có thể có màu vàng, cam, tím, hoặc thậm chí nhiều màu, tùy thuộc vào loài.

Giống như hầu hết các loài mọng nước, chúng thích ánh sáng rực rỡ và đất khô (và chúng là một bổ sung tốt cho các khu vườn bên cửa sổ). Hãy cẩn thận không để quá nhiều nước nếu không chúng có thể bị thối.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon