Thăm vườn Takasago-an Bonsai Garden, triển lãm những kiệt tác ở Takamatsu

Thăm vườn Takasago-an Bonsai Garden, triển lãm những kiệt tác ở Takamatsu
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (13/12/2011)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (07/11/2019)

“Takasago-an Bonsai Garden” ở Niihama, quận Ehime được biết đến là vườn Bonsai nổi tiếng nhất Nhật Bản. Ông Daizo Iwasaki là chủ sở hữu của vườn cây này và là chủ tịch danh dự của World Bonsai Friendship Federation. Ông cũng hỗ trợ cho ASPAC Takamatsu. Vợ ông, Naemi, là phó chủ tịch liên đoàn và họ đóng góp quan hệ hữu nghị giữa các nhà nuôi chim cảnh. Ông Iwasaki vui lòng chấp nhận đề nghị triển lãm các kiệt tác cây cảnh của mình trong lễ hội “Green Fest Kokubunji” được tổ chức tại Kokubunji tại Takamatsu, Kagawa từ 22 – 24 tháng 10.

The vast grounds of Takasago-an Bonsai Garden in Niihama in Ehime prefecture

The vast grounds of Takasago-an Bonsai Garden in Niihama in Ehime prefecture

Pre-ASPAC

Khuôn viên của khu vườn rộng khoảng 6,6 hecta và chứa khoảng 200,000 mẫu vật quý hiểm của Bonsai. Trong khu vực của những kiệt tác Bonsia, có những kiệt tác Nhật Bản đã được giải Kokufu Prize như “Tendan” hay “Musashi” của Zuisho, và “Seidai” của cây Thông Đen Nhật Bản.

Area for bonsai masterpices

Khu vực kiệt tác Bonsai

Tất cả các nghệ sĩ Bonsai ở Nhật Bản đều rất kính trọng ông bà Iwasaki và luôn thăm Takasago-an Bonsai Garden mỗi khi có cơ hội. Lần này Hiroyoshi Yamaji, chủ tịch của JA Kokubunji Bonsai và Koji Hiramatsu, phó chủ tịch, đã đến thăm Takasago-an và được gặp ông bà Iwasaki và bày tỏ sự cảm kích vì đã chấp nhận lời đề nghị triển lãm kiệt tác ở Green Festa sẽ đươc tổ chức trước sự kiện ASPAC năm 2011.

Mr. and Mrs. Iwasaki (front row) and Mr. Hiramatsu and Mr. Yamaji (back row from left)

Hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương

Mr. Iwasaki là chủ tịch danh dự của ASPAC Takamatsu. Ông nổi tiếng với những người chơi Bonsai trên toàn thế giới, vì vậy ông là một đối tác mạnh mẽ của uỷ ban. Trong ASPAC Takamatsu, Takasago-an sẽ mở cửa cho du khách nên một số người tham sẽ sẽ tham quan ở đây.

Mr Iwasaki nói “ASPAC là một cơ hội tuyệt vời đối với những người yêu Bonsai tại Takamatsu. Đây là lần đầu tiên thành phố là chủ nhà của sự kiện quốc tế này, nhưng tôi hy vọng họ sẽ cố gắng hết sức!”

Ngoài ra, về việc trưng bày kiệt tác của mình trong Green Festa Kokubunji “Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể khiến nhiều người hài lòng bởi Bonsai mà tôi yêu thích. Tôi chúc họ thành công trong sự kiện này!” Mr Iwasaki nói với một nụ cười!

(Bài của Shigeo Hano)

0988110300
chat-active-icon
blank