Thế nào là thiết kế vườn theo phong cách Paito Garden?

Đánh giá

Trang trí, thiết kế vườn xanh trong nhà đang là xu hướng phổ biến cho những căn hộ nơi đô thị. Phong cách thiết kế sân vườn là yếu tố quan trọng được quan tâm hàng đầu. Vì phong cách thiết kế quyết định sự độc đáo trong không gian sân vườn của bạn. Nó thể hiện rằng bạn là người sành điệu, tinh tế trong việc trang trí sân vườn – nhà cửa.

Trong nhiều phong cách thiết kế sân vườn trên thế giới có một phong cách thiết kế sân vườn vô cùng nổi tiếng là “Paito garden”. Patio tiếng Tây Ban Nha là chiếc vườn sau nhà. Vậy thế nào là thiết kế vườn theo phong cách paito garden? Mời bạn cùng tìm hiểu và tham khảo những hình ảnh chuẩn phong cách Paito garden ở bài chia sẻ sau đây.

Thế nào là thiết kế vườn theo phong cách paito garden?

Thiết kế vườn theo phong cách Paito garden

Định nghĩa thiết kế vườn theo phong cách Paito garden

Thiết kế Patio được hiểu là thiết kế sân trong (theo kiểu Tây Ban Nha), đó là một hành lang lộ thiên và nó ngày càng được dành cho sự quan tâm chú ý nhiều hơn trong các thiết kế kiến trúc đương đại. Patio mang nhiều chức năng hết sức cần thiết chứ không đơn thuần chỉ là một khu vực mở trong ngôi nhà như nhiều người vẫn lầm tưởng. Mặc dù nằm bên ngoài nhưng một Patio chuẩn vẫn cần phải phù hợp với chủ đề chính bên trong nội thất.

Một Patio chuẩn vẫn cần phải phù hợp với chủ đề chính bên trong nội thất.

Các bước cơ bản để thiết kế một sân vườn theo phong cách Paito

Hầu hết các mẫu thiết kế Patio đều được trang trí với cây xanh, vì thế sẽ tạo ra không gian lý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình. Tuy vậy, việc bố trí cây xanh, các chậu cảnh sao cho hợp lý không phải ai cũng nắm được. Để bắt đầu công việc trang trí theo các thiết kế Patio yêu cầu đầu tiên quan trọng nhất đó là phải có một kế hoạch chi tiết, chủ đề trọng tâm sau đó mới là việc lựa chọn các loại cây xanh để trồng.

Cách đơn giản nhất đó là trồng cây trong những chậu nhỏ và sau đó sắp xếp chúng theo chủ đề bạn đã lựa chọn, làm theo cách này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cây cối sao cho phù hợp hơn bởi từ ý tưởng đến hiện thực không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Những loại cây bụi nên được đặt thành hàng lối gọn gàng ở các góc sân, hồ sen có thể được đặt ở ngay trung tâm hoặc ở những vị trí thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Các loại cây cao tán rộng như dừa cảnh, cây cọ sẽ là lựa chọn tối ưu để cung cấp bóng mát cho Patio bởi nơi đây sẽ được sử dụng làm chỗ thư giãn nghỉ ngơi ngoài trời cho gia đình bạn.

Các loại cây cao tán rộng như dừa cảnh, cây cọ thường được dùng thiết kế vườn paito

Với những khoảng đất trống thì bạn có thể phủ xanh bằng cỏ, loại cỏ nên được lựa chọn là loại cỏ thấp, lá mềm và bạn đừng quên cắt cỏ thường xuyên để chúng thật sự làm đẹp thêm cho các mẫu thiết kế này.

Tiếp đến, bạn cũng cần đến là gỗ thô hoặc đồ nội thất đan lát, sau đó vải mộc, khăn trải bàn hoặc gối. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phong cách và tạo ra bất cứ bầu không khí nào bạn muốn. Nhưng với các mẫu thiết kế Patio đòi hỏi một phong cách ấm cúng tối giản, các vật trang trí được lựa chọn đảm bảo mộc mạc và thân thiết.

Thiết kế vườn cỏ phủ xanh Patio Garden

Cuối cùng, bạn cũng có thể thêm bất kỳ phụ kiện nào bạn thích để đem đến một không gian thật tự nhiên.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon